‘`Lưu’ ‘Sân bay Tân Sơn Nhất

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.) Trong những ngày gần đây, quốc gia này đã chống lại đại dịch do nCoV gây ra. Covid-19 cũng gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh có thể được khai thác, các điều kiện thuận lợi cũng sẽ được tạo ra, chẳng hạn như việc thực hiện dự án cải tạo sân bay Tân Sơn Nhất và các tuyến đường nối.

Trong những năm gần đây, sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải trong và ngoài nước. Khu vực đường được kết nối đã đạt đến mức báo động. Do đó, cần thực hiện các dự án cải tạo sân bay và đường bộ để đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không. -Tuy nhiên, rất khó khăn và tốn kém để thực hiện các dự án cải thiện giao thông để duy trì hoạt động bình thường. Khi con đường nối sân bay vẫn còn rất tắc nghẽn, việc cải tạo quá đông sẽ khiến giao thông trong khu vực càng tắc nghẽn.

Bây giờ, các hoạt động giao thông hàng không Covid-19 tạm thời bị dừng lại, điều này đã khiến hoạt động của sân bay và nhiều tuyến đường bị gián đoạn. Đây là một điều kiện lý tưởng cho các dự án có chi phí thấp nhất và tác động tối thiểu để cải thiện sân bay và đường sân bay.

Mặc dù đất nước đang nỗ lực để chống lại dịch bệnh, đồng thời, chúng ta phải tiếp tục thực hiện các dự án còn dang dở để đóng góp cho sự phát triển kinh tế. Thúc đẩy chi tiêu công cho các dự án cơ sở hạ tầng cũng sẽ giúp bù đắp sự suy giảm tăng trưởng kinh tế do virus gây ra.

Đinh Đức Hạnh

>> Chia sẻ trang bài viết của bạn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP