Mùa thu cây

(Quan điểm này không nhất thiết giống như của VnExpress.net.)

Trong cùng một năm, mỗi mùa mưa, mỗi cơn mưa, gió và bão là những cây cao trong thành phố dễ bị bật gốc, gây mất hoặc nứt. . Điều đáng lo ngại hơn là khi mật độ dân số đô thị cao, cây cối ở đây có nhiều khả năng bị bật gốc.

Lý do chính là đất yếu, nhiều cát, công trình, nước ngầm … Ngoài ra, do đặc điểm của thành phố, gạch bê tông và vữa “chặn cả bốn phía”, khiến môi trường phát triển của rễ cây bị thu hẹp , Rất khó để thâm nhập sâu và bám chặt vào mặt đất. . Kể từ đó, sự hỗ trợ và vị trí của cây rất hạn chế.

Mùa mưa đến, và nước đổ quanh gốc cây, và mặt đất quanh gốc cây đã ướt sũng. Rễ của nó hỗ trợ thân cây lớn trong điều kiện lỏng lẻo trong suốt ngày nắng. Cho đến mùa mưa, mặt đất đi trên mặt đất, cát đi trên cát và rễ cây đắm mình trong đất mềm như thìa trong thìa. Nó bất lực. của. .

Cây công cộng được quản lý, giám sát và duy trì bởi các công ty chuyên nghiệp lớn của nhà nước, nhưng đôi khi do sơ suất, chứ đừng nói đến số phận của cây ở vị trí của tổ chức, công ty hoặc trường học? Hậu quả đáng tiếc là vào sáng 26/5, một con phượng hoàng bất ngờ rơi xuống từ sân trường trung học Bạch Đăng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, khiến hàng chục học sinh bị thương và một trẻ em. Hai ngày sau khi ông qua đời, Thành phố Phượng Hoàng đã xuất hiện hai lần ở Trat và Quận 9 (Thành phố Hồ Chí Minh) và tiếp tục “sụp đổ”. May mắn thay, không có thương vong.

Khi những dòng này được viết, hàng ngàn người buồn đã đưa đứa trẻ không may này đến nơi an nghỉ cuối cùng. Đây là một tai nạn mà không ai muốn và một tai nạn hoàn toàn bi thảm. Tuy nhiên, đã đến lúc xem xét các luật và quy định liên quan đến việc quản lý và sử dụng cây xanh đô thị. Trong đó phương pháp phối hợp, quá trình xử lý cây có nguy cơ bị sập nên nhanh hơn. Đồng thời, phải kiểm tra và bảo trì nghiêm ngặt. Đặc biệt là trước mùa mưa, phải có kế hoạch “đầy đủ và tích cực”.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cần phải đàm phán khẩn cấp với các cơ quan chuyên môn để cung cấp tài liệu cho các trường học. Trong khi chờ kiểm tra chung và kiểm tra cây xanh trong toàn thành phố, hãy học cách xử lý tình huống một cách an toàn và thậm chí là tạm thời.

– Không phải xã hội nào cũng sẵn sàng làm chứng lần nữa. Khi người mẹ chỉ mới sinh được hai ngày, cô phải gặp một đứa trẻ khác. Đây là nỗi đau và mất mát không cần thiết, đặc biệt là khi chúng ta chú ý chú ý chính xác ngay từ đầu, nếu chúng ta có thể kiểm soát hoàn toàn tình huống.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây.

Nguyễn Tri Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP