Tôi đã chi 100 euro để trở thành một ‘cư dân điện tử’ ‘của Estonia

Chúng ta có thể tin rằng xã hội kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới thuộc về quốc gia khối Xô Viết cũ trên Biển Baltic: Estonia?

Mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang bùng nổ do Covid-19, các quốc gia (dù muốn hay không) phải tạm thời đóng cửa biên giới và khái niệm “toàn cầu hóa” đang trải qua một sự thay đổi khó lường sau đại dịch trong. Trong thế kỷ Covid-19 này, Estonia vẫn đang gia tăng dân số một cách “lặng lẽ” và mở rộng sự phát triển của đất nước.

Đất nước nhỏ bé với công nghệ đổi mới vượt trội

Trong những năm gần đây, Estonia đã trở thành một điểm đến kinh doanh và kinh doanh hấp dẫn, cũng là cầu nối cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới muốn gia nhập Liên minh Châu Âu.

Tôi đã nhận được thẻ căn cước, mật khẩu và mã PIN để truy cập hệ thống quốc gia Estonia chỉ với 100 euro, ảnh, dấu vân tay và vài tuần chờ xác minh danh tính. Bây giờ tôi chính thức là cư dân điện tử của người Eston.

Đây là một kế hoạch kỹ thuật số gọi là “Nơi cư trú điện tử tiếng Estonia” (hay gọi tắt là “Nơi cư trú ảo” hoặc “Nơi cư trú điện tử”) được thành lập bởi chính phủ Estonia vào ngày 1 tháng 12. ,Năm 2014.

E-Residency dành cho tất cả công dân muốn kinh doanh trên thế giới bằng cách thành lập một doanh nghiệp ở Estonia, bất kể họ ở đâu.

Kế hoạch cũng thúc đẩy phát triển trực tuyến giấy phép kinh doanh cho các dịch vụ như doanh nghiệp, mở tài khoản ngân hàng, thanh toán trực tuyến, nộp và thực hiện nghĩa vụ thuế, cung cấp cho người dùng sự tiện lợi nhất.

>> Thủ tục hành chính và hoa hồng – “phí bôi trơn tồi tệ”

Giống như tôi, cư dân điện tử thường làm việc ở nhiều nơi như “dân du mục kỹ thuật số”. Họ không chỉ bao gồm những người làm việc tự do, dịch giả tự do và Công nhân từ xa cũng bao gồm các nhà đầu tư, CEO và thậm chí các chính trị gia.

Nhờ sự phát triển của công nghệ tài chính và kỹ thuật số, hầu hết các dịch vụ của chính phủ hiện có thể được quản lý và giao trực tuyến, và công dân được trang bị thẻ ID thông minh và có thể thực hiện bất kỳ công việc nào trên máy tính xách tay của họ. Chính phủ Estonia đã đưa Estonia trở thành người tiên phong trong xu hướng này thông qua kế hoạch dành cho cư dân điện tử: “Chính phủ Estonia sử dụng kế hoạch cư trú điện tử để kết nối Estonia hoặc điện thoại của họ từ Internet đến bất kỳ nơi nào. Joel Burke, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh điện tử. Nói: “Mở cửa cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Estonia, môi trường kinh doanh của Estonia và Thị trường đơn châu Âu. Tổ hợp

Những lợi ích của kế hoạch cư trú điện tử:

Tạo kiểm soát vị trí hoàn chỉnh: – Người dùng có thể triển khai Public v Enterprise ở mọi nơi trên thế giới;

Người dùng có thể đi bất cứ đâu mà vẫn vận hành Kinh doanh;

Chương trình này cho phép cư dân điện tử di chuyển ra ngoài. Nếu bạn đi ra nước ngoài, bạn sẽ có thể duy trì các hoạt động kinh doanh bình thường mà không phải thực hiện các bước khác để thành lập lại doanh nghiệp của mình. – Thành lập doanh nghiệp tại Liên minh Châu Âu: Thực hiện đăng ký điện tử của các công ty EU;

Tất cả các khoản thanh toán trực tuyến được chấp nhận bởi các nhà cung cấp như Paypal, người địa phương mà bạn muốn công ty làm quản lý.

Hoạt động kinh doanh và phát triển từ xa:

Người dùng có thể ký, Xác thực, mã hóa và gửi bất kỳ tài liệu kỹ thuật số nào;

Thuế doanh nghiệp có thể được khai báo trực tuyến;

Người dùng có thể vào thị trường EU và sử dụng vốn xuyên biên giới. -Là một phần của mạng lưới toàn cầu:

E-Residency là Một mạng lưới gồm nhiều người từ hơn 165 quốc gia / khu vực;

Người dùng có thể thiết lập liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ ở bất kỳ thị trường nào;

Một môi trường lý tưởng để người dùng khám phá và khám phá các phương pháp phát triển kinh doanh mới .— -Làm thế nào để trở thành “cư dân điện tử”?

Khi chương trình được phát động, những người muốn trở thành cư dân điện tử phải đến Tallinn, thủ đô của Estonia, để hoàn thành đơn đăng ký. Đăng ký tại bảo tàng, cho đến nay, họ có thể hoàn thành đăng ký trực tuyến. – >> Tôi đã bị “lạm dụng” hơn ba tháng và chưa điền vào giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

TTrước hết, người nộp đơn cần chuẩn bị các tài liệu sau: bản sao giấy tờ tùy thân (như giấy phép cư trú, quốc tịch, hộ chiếu), ảnh cỡ hộ chiếu (có chất lượng hình ảnh tốt và không chỉnh sửa), một lá thư ý định sẵn sàng đăng ký với ngân hàng (Visa hoặc Mastercard).

Sau đó, người nộp đơn sẽ nộp đơn trực tiếp đến Đại sứ quán Estonia hoặc thông qua trang web. Phí đăng ký hiện tại là 100 Euro. Sau khi nộp đơn thành công, người nộp đơn sẽ nhận được email xác nhận.

– Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí của thẻ cư trú bạn chọn trong quá trình đăng ký, có thể phải trả thêm phí. Ứng viên chọn nhận thẻ tại một văn phòng ở Estonia sẽ không bị tính thêm bất kỳ khoản phí nào. Nếu bạn chọn thu thập thẻ làm văn phòng đại diện ở nước ngoài tại Estonia, phí bổ sung là 20 Euro. Ứng viên cũng có thể chọn nhận thẻ tại Seoul, Tokyo hoặc San Francisco, miễn là họ phải trả phí dịch vụ 30 euro cho nhà cung cấp dịch vụ khi nhận.

Bước cuối cùng là nhận bộ hướng dẫn do chính phủ Estonia cung cấp. Ứng viên cần mang theo giấy tờ tùy thân để đăng ký và để lại dấu vân tay trên thẻ.

Lưu ý: Giấy phép cư trú và hướng dẫn sử dụng phải được lấy trong vòng sáu tháng kể từ ngày cấp. Khi chọn lấy thẻ ở một quốc gia / khu vực khác, người nộp đơn phải đảm bảo rằng họ được phép nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia / khu vực mà họ chọn để nhận thẻ.

Giả sử bạn muốn mở một doanh nghiệp ở Estonia, thẻ thường trú điện tử, bạn có thể sử dụng thẻ và mã PIN để đăng nhập vào cổng thông tin của chính phủ Estonia ở bất cứ đâu trên thế giới và sử dụng thẻ và mã PIN để tự đăng ký. Mở một công ty ở Estonia, mở một tài khoản ngân hàng và bắt đầu giao dịch. Hiện tại, hệ thống thuế của Estonia cũng được liên kết trực tiếp với các ngân hàng của Estonia, vì vậy các thủ tục nộp thuế rườm rà rất rõ ràng trong nháy mắt. -Những hạn chế và hạn chế:

Trong một thế giới với công nghệ luôn thay đổi, mọi người có thể làm hầu hết mọi thứ trong môi trường mạng. Rủi ro liên quan đến việc hoàn thành giao dịch, gửi tài liệu và điều hành doanh nghiệp trực tuyến là gần như không thể tránh khỏi. — >> >> Kết hợp tiêu chuẩn hóa các quy trình rút tiền mặt – tập trung vào công nghệ tài chính – một thuật ngữ ô dùng để mô tả công nghệ tài chính công – một tự động hóa mới giúp cải thiện và tự động hóa việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ tài chính Công nghệ cũng là dịch vụ cơ bản được cung cấp bởi E-Residency. Sự tiện lợi do công nghệ mang lại để thực hiện các giao dịch ngân hàng cũng tạo ra những lỗ hổng và cơ hội cho tin tặc và tội phạm. Ngoài ra, nhiều người cũng lo ngại về bản chất của chương trình cư trú điện tử, điều này sẽ khiến tội phạm điều hành các doanh nghiệp ở Estonia mà không sợ bị truy tố. Tuy nhiên, kể từ khi thành lập cộng đồng cư dân điện tử, không có báo cáo về tội phạm hoặc hành vi bất hợp pháp.

Một mối quan tâm khác của người dùng là vi phạm an ninh, đã tấn công cộng đồng sau khi chính phủ Estonia đóng băng tất cả các ID kỹ thuật số. Vì một vi phạm an ninh lớn cho phép tội phạm đánh cắp danh tính của họ, thẻ đã trở thành một phần của kế hoạch trong năm 2017. Tất cả các thẻ ID cũ đều bị treo cho đến khi cư dân cập nhật chứng chỉ bảo mật mới được cấp vào tháng 3 năm 2018. Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ sự cảnh giác và phản ứng nhanh chóng của anh. Chính phủ và các nhà cung cấp của Estonia phải đảm bảo sự an toàn và tin cậy của người dùng trong trường hợp xảy ra sự kiện an toàn và khẩn cấp.

Kế hoạch cải tiến trong tương lai:

“Kế hoạch cư trú trực tuyến là một thử nghiệm chính thức, nhưng không thể phủ nhận rằng kế hoạch đã chứng minh thành công rằng có một nhu cầu rất lớn đối với nền tảng, đồng thời nó có thể mang lại sự phi thường Và mang lại lợi nhuận cho Estonia. “- M Ott Vater, CEO của chương trình cư trú điện tử, xác nhận trong một cuộc phỏng vấn cho Forbes. Ông cũng chia sẻ mục tiêu của nhóm cư trú điện tử: đưa chương trình lên cấp độ tiếp theo và trở thành kỹ thuật số Người tiên phong thực sự của sự chuyển đổi. Ông cũng nói rằng nhóm sẽ tập trung vào chất lượng hơn là số lượng và cố gắng giúp người dùng có được trải nghiệm “mượt mà” trong khi cung cấp các tùy chọn mạng tốt hơn và nhiều công cụ hơn. Phát triển giá trị của công ty.

Là một trợ lý tư vấn và hỗ trợ dự án, kinh nghiệm phong phúĐối với những khách hàng muốn thành lập và phát triển các công ty ở nước ngoài, đặc biệt là các công ty về công nghệ nói chung, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ tài chính và ngân hàng số, tôi nghĩ rằng chương trình cư trú điện tử là một giải pháp mở rộng. Nó rất hữu ích cho các công ty mới khởi nghiệp và doanh nhân muốn phát triển kinh doanh trong môi trường quốc tế.

>> Nửa năm khó khăn và giấy chứng nhận kết hôn với người nước ngoài

Kế hoạch là không thể phủ nhận và tiếp tục thu hút một lượng lớn cư dân điện tử mỗi năm. Giống như hầu hết các hoạt động trực tuyến trên thế giới, mối lo ngại về an ninh mạng là không thể tránh khỏi. Nhưng, quan trọng hơn, các nhà cung cấp dịch vụ và người sáng lập E-Residency nên thực hiện các bước và nỗ lực để đảm bảo an toàn và uy tín và phản hồi của người dùng. Sự phát triển nhanh chóng của chính phủ Estonia.

Tại Việt Nam, theo chiến lược phát triển quốc gia, kể từ Cách mạng 4.0, chúng tôi đã tích cực bắt kịp xu hướng phát triển trong các lĩnh vực khác nhau – môi trường khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi kinh tế kỹ thuật số. Các nhà hoạch định chính sách và luật pháp Việt Nam cũng nên tham khảo kế hoạch cư trú điện tử của Estonia và nên áp dụng các biện pháp và giải pháp tương tự cho các thành phố lớn ở Việt Nam để đạt được những bước đột phá trong ứng dụng. Công nghệ, công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế và thu hút đầu tư.

Thẻ cư dân điện tử của tôi không phải là hộ chiếu cũng không phải thị thực du lịch và nó không có quyền công dân. Mặc dù vậy, nó vẫn cung cấp một cách suy nghĩ mới mẻ và thú vị cho thế hệ Z và mở ra cơ hội cho mọi người. Bây giờ, mặc dù hầu hết chúng ta đang tiếp xúc thân thể, nhưng chuyến bay giữa đất nước và đất nước không cất cánh, tôi vẫn có thể ngồi ở nhà và làm bất cứ điều gì. Điều này là cần thiết cho doanh nghiệp của tôi ở Estonia.

Thật đáng suy nghĩ về điều đó khi một số quốc gia cố gắng hạn chế nhập cư và xây dựng các bức tường biên giới, Estonia đã thành công. Xây dựng cầu nối giữa biên giới. Thế giới cần nhiều cây cầu loại này để kết nối mọi người với mọi người, các quốc gia với các quốc gia, hiện tại và tương lai.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để vào trang “Nhận xét”. — Bùi Lê Thủy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP