10 người chết vì sập tường, cảnh báo “lưu vong khí hậu”

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Trong 5,6 năm qua, có rất nhiều cơ hội để đi đến thành phố Hồ Chí Minh và phía Đông. Mỗi sáng, tôi tham gia giao thông như một khúc gỗ. Tôi thực sự lo lắng cho tôi. Nói cách khác, điều quan trọng nhất không phải là an toàn giao thông của riêng tôi, mà ngày càng có nhiều xe máy có biển số ở các tỉnh miền Tây.

Chủ sở hữu của những chiếc xe này là những người nông dân thực thụ, họ đặt cánh đồng của họ trên đường phố và được gọi là “công nhân xây dựng”. Trong số đó, có rất nhiều người trẻ và người già. Tôi được cho là ở độ tuổi đó, chăm sóc khu vườn trong nước, tận hưởng tuổi già, tại sao tôi phải làm việc chăm chỉ và phơi mình dưới mưa và ánh sáng mặt trời như một chàng trai trẻ: trộn hồ, đặt hồ, làm sắt. ..

Hôm qua tại một khu công nghiệp ở Đồng Nai, một bức tường đang xây dựng đã bị rơi và làm 14 người chết, nhưng hầu hết các nạn nhân đều gây sốc cho người phương Tây. – >> Mùa lũ không ổn định ở phía tây và triển vọng tương lai – chồng của Caong 55 tuổi ở quê nhà Caong, Ca Mau, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và nhà cô phải chịu nhiều năm hạn hán. Trong nhiều tháng ngày nay, nuôi trồng thủy sản phải đối mặt với nhiều thách thức. Hai tháng trước, hai vợ chồng lái xe đến Đồng Nai để thuê nhà và làm trợ lý trong Khu công nghiệp Giang Tô cho đến khi họ bị giết. Gia đình ông Hunger và gia đình ông Barker và bà Tang cũng mời họ đến Đồng Nai. việc làm. Trong vài tháng, không thể trồng vườn do hạn hán.

Các nhà môi trường thường đề cập đến một câu lưu vong trong khí hậu.

Theo định nghĩa của Tổ chức Di cư Quốc tế, những người này là một nhóm người chủ yếu vì lý do liên quan đến thay đổi môi trường đột ngột hoặc thay đổi, có tác động tiêu cực đến lối sống hoặc điều kiện sống của họ, và buộc phải rời khỏi nhà ở những khu vực khác Tích cực kiếm sống.

Vào đầu tháng 3 năm nay, năm tỉnh miền Tây đã công bố tình trạng hạn hán muối-kiềm khẩn cấp do mức độ nghiêm trọng của chúng vượt quá các mốc lịch sử. 2016. Trong những năm qua, nhiễm mặn và biến đổi khí hậu ở vùng đồng bằng giàu nhất của Trung Quốc đã vô cùng dữ dội. Ở nhiều nơi, mọi người muốn mọi lon nước ngọt đều được say, chưa kể nước tưới và canh tác.

>> Phát triển công nghiệp, phương Tây sẽ không còn bị tắc nghẽn bởi giao thông. Sài Gòn – Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) đã nêu trong một báo cáo năm 2014 rằng ba khu vực sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu, bao gồm cả đồng bằng. Cửu Long từ Việt Nam. Cảnh báo đã có từ lâu, nhưng tình hình dường như không thay đổi đáng kể. Có thể trong một đợt hạn hán người ta chỉ mong nước mưa mang nước trở lại. Nông dân phải đối mặt với những thay đổi tiêu cực trong môi trường, và một số người hối tiếc rời khỏi khu vườn và cánh đồng của họ để đi đến các khu vực khác để kiếm sống. Nhưng họ đã ở trên đất trong nhiều năm thay vì là “chuyên gia” để nhận ra những nguy hiểm đe dọa công trình xây dựng?

Sau đó, câu trả lời cho lý do sẽ được tìm thấy. Hôm qua bức tường cao 12m và dài 100m bị sập. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để đảm bảo rằng nông dân có sinh kế ổn định ở quê nhà trên vùng đồng bằng rộng 40.000 km2 của đợt hạn hán nghiêm trọng tiếp theo vẫn chưa chắc chắn. >> Chia sẻ tin nhắn của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây.

Nho Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP