Thử thách xuất bản Covid-World

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Cho đến nay, Covid-19 đã lây nhiễm 740.000 người nhiễm bệnh ở hầu hết các nơi trên thế giới, bao gồm hơn 34 nghìn người chết. Virus cũng phá hủy nền kinh tế toàn cầu, làm bốc hơi hàng tỷ đô la, hàng triệu người thất nghiệp và hàng tỷ người ở nhà để chống lại dịch bệnh. Nhưng từ góc độ khác, nCoV đã nói rằng thế giới đang ở trong tình trạng mất cân bằng trong nhiều lĩnh vực, do đó giúp mọi người nhận ra và đánh giá lại tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế và xã hội: 1. Thế giới đang phàn nàn về sự già hóa của dân số, trẻ. Mọi người không sinh con. Nhưng bây giờ, Covid-19 đã tiêu tốn của chúng tôi hàng ngàn người cao tuổi và nó có khả năng trở nên trẻ hơn trong tương lai gần. nCoV sẽ khiến mọi người đánh giá lại tầm quan trọng của việc sinh con và duy trì vững chắc các ca sinh thay thế trong tương lai, thay vì làm mất cân bằng tình hình dân số hiện tại.

2. Thế giới phàn nàn rằng trẻ em gánh nặng học tập quá nặng, khiến chúng lãng phí tới 30% thời gian học ban ngày và đôi khi lên tới 50% thời gian học ở một số quốc gia / khu vực Đông Á. Nhưng cuối cùng, sau nhiều thập kỷ vất vả và giảm thời gian học, hàng tỷ học sinh có thể tạm thời thoát khỏi những chiếc cặp nặng nề và việc học ở trường rất đông. Họ nhận ra rằng học trực tuyến cũng tốt, ít thời gian hơn, chơi nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Hiểu tốt.

3. Thế giới phàn nàn về những người trẻ tuổi tụ tập cùng nhau, phát minh, chơi và quên đi cuộc sống của chính họ, vô trách nhiệm và hiểu nhau. Nhưng bây giờ, hàng tỷ người trẻ trên khắp thế giới có nhiều sự im lặng hơn về gia đình và những người thân yêu của họ. Họ sẽ cùng nhau nấu ăn, may vá, thêu thùa, dạy dỗ con cái, chơi với con cái, hát với hàng xóm trên ban công … Cuối cùng, các bạn trẻ biết: “Vì vậy, ở cùng gia đình luôn rất Thú vị. “Thói quen” .

4. Thế giới phàn nàn rằng con người chúng ta không có nhiều thời gian để chăm sóc thế giới bên trong của chúng ta. Nhưng do Covid-19, việc thích nghi với các khoảng thời gian xã hội hạn chế tiếp xúc với cộng đồng, mặc dù điều này sẽ khiến mọi người chú ý hơn Cô đơn, nhưng nó là chất xúc tác tốt cho mọi người tìm thấy chính họ. Lớn nhất của họ … 5. Thế giới phàn nàn về sự tự do quá mức. Hiện nay, các nhà lãnh đạo của các quốc gia khác nhau đang sử dụng quyền lực của mình để tăng cường kiểm soát phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội Sự kiểm soát này chưa bao giờ tồn tại bất cứ lúc nào trong lịch sử. Điều này cũng buộc những người yêu thích một chính phủ tự do phải tuân theo nguyên tắc này. 6. Thế giới phàn nàn rằng những người lao động ở đó làm việc quá sức và họ không có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Khi Covid-19 hiện đang thất nghiệp với số lượng lớn, họ không thể quay lại với những công việc được trả lương, điều này có thể làm sống lại triết lý kinh doanh của họ. Kinh doanh trực tuyến đã bắt đầu bùng nổ. Họ không muốn tiến hành kinh doanh và nhiều người có thể vượt qua Hướng đi cảm thấy rằng cuộc sống của họ tươi sáng hơn. Họ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và đi ra ngoài nhiều hơn. Việc thiếu nhân lực trong công ty sẽ tăng tốc độ tự động hóa thiết bị và giúp đỡ mọi người.

7. Nhiều thập kỷ đã trôi qua. Tuy nhiên, Covid-19 đã khiến chính phủ thay đổi quyết định, tập trung công việc của đội ngũ y tế và bộ phận phòng chống dịch bệnh vào ưu tiên cao nhất, thậm chí là ưu tiên cao nhất. Tất cả đều nhận ra rằng trên thế giới này, sức khỏe của con người có mức độ ưu tiên cao hơn bất kỳ thứ gì khác.

8. Thế giới phàn nàn về việc săn bắn động vật hoang dã, dẫn đến sự biến mất của động vật hoang dã. Nhưng bây giờ, ở thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới. Ở đây, mọi người lo lắng rằng virus sẽ trừng phạt con người, điều này một lần nữa giúp các chính trị gia ngăn chặn việc săn bắn và ăn thịt động vật hoang dã trên khắp thế giới. 9. Thế giới phàn nàn về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Ảnh hưởng của dịch bệnh này, khi một nửa số người trên thế giới đang ở nhà, hàng trăm ngàn nhà máy bị đóng cửa và khí thải nhà kính giảm, chúng ta tận hưởng một môi trường mát mẻ và khan hiếm. Sau nhiều thập kỷ kiệt sức, chúng ta ” “Đất mẹ” đã trở nên lành mạnh hơn.

10. Thế giới phàn nàn về cuộc đấu tranh giữa các quốc gia vì quyền lực và lợi ích. Tuy nhiên, sau thảm họa Covid-19, chúng ta có thể thấy rằng vũ khí của các quốc gia thù địch đang cứu nhau vượt qua thảm họa này. , Các chính trị gia nhận ra rằng thế giới cần hòa bình, không xâm lược.Các quốc gia thân thiện có thể tránh chiến tranh và gây hỗn loạn cho nhân loại. Covid-19 không chỉ là một thảm họa toàn cầu, nó còn là lý do khiến mọi người dừng lại để nhìn lại những gì đã xảy ra trong quá khứ, tiến lên, thay đổi và giành chiến thắng. Có đúng không

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây cho phần “bình luận”.

Lê Khắc Bá Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP