Hãy để cho ngành công nghiệp du lịch tăng chi phí mà bạn phải trả

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Vào giữa tháng 5, gia đình và bạn bè của tôi đã đặt một phòng giá rẻ trong một khách sạn cao cấp ở Huế. Mặc dù dịch vụ chưa thực sự phục hồi đến 100%, nhưng trải nghiệm thực sự tốt. Phòng sạch sẽ và dịch vụ rất tốt. Trong chuyến trở về, mọi người đều hài lòng và muốn quay lại.

Cho rằng ngành du lịch đã trở lại đúng hướng, vào đầu tháng 6, tôi quyết định đặt một chuyến đi đến Bana cho cả gia đình để “tránh nóng”. Giá rất hấp dẫn (hơn một nửa so với chuyến đi cuối cùng của tôi vào năm 2018), không cần giải thích thêm. Mọi người đều muốn trải qua một kỳ nghỉ tuyệt vời như lần trước, nhưng khi họ đến, mọi thứ hoàn toàn khác.

Họ sắp xếp một căn phòng cho chúng tôi, nằm ở một nơi khác xa hơn, không phải nơi này. Chúng tôi đã từng. Căn phòng nhỏ và không tốt lắm. Không có nhân viên, tiếp tân. Khách sử dụng thẻ từ phòng của họ để vào và rời khỏi tòa nhà. Nhà hàng chỉ phục vụ bữa tối (giá rất đắt). Quán bar chưa mở cửa trở lại. Buổi biểu diễn ngoài trời đã bị đình chỉ.

Giờ trả phòng không phải là buổi trưa, vì vậy chúng tôi phải đi cáp chung thay vì cáp khách sạn. Hỏi nhân viên tiếp tân và họ nói họ sẽ đưa bạn đến bãi đậu xe dưới chân cáp treo. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến đó, chúng tôi chắc chắn đã không hoạt động trong giờ nghỉ trưa và phải chờ rất lâu và liên tục yêu cầu nhận xe. Đây là một kinh nghiệm rất đáng tiếc.

Có thể thấy rằng ngành du lịch của chúng ta vẫn cần sự chuyển đổi chuyên nghiệp. Không phải tất cả các vết cắt giống như cắt những gì bạn cắt. Đôi khi, khách hàng không cần giảm giá, nhưng họ cần chất lượng dịch vụ tương xứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để truy cập trang bình luận.

Nguyễn Lý Hữu Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP