“Điểm mù” lan truyền trong cộng đồng

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Mặc dù tại Việt Nam, chúng tôi có một trong những hệ thống tốt nhất (nhân sự, quy trình, công nghệ) để ngăn chặn dịch bệnh. Tôi tin rằng thế giới này được thiết kế bởi các chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực y tế dự phòng và được thực hiện bởi một tổ chức chính trị thống nhất với sự hỗ trợ của đại đa số mọi người. Họ cũng có thể phải chấp nhận thực tế là mọi hệ thống nhân tạo dù chúng ta có cố gắng đến mức nào. , Sẽ có “điểm mù”. Đối với nCoV, gây ra bệnh Covid-19 và có thể được truyền trực tiếp từ các quần thể mục tiêu không có triệu chứng, nếu tất cả các điểm mù không được phát hiện kịp thời, chắc chắn sẽ gây ra dịch bệnh, dẫn đến chi phí lao động lớn. . Diệt trừ và kiểm soát dịch.

Tôi đang theo dõi quá trình kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam và Singapore. Mọi người đều thấy những điểm mù mà chúng tôi không biết hoặc không biết, nhưng chúng tôi không biết. Các biện pháp phòng ngừa nhanh chóng cho các địa điểm có nguy cơ nhiễm trùng cao:

– Anh, Châu Âu và Châu Mỹ Khu vực lưu hành: Vì có ít trường hợp được báo cáo ở các nước châu Âu và châu Mỹ, chúng tôi không biết đây là “khu vực đại dịch”. Theo cách này, người dân trong khu vực sẽ không bị cô lập bất cứ lúc nào sớm.

– Dịch bệnh Bahmai Hà Nội: Trong một bệnh viện hàng đầu trong cả nước, tất cả giới thượng lưu trong ngành y tế phải thận trọng hơn khi đến thăm, kiểm tra và cung cấp dịch vụ y tế. bệnh viện.

– Dịch bệnh ký túc xá của công nhân nước ngoài tại Singapore: Hệ thống phòng chống dịch bệnh Singapore bỏ qua nguy cơ lây nhiễm của hàng ngàn công nhân ăn, ngủ và ngủ trong ký túc xá, gây ra hàng trăm ca nhiễm trùng trong ký túc xá mỗi ngày. Điều này thực sự đáng tiếc cho các tổ chức y tế xuất sắc như Singapore và chính phủ quyết tâm xử lý các bệnh nhiễm trùng.

– Trên thực tế, ngay cả khi nó có thể được thiết kế và thực hiện hoàn hảo, tôi chưa bao giờ thấy một hệ thống nào không có điểm mù. Trước khi con người hình thành các rào cản sinh học, chúng thường ảnh hưởng đến con người, sử dụng những người có khả năng miễn dịch (do tiêm vắc-xin hoặc từng loại vi-rút) để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút.

>> Tại sao nên thử nghiệm vắc-xin lao chống lại nCoV tại các bác sĩ chăm sóc chính?

Vậy làm thế nào để giảm thiểu số lượng điểm mù khi chúng ta không thể nhìn thấy điểm mù ở bất cứ đâu? Để tìm ra điểm mù của hệ thống, tốt nhất là xây dựng một hệ thống khác dựa trên nguyên tắc hoàn toàn ngược lại. Cũng giống như trong kinh doanh, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp là người hiểu được điểm yếu của chúng tôi và sẽ giúp chúng tôi cải thiện nhanh nhất có thể. Do đó, để tìm ra những điểm mù trong phòng chống dịch bệnh hiện nay, tôi nghĩ rằng tôi nên tạo ra các phương pháp khác, một phần hoặc hoàn toàn trái ngược với phương pháp tìm F0 hiện tại. Tôi đề nghị họ sử dụng phương pháp kiểm tra hoàn toàn ngẫu nhiên hơn để tìm F0, điều này chắc chắn không dựa trên các yếu tố hoặc triệu chứng dịch tễ học. Bởi vì vi-rút lây lan theo nhóm, nếu người thân hoặc đồng nghiệp gần đó đã kiểm tra nó, không cần xét nghiệm. Các chuyên gia về xác suất và thống kê sẽ dễ dàng tính toán số lượng xét nghiệm để có tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng.

Ngoài việc xác định liệu F0 có “khác” hay không, phương pháp này còn giúp chúng tôi tính toán tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng, đây là điều kiện tiên quyết quan trọng nhất cho tất cả các chính sách trong tương lai để tiếp tục sản xuất. Đây không phải là một đề xuất mới trên thế giới. Lâu nay, chính quyền và chuyên gia Mỹ cũng đang tìm cách di chuyển theo hướng này để quyết định liệu nền kinh tế có thể mở cửa trở lại?

Theo tính toán của tôi, ở Kazakhstan, nơi có khoảng 10 triệu người, nếu chúng tôi tiến hành 10 xét nghiệm và kiểm tra ngẫu nhiên 5000 người mỗi lần mà không tìm thấy F0, chắc chắn rằng căn bệnh này đã ở đây Được kiểm soát thành công. – >> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây.

Nguyễn Tiến Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP