“Mức lương của 200 đến 40 triệu bác sĩ tại Việt Nam không phải là thấp ”

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Đọc bài viết của bác sĩ Nguyễn Tuấn Đình về chi phí y tế “Gần 100 triệu đồng học phí trường y”, tôi thấy rằng các khoản học phí này rất gần với thực tế. Tuy nhiên, tôi không đồng ý với mức lương. Gia đình và người thân của tôi có nhiều bác sĩ, và mức lương không phải là thấp.

Y khoa là một lĩnh vực, ngay cả sau khi tốt nghiệp, nó phải được đào tạo liên tục. Ngay cả khi bạn có bằng tiến sĩ y học, bạn vẫn cần phải tự đào tạo. Mỗi năm, các phương pháp điều trị mới và thuốc mới được quảng bá tại các hội thảo đặc biệt trong và ngoài nước. Khi tôi còn đi học, sách giáo khoa và tài liệu nghiên cứu là những cuốn sách cuối cùng. Chúng ta phải mua những cuốn sách này ở nước ngoài với tiền bản quyền cao. Sau đó phải có một bác sĩ ngoại ngữ giỏi dịch sang tiếng Việt. Những người hiểu tiếng Anh sẽ đọc những cuốn sách này và nên từ bỏ, bởi vì chúng có đầy đủ các thuật ngữ kỹ thuật mà chỉ các chuyên gia mới có thể hiểu được. Ngay cả những người nói tiếng Anh không y tế cũng không hiểu tiếng Việt.

Không chỉ chuyên ngành y, mà bất kỳ môn học nào liên tục cập nhật sách giáo khoa đều sẽ thu học phí cao. Khi nói đến học phí thấp, mọi người chỉ biết học bằng cách sử dụng sách giáo khoa cũ và các chương trình cũ chưa cập nhật kiến ​​thức. Ngoài chi phí sách, nhà trường cũng phải mua hóa chất tẩm (không thể nhận ra hoặc tặng) cho các bác sĩ tương lai để sử dụng phương pháp trực quan và dụng cụ phẫu thuật để tìm hiểu giải phẫu người. (Một con dao mổ nhỏ cũng có giá 3.000 đô la Mỹ) Máy tính siêu nhỏ là thiết bị mà mọi bệnh viện nên có, chẳng hạn như máy xét nghiệm, tia X, máy quét MRI, máy dò siêu âm màu … không dưới 50.000 đô la Mỹ Trang thiết bị. Chưa kể chi phí vận hành, bảo dưỡng và bảo trì, máy này đòi hỏi nhân viên chuyên nghiệp. Nếu bạn mua đủ, nó sẽ có giá hàng triệu đô la. Nếu các cơ sở này chỉ được sử dụng cho giảng dạy, lợi tức vốn được coi là “0”. -Đây là lý do tại sao nhiều trường phải mở bệnh viện trực thuộc để kiểm tra y tế và các giáo sư rút vốn. . Trong bệnh viện này, chúng tôi thường thấy một giáo sư bác sĩ và một sinh viên y khoa ở bất kỳ phòng khám nào trong bất kỳ khoa nào. Điều này cũng giải thích tại sao các trường y phải đặt tiêu chuẩn đăng ký rất cao, bởi vì sinh viên năm cuối không có đủ gia sư. Càng ít sinh viên học tập, học phí càng thấp và chi phí hoạt động không đủ. Cho đến vài thập kỷ trước, một vòng luẩn quẩn không lối thoát được hình thành.

>> “Don mệnh nghĩ rằng bạn không nên dùng tiền lương hàng tháng để đánh giá lương tâm của bác sĩ, vì họ cũng cần tiền để sống” – các trường khác có thể tuyển hàng ngàn sinh viên, nhưng một mình trường y thì không thể. Khi hoàn thành nghiên cứu y học, cô ấy có thể khám sức khỏe, nhưng khi kê đơn thì không thể. Thuốc rất đơn giản (chỉ cần “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”), nhưng cô không biết liệu một số loại thuốc có tương tác với nhau không Vì vậy, cô ấy thường phải gọi giáo viên để hỏi thăm. Tư vấn. Anh ấy mất 5 năm để tự tin kê đơn. Những việc nhỏ như thế này chỉ mất 5 năm để nói những lời lớn hơn. Bây giờ cô ấy đang kê đơn Nó rất chuyên nghiệp và có thể giải thích cho bệnh nhân tại sao người ta nên sử dụng một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất thay vì ngôn ngữ khác để sử dụng thuốc.

Bệnh viện công nơi vợ tôi làm việc độc lập về tài chính. 15 triệu đồng, tiền lương hàng năm của cử nhân điều dưỡng là 10 triệu đô la Mỹ, tiền lương của y tá trung cấp là 5-6 triệu, lương của các chuyên gia là 20-40 triệu, tùy theo trình độ và bằng cấp. Mỗi năm có bốn ngày lễ Tết. Mỗi nhân viên được hưởng mức lương từ 1-3 tháng. Khi tuyển dụng nhân viên, bất kỳ ai vượt qua cuộc phỏng vấn sẽ đi làm mà không phải trả một xu nào để hối lộ. Rõ ràng cách tính lương là gần 200 máy ảnh. Trong bệnh viện, những người đã trả tiền cho móng chân sẽ bị cách chức, những người có thái độ không tốt với bệnh nhân sẽ bị cắt giảm lương, và ba khoản khấu trừ lương sẽ bị trục xuất trong một năm. Những người mà tính toán tính toán trong giờ hành chính và làm thêm Do đó, nó trở nên dư thừa. Do đó, không có bác sĩ Lương lương 5 triệu đồng mỗi tháng. Trừ khi bệnh viện hết chỗ, bác sĩ không có việc gì làm. Bệnh viện vợ tôi dùng để trả cho bác sĩ 10 triệu đồng và có tiền sử làm việc.Đến đây để ăn tối, nhưng vì người quản lý mới đã thay đổi mọi thứ. Do đó, mức lương cao hoặc mức lương thấp là do kỹ năng lãnh đạo. Nếu một nhà lãnh đạo giỏi dẫn dắt một nhân viên, nếu một nhà lãnh đạo không có khả năng, thì nhân viên đó sẽ tìm một công việc ở nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP