Chất lượng giáo viên mầm non

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

“Lời khuyên dành cho giáo viên mầm non là công việc khó khăn” Đối với ngành giáo dục, đó thực sự là một điều tuyệt vời trong mùa hè nóng bức. . , Thích hợp cho Giáo dục Mầm non (ECEC) và Giáo viên Mầm non (GVMN).

Tôi có một người bạn hiện đang là giáo viên trong một trường đào tạo giáo viên mẫu giáo. Cô và chồng có hai cháu. Đứa lớn nhất đang học lớp tám của một trường trung học công lập nổi tiếng ở Hà Nội, còn đứa nhỏ nhất học lớp năm. Giống như các bậc cha mẹ khác, con cái đi học, việc giáo dục và nuôi dưỡng các cháu trong gia đình luôn rất khó khăn. Tuy nhiên, tôi thấy rằng trong gia đình bạn có vẻ dễ dàng hơn nhiều so với nhiều gia đình khác. Cô giải thích cách dạy trẻ như thế này:

Giáo dục dựa trên ba trụ cột chính: gia đình, nhà trường và xã hội. Tuy nhiên, ở giai đoạn không đủ môi trường xã hội và trường học, vai trò của gia đình sẽ trở nên quan trọng hơn. Khi giáo dục gặp khủng hoảng, ngay cả gia đình cũng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc hình thành các mối quan hệ giữa các cá nhân. Nhận thức được điều này, từ khi con còn nhỏ, vợ chồng bà đã cải trang tự kiểm soát bằng cách quét nhà, nhặt rau và dọn dẹp, cách chơi cho bạn, tăng cường tự học, ham học hỏi từ con cái Đọc truyện để học hỏi, khuyến khích trẻ kể chuyện và nghe nhạc, lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch … Đặc biệt, các cặp vợ chồng hoàn toàn tôn trọng con cái, và đôi khi đối xử với trẻ là tốt hay xấu, làm điều gì đó cho bản thân và thấy rằng – tốt Vâng, tôi chắc chắn không nên chấp nhận lời khiển trách của cha mẹ tôi, họ thường bảo tôi “làm điều này”, nhưng khi họ thấy tôi xấu, họ thường thay thế bằng “nên làm điều này”. Đối với cô và chồng, một đứa trẻ giống như một nụ hoa trên cành cây, ăn, ngủ, biết … chơi là bình thường – khác hoàn toàn không có gì có thể khiến một đứa trẻ ăn và già đi. -Khi hai vợ chồng có một người bạn chia sẻ ở Pháp, tầm nhìn này được củng cố: Ở Pháp, khi học cấp ba, học sinh học trò chơi và rất thoải mái, nhưng khi học đại học hoặc sau đại học, học sinh phải đến trường, hoặc thậm chí “học đến chết” . Chúng tôi đã quay lưng lại với thức ăn, và chuẩn bị sinh viên năm nhất có thể khó khăn hơn sinh viên đại học – điều này thật nực cười.

>> “Cứu” cô giáo

Tôi hy vọng họ sẽ không đánh cắp tuổi thơ tuyệt vời của mình. Để trở thành chính mình và trở thành “có thể là cháu nội”, cặp vợ chồng cố gắng để họ có nhiều niềm vui nhất có thể. nhỏ. Khi trẻ đi học, chúng cố gắng không ép chúng học quá nhiều. Trong thời gian rảnh rỗi, bạn muốn chắc chắn rằng con bạn học chơi piano … “Nhìn vào nó, chúng tôi thấy rằng con mình luôn là một tuổi thơ hồn nhiên trong những ngày học và chơi”, cô nói. Về mặt học tập ở lứa tuổi, trẻ tự làm tốt. Khi giáo viên giao bài tập về nhà, chúng sẽ làm bài tập về nhà. Khi bạn gặp vấn đề trong toán học, văn học … bạn sẽ tìm thấy các tài nguyên như giáo viên, sách và Internet để tìm ra vấn đề. Điều quan trọng ở đây là cha mẹ nên hướng dẫn con cái để chúng có thể tự học và thực hiện một số nghiên cứu để giải quyết vấn đề.

Vì ý thức tự giác cao, tôi hiếm khi nhớ đến giáo dục trẻ em. Mặc dù họ không học thêm, nhưng họ chủ yếu để tự học. Học và học trực tuyến. Năm ngoái, n được chọn bởi giáo viên của nhóm toán học ở trường (nhóm toán chỉ có 7 học sinh trong số 1.000 học sinh. Câu chuyện này khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về cách cha mẹ giáo dục con cái. Ở trên, không khó để học giỏi, điều đó là có thể. Ngoài việc chăm sóc trẻ đúng cách trong bụng mẹ, trường mầm non là giai đoạn vàng. Sau khi đặt nền móng cho sự phát triển của trẻ.

Chăm sóc tốt, Giáo dục, nghĩa là trẻ em có nền tảng tốt, chúng có thể thành công trong tương lai và khả năng sống một cuộc sống hạnh phúc là rất tích cực. Nếu bạn may mắn và có cha mẹ hiểu biết, nếu con bạn không có cha mẹ có khả năng hoặc Cha mẹ bận rộn, sau đó giáo viên mầm non sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển và hình thành nhân cách của chính mình. Họ đã đặt nền tảng vững chắc ngay từ đầuHọc hỏi và hình thành tính cách theo cách tốt nhất. Khi tôi lớn lên, tôi có thể giải quyết tất cả những vấn đề tôi gặp phải, tôi có thể trở thành người mà tôi muốn trở thành. Đầu tiên, họ sẽ có thể học tập tốt khi đến trường. Mặc dù họ không học bất kỳ khóa học nào khác ở trường tiểu học, trung học hoặc trung học, họ vẫn thể hiện tốt nhờ khả năng tự học và khả năng giải quyết các vấn đề đã hình thành từ khi học mẫu giáo. – >> Giáo viên tốt nghiệp đại học, lương trung bình

Từ góc nhìn của một giáo viên mầm non, bạn tôi đã nói về công việc của cô ấy: Chính sách giáo dục gia đình là rất coi trọng giáo dục mầm non. . Tuy nhiên, đôi khi đây vẫn chỉ là một hướng dẫn trên giấy. Bằng chứng là, so với các cấp học khác, giáo dục mầm non vẫn bị coi là tồi tệ nhất. Ngay cả khi nó không bị “khinh miệt”, điều này thật đáng lo ngại, và nó đã không thể nhận ra. Nhiều học sinh thừa nhận rằng họ là học sinh mầm non hoặc giáo viên, và nhiều người tìm thấy sự bối rối này hơn là niềm tự hào.

Hơn nữa, chất lượng học sinh mầm non vẫn còn rất thấp, học sinh xuất sắc thường tham gia kinh tế, ngoại thương … chỉ khi “chuột đi học bằng gậy” và những con số “tệ nhất” vào hệ thống giáo dục mầm non. Nói chung, nên là giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non nên là ngành phổ biến nhất. Làm thế nào có thể có một sản phẩm tốt với lượng thấp (giáo viên)? Nhưng điều này không quá nghiêm trọng, vì vẫn còn nhiều GVMN chỉ là “tay ngang” và hoàn toàn không có chuyên gia.

Hậu quả trực tiếp và có thể nhìn thấy của việc không hiểu ECEC là những người trẻ tuổi bị bạo lực. Sai lầm thường xảy ra với những giáo viên không được giáo dục, nhưng vẫn có một số giáo viên mẫu giáo (tốt nghiệp sớm) có kỹ năng chuyên môn thực sự vẫn mắc lỗi. Thật vậy, chính sách không tập trung vào ECEC (vì ECEC không được xem xét, nên không thể chọn ECEC chất lượng cao).

Trong một xã hội học tập như xã hội Việt Nam, nhu cầu của ngành giáo dục sẽ là ngoài ra, các giáo viên bao gồm GVMN phải có phẩm chất và phẩm chất đạo đức tốt để có thể hiểu kiến ​​thức và trách nhiệm nghề nghiệp của họ. GVMN cần đọc nhiều kiến ​​thức và hiểu nhiều lĩnh vực của cuộc sống để áp dụng nó vào việc dạy dỗ trẻ em. Bởi vì chỉ khi có sự hiểu biết sâu sắc và tính cách tốt, GVMN mới có thể truyền đạt kiến ​​thức tốt nhất hoặc kích thích tiềm năng của trẻ em. GVMN được đào tạo có thể thay thế trẻ em để giải quyết vấn đề và có thể thúc đẩy trẻ tự giải quyết vấn đề. Thay vì điền kiến ​​thức. Những người có trình độ GVMN sẽ hiểu “giáo viên dạy rất nhiều, giáo viên dạy một số” để dạy những điều đơn giản như tình yêu và kỹ năng sinh tồn … Những điều này sẽ tạo thành một nền tảng vững chắc. Có lẽ để con đi đến tương lai.

Ngày nay, với tư cách là phụ huynh và giảng viên của trường đào tạo GVMN, bạn bè của tôi rất vui khi xem đề xuất “lấy GVMN như một nghề nặng. Khó khăn”, nhưng tôi cũng hy vọng rằng toàn xã hội sẽ quan trọng hơn vì tầm quan trọng của nó Hãy chú ý đặc biệt. Tất nhiên, rất khó để thay đổi một tâm lý sâu xa, nhưng điều này không có nghĩa là nó không thể và không thể được thực hiện, bởi vì điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của giáo dục gia đình. Từ những lợi ích này, sẽ có những giải pháp hợp lý, phản ánh đầu tiên, sau đó là hành động, chẳng hạn như: tuyển dụng sinh viên xuất sắc, bồi thường cao nhất của ECV … Nếu vậy, ECEC đặc biệt là may mắn, đặc biệt là giáo dục Việt Nam. – >> >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP