Facebook có bạn bè thật không?

(Các bài nộp có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Sau khi không sử dụng Facebook gần hai năm, câu đầu tiên tôi nghe về công việc hiện tại của bạn là: ồ, tôi không phải trên Facebook. Tôi thấy bất kỳ tin nhắn nào được đăng trên Internet, vì vậy tôi không biết. Tình trạng đầu tiên tôi đăng trong hai năm qua là số lượt thích và bình luận khen ngợi ảnh của tôi, nhưng không ai trong hộp thư riêng của tôi hỏi tôi tại sao Luôn nhớ tôi như vậy. Cách sống của tôi – lời nói của bạn là phản ứng của mọi người khi họ đăng danh tính mới sau một thời gian dài không sử dụng, điều này khiến tôi nhớ đến các kết nối cá nhân của mình trên Facebook. Chúng ta có thực sự kết nối hiệu quả với công cụ này không? Hay tôi mong người khác chú ý quá nhiều? Hay tôi đang lầm tưởng rằng mọi người nên có những thói quen giống như tôi và muốn quan tâm đến những người tôi sắp gặp tích cực, hoặc ít nhất là gọi điện thoại hoặc hộp thư đến tin nhắn riêng tư?

Không còn nghi ngờ gì nữa, không ai có thể hoàn thành các chức năng của Facebook và các mạng xã hội khác mà mọi người sử dụng. Tính đến tháng 7 năm 2019, Việt Nam đứng thứ bảy trong số các quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất trên thế giới, sau Ấn Độ, Hoa Kỳ, Indonesia, Brazil, Mexico và Philippines. Việt Nam có dân số hơn 96 triệu người và đứng thứ 15 trên thế giới. Con số này một phần cho thấy rằng tình yêu sử dụng mạng xã hội này tại thị trường Việt Nam là có thật, không chỉ vậy, mà còn.

>> >> Mạng xã hội là nơi mọi người sống và tận hưởng lẫn nhau – không ai có thể từ chối sử dụng các tính năng hấp dẫn của Facebook, như chia sẻ ảnh, suy nghĩ và cảm xúc. Nó cũng là một công cụ bán hàng cho phụ nữ và một kênh truyền thông cho các công ty xây dựng thương hiệu cá nhân. Ngay cả khi các nhóm có cùng sở thích được kết nối một cách thực tế. Ngoài ra, ứng dụng này đôi khi có thể thay thế chức năng liên lạc thông thường của điện thoại di động, để chỉnh sửa ảnh, chơi trò chơi hoặc chức năng thư giãn được cập nhật liên tục trên báo. -Fnut là một công cụ “phổ quát”. Bởi vì Facebook rất tốt trong việc đáp ứng nhu cầu nhận thức của chúng tôi. Vô tình, nó là một công cụ để mọi người đáp ứng nhu cầu này mà không tốn quá nhiều năng lượng và năng lượng. Chỉ là một góc của ngôi nhà, chỉ cần một vài câu “sâu sắc” là đủ để khiến con vật được công nhận và ca ngợi rộng rãi, bạn biết tôi vẫn còn những người nhớ đến nó.

Nhưng đây chỉ là một công cụ giải trí đơn giản mà chúng ta nghĩ? Tôi không nghĩ rằng đọc các bài báo về những cô gái nghiện Facebook không cần phải đến bệnh viện tâm thần để điều trị. Cách học sẽ tương tự như cuộc sống tương lai của cô. Không ai biết khi nào cô sẽ dành thời gian điều trị căn bệnh này thay vì chơi và học cùng bạn bè. Bằng cách xuất bản hình ảnh độc hại, khi chúng bị hỏng, họ không biết cách yêu cầu trợ giúp khi các trang web này đặt máy chủ của họ ở nước ngoài. Việc đánh cắp thông tin cá nhân là một công cụ để các nhóm xấu kiếm tiền. Như một lập luận, khi một gia đình có vợ hoặc chồng đăng những hình ảnh ảo (chẳng hạn như câu) trong suốt cả ngày, sẽ có sự mờ đục. Hình ảnh liên tục được cập nhật, chẳng hạn như mua nhà, mua xe hoặc các công việc nhỏ như hiện nay. Đây là những hình ảnh lấp lánh của cuộc sống ảo, những món quà đắt tiền được bạn bè chia sẻ, khác xa với phiên bản thật của tôi mà tôi biết. Trong mọi trường hợp, Facebook chỉ là một công cụ để thư giãn và cập nhật thông tin của người thân và bạn bè. Tôi thích đăng hoặc chia sẻ quyền cá nhân của mình. Nếu bạn thích nó, xin vui lòng xem nó, nếu bạn không thích, bạn có thể lên mạng hoặc thậm chí trở thành bạn bè. Một trong những lý do làm tăng mức độ căng thẳng là lo lắng và ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự nhận thức. Nó thậm chí là nguyên nhân của sự gia tăng các rối loạn tâm thần.

Nhà tâm lý học người Mỹ Meg Jay chỉ ra rằng sử dụng Facebook sẽ gây ra hiện tượng “so sánh xã hội”. Hiện tượng này giải thích cách một người liên kết tình trạng cuộc sống hiện tại của họ với ngoại hình, thành công, giàu có vàCác yếu tố khác

Nghiên cứu từ “Tạp chí Tâm lý học xã hội và lâm sàng” cho thấy so sánh xã hội, dù tốt hơn hay kém hơn so với các yếu tố khác, có hiệu suất tâm lý tiêu cực lâu dài. Một mặt, chúng ta luôn thấy rằng cuộc sống của người khác tốt hơn chúng ta. Ngược lại, chúng ta quá chú ý đến những điểm yếu của người khác, mà quên đi những điểm tích cực khi biết về họ. nhớ lại. Theo câu nói nổi tiếng của cuốn sách “Dám chấp nhận rủi ro” mà tôi vừa đọc, cuốn sách đó là những gì tôi đọc, “Tất cả các vấn đề của con người bắt nguồn từ mối quan hệ giữa con người”. Điều này không sai.

Quay lại câu hỏi về bạn bè của tôi, tại sao tôi có thể thấy trạng thái bài đăng và ảnh của mình, vì vậy tôi không biết tài khoản của mình, tôi muốn biết khi nào nên kết nối với bạn bè và gia đình dựa trên trạng thái thích và bình luận trên Facebook. ? Chỉ có một vài câu và một hình ảnh trong dòng trạng thái có thể giải thích những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta?

Bởi vì chúng tôi nói chuyện trực tiếp, liên lạc trực tiếp đã bị lãng quên. ? Sau khoảnh khắc tuyệt vời khi được yêu, bạn có liên lạc gì với người mình yêu không? Như mọi người thường nói, bạn có thực sự cảm thấy thư giãn sau khi lướt Facebook vài giờ không? Câu hỏi này đòi hỏi mỗi chúng ta phải tự trả lời nó.

Vậy, khóa tài khoản có phải là giải pháp để cải thiện chất lượng mối quan hệ và chất lượng cuộc sống? Tôi không nghĩ vậy, vì bản chất của nó chỉ là một mạng xã hội. Nó có một số tính năng rất hữu ích có thể được sử dụng trong thời đại công nghệ ngày nay.

Chúng ta phải sử dụng nó. Khi tôi sử dụng ứng dụng Facebook Messenger để thực hiện các cuộc gọi cho mẹ ở nhà hoặc ở nước ngoài, tôi không phải chi thêm tiền. Bạn bè của tôi có thể dễ dàng biết những gì tôi đang làm chỉ bằng một “khuôn mặt”, và thậm chí có thể giúp tôi nếu họ cần giúp đỡ. Hoặc thậm chí chia sẻ tiếng nói của tôi để hỗ trợ các hoạt động từ thiện hoặc các nhóm tôi yêu thích. Rõ ràng, nếu chúng ta biết kết nối đầu tiên với chính mình, thì sử dụng Facebook sẽ là một công cụ kết nối thực sự.

Những gì chúng ta chia sẻ cũng là một phần của cuộc sống thực của chúng ta. Theo cách này, khi chúng ta thực sự yêu bản thân và những điểm mạnh và điểm yếu, chúng ta không cần phải so sánh bản thân với người khác. Ngoài ra, hãy nhớ rằng làm bạn trên Facebook không thay thế tương tác trực tiếp hoặc riêng tư. Vì thích và nói có thể chữa lành mọi người, không thể nói mọi thứ chúng ta phải chia sẻ.

Việc kết nối thông tin liên quan đến sự bùng phát Covid-19 và sức mạnh của sự lan truyền nhanh chóng của các công cụ Facebook rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. — Hy vọng chúng ta không chỉ cần cải thiện sức đề kháng của cơ thể đối với Covid-19 hung bạo, mà còn luôn cải thiện sức đề kháng tâm lý và nhận thức để chúng ta có thể sử dụng công cụ này một cách thông minh để thiết lập kết nối với những thứ thực sự tốt cho bạn. Bởi vì kết nối luôn là cách cuối cùng để hiểu rõ hơn về một người.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây.

Trần Thị Thanh Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP