Kỳ thi tốt nghiệp trung học vào mùa không an toàn

(Lượt xem không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

– Trong vài ngày qua, tôi đã nhận được câu hỏi từ phụ huynh của trẻ em lớp 12 và bạn bè của giáo viên bình thường. Tong đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học tiếp theo. Sau khoảng 10 ngày, nếu bài kiểm tra được thực hiện theo kế hoạch do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, tất cả đều bày tỏ lo ngại. Theo tôi, mối quan tâm này là hợp lý.

Dịch này đã lan ra cộng đồng trong nhiều ngày. Không có dấu hiệu F0 nào được tìm thấy. Tình hình phức tạp hơn và nó xảy ra nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Điều này cho thấy tình hình bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất nguy hiểm và phức tạp, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn khác … Thực tế, theo tinh thần “cô lập”, dịch bệnh giống như chiến đấu. Kẻ thù “, một số cộng đồng địa phương không có trường hợp mới, nhưng họ đã thực hiện kế hoạch xã hội hóa và cấm những nơi đông người để có biện pháp phòng ngừa. Hoặc, khi Đà Nẵng lại tuyên bố các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, V- Ban tổ chức Giải vô địch bóng đá Leugue National Championship đã ngay lập tức khép lại sự kiện này để đảm bảo an toàn cho công chúng. Trong trường hợp này, tôi nghĩ đã đến lúc phải xem xét hoãn lại năm nay để đánh giá và tham gia vào quốc gia này để ngăn chặn và kiểm soát căn bệnh tồi tệ nhất. Những lý do sau đây cần được xem xét: Trước hết, để tổ chức thi thành công, chúng tôi cần huy động nhiều người từ các khoa khác nhau như y tế, an toàn và vận chuyển … Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, có gần một triệu ứng viên và hàng trăm ứng viên Giáo viên và lãnh đạo địa phương đã tham gia vào tất cả các giai đoạn cụ thể của kỳ thi. Chưa kể các phụ huynh đưa con đến cổng trường trong mùa thi … Vì vậy, cho dù sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuẩn bị như thế nào, mọi người đều tập trung trong một không gian cụ thể. Làm thế nào để tránh tiếp xúc, cách xa ít nhất hai mét?

>> Năm dấu hỏi cho kỳ thi tốt nghiệp trung học mùa Covid-19

Thứ hai, mặc dù có hướng dẫn chia thí sinh thành bốn loại: F0, F1, F2 và các nhóm ứng cử viên ngoài ba loại trên để đảm bảo an toàn, nhưng phải lưu ý rằng nhóm rất cần thiết để làm điều này. Nhân viên y tế thực sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm sẽ xử lý nó. Đồng thời, lực lượng này tập trung vào Các bệnh viện (bao gồm cả bệnh viện dã chiến) chăm sóc bệnh nhân, vì vậy nếu bạn phải chi tiền để phối hợp với phòng giáo dục để hỗ trợ đánh giá, thì đó là cách mỏng nhất. Ngoài ra, nếu đeo đúng cách, mặt nạ chỉ có thể giới hạn nửa dưới Vai trò của sự phổ biến, thay vì giải pháp tốt nhất để ngăn chặn sự bùng phát.

Thứ ba, chúng tôi có nghĩa vụ phải chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất trong kỳ thi. Vì vậy, hãy tưởng tượng nếu thí sinh hoặc người tham gia nghĩ rằng kỳ thi là Tôi nên làm gì nếu bị nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng? Về mặt tâm lý, rõ ràng rất khó để các học sinh khác bình tĩnh tập trung vào công việc của họ. Thật khó để làm việc với các giáo viên chịu trách nhiệm làm bài kiểm tra với tinh thần và tâm trạng tốt nhất. Thí sinh hoặc quan chức tin rằng một kỳ thi bị nhiễm bệnh, chúng ta phải cách ly ngay lập tức và gián tiếp các cá nhân.

Thứ tư Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học đã tuyển dụng sinh viên bằng cách kiểm tra hồ sơ trường học ba năm của họ. Chuyển giao quyền tốt nghiệp cho sở giáo dục địa phương sẽ không ảnh hưởng hoặc làm gián đoạn công tác tuyển sinh của trường đại học, đặc biệt là trong tình huống bất thường này .

Cuối cùng, 99 ngày trước, chúng tôi đã ở trong cộng đồng phòng chống dịch bệnh cộng đồng Thực hiện rất tốt. Đây là một thành công không thể phủ nhận. Tuy nhiên, từ góc độ kinh tế, sau trận dịch gần đây, khoảng 30 triệu người hoặc một phần ba dân số của đất nước bị ảnh hưởng bởi thu nhập và việc làm. Chúng tôi cũng biết tỷ lệ vượt qua 90% để tổ chức các kỳ thi, vậy tại sao chúng tôi chi hàng nghìn tỷ đồng để tổ chức nó? Trong một môi trường kinh tế khó khăn, việc lãng phí quá nhiều tiền cho công việc mà mọi người đều biết trước có lãng phí không?

>> Chia nhóm thành áp lực của kỳ thi trung học phổ thông

Học, kỳ thi cuối cùng sẽ kéo dài suốt đời và sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người trong hoàn cảnh hiện tại. Quan điểm lâu dài về sức khỏe cộng đồng hoặc các vấn đề kinh tế quốc gia là nhất Vấn đề quan trọng và đáng lo ngại. . Kỳ thi phải rất trẻNếu trước tiên tổ chức phải mâu thuẫn với các quy định xa cách xã hội, đặc biệt là không gặp gỡ mọi người, thì trong trường hợp này, nhiều bộ phận với hàng ngàn người và gần một triệu sinh viên phát triển rất phức tạp. Tôi tin rằng lần cuối cùng công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện theo tinh thần Việt Nam, chúng ta sẽ một lần kiểm soát và khắc phục dịch bệnh nguy hiểm này. Trong tình hình phức tạp hiện nay, nếu chúng ta xuất hiện và vô tình truyền bệnh trên toàn quốc, chúng ta sẽ không thể theo kịp trong tương lai.

>> Bạn nghĩ gì? Chia sẻ bài viết trên trang bình luận tại đây.

NguyễnTrọng vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP