Tôi đã bỏ lỡ cơ hội vào đại học vì tôi đã thay đổi kế hoạch thi trung học

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

“Kỳ thi trung học năm 2020 sẽ thay đổi như thế nào?”, “Đại học Quốc gia Hà Nội thay đổi kế hoạch tuyển sinh”. Bình tĩnh và đọc, cập nhật tất cả các tin tức, và thay đổi để thi tốt nghiệp trung học. Tôi chăm sóc bản thân – sinh viên quốc tế trong tương lai và cả bạn – những sinh viên làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh tại trường đại học của những giấc mơ trong nước. Tôi là người duy nhất cần có bằng cấp vì tôi đã hoàn thành quá trình nộp đơn xin du học và được chấp nhận, cũng như học bổng toàn phần. Tuy nhiên, trước khi thay đổi kế hoạch thi cấp ba của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi sẽ có cơ hội tuyệt vời để thực hiện ước mơ của mình và mất học bổng mà tôi đã trải qua ba năm đào tạo. Tôi chỉ chiến thắng bản thân mình. Các bạn cùng lớp của tôi cũng dành thời gian học trung học để chuẩn bị kiến ​​thức cho kỳ thi tốt nghiệp. Cuộc sống của họ xoay quanh một chu kỳ cố định: buổi sáng và buổi chiều chính. ca 1, 2 ca vào buổi tối, bài tập về nhà vào buổi tối, tự đánh giá … Bây giờ tôi cũng bối rối vì hạn chế tham vọng của mình. Bây giờ, bất kể chúng ta là ai, chúng ta hoàn toàn thụ động.

“Bạn có khỏe không? Bạn có thể sang bên kia không?”, “Polytechnique có bài kiểm tra viết, tôi không biết phải làm gì bây giờ. Bây giờ?” … Cuộc thảo luận của chúng tôi xoay quanh việc xem xét, đề xuất và đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thay đổi trước khi xem xét được thực hiện. Tuổi 18 của chúng tôi – tuổi của đam mê và ước mơ trở thành sự thật – không thể quyết định tương lai của chính chúng tôi. Mỗi ngày chúng tôi gửi tin nhắn cho nhau: “Tại sao cuộc sống của chúng tôi rất khó khăn?”, “Tôi quá mệt mỏi, tôi không thể nhớ” … Tôi thực sự yêu bạn, tôi yêu chính mình. Chúng tôi quá tuyệt vọng và có nguy cơ mất cơ hội đi du học và học bổng. Và tôi tin rằng sinh viên đại học trong nước cũng chịu áp lực gấp ngàn lần kỳ thi năm nay. Có lẽ “nhầm lẫn” hiện là từ chính xác nhất để mô tả tâm lý của chúng tôi.

— “Học cách nghe bài kiểm tra và khóc?” Hoặc “Tôi sợ khi còn đi học” Tôi không hiểu, bây giờ tôi đang học loại sinh viên nào? “Theo tôi, nước tràn ra, tôi buồn và khóc.

Chúng tôi không ngại đi thi, chúng tôi cũng không lười biếng, sợ hãi hay buồn chán. Bởi vì nếu vậy, chúng tôi không quan tâm đến bài kiểm tra hiện tại? Quyết tâm học tập, vì vậy chúng tôi đang chờ đợi tương lai mà chúng tôi muốn. Đối mặt với nguy cơ mất cơ hội (điều này không đến từ chúng tôi), chúng tôi đã khóc. Dù chúng tôi mới tốt nghiệp hay muốn đăng ký vào một trường đại học trong nước, chúng tôi luôn học tập chăm chỉ Chúng tôi trau dồi kiến ​​thức trước sự phát triển khó lường của bệnh. Chúng tôi học trực tuyến ba lớp mỗi ngày, vào buổi sáng trong các khóa học trực tuyến thông thường, vào buổi chiều, chúng tôi sẽ học ở lớp khác hoặc xem TV trực tuyến và sẽ học lớp thứ hai trực tuyến lần thứ hai. Tôi đang đối mặt với những hạn chế của không gian, đường truyền và hiệu quả. Kết quả lớp học chỉ từ 60% đến 70%. Tiếp xúc quá nhiều với máy tính trong một tuần, ngày, ngày và ngày sẽ khiến mắt tôi mệt mỏi và khiến tôi đau đầu. Không chỉ đối với tôi, mà còn đối với bạn sinh năm 2002.

Chúng tôi khóc vì lo lắng cho tương lai của chúng tôi. Nhiều người nói rằng “không ai phàn nàn vì hai kỳ thi riêng biệt trong quá khứ.” Nhưng tôi nghĩ rằng tầng lớp thượng lưu ít nhất cũng có 9 tháng để chuẩn bị cho sự ổn định tâm lý của hai kỳ thi này. Vì vậy, họ nghĩ rằng đây là một hiện tượng bình thường và không ai phàn nàn. Tuy nhiên, trong trường hợp của chúng tôi, thời gian còn lại rất ngắn và mất khoảng 3- Các sinh viên quốc tế đang đứng trước một bức tường vô hình, ngăn chặn giấc mơ du học của họ, phải mất 4 tháng để chuẩn bị tinh thần. , Đại học Bách khoa và Đại học Quốc gia nên tổ chức cùng một ngày thi). Chúng tôi kiệt sức và tuyệt vọng.

Tôi biết giọng nói của mình sẽ không có tác động lớn đến những thay đổi sắp tới. Tuy nhiên, tôi hy vọng Mọi người ngay lập tức hiểu tình hình và tâm trạng của chúng tôi, không để lại bình luận có hại. Chúng tôi chỉ mới 18 tuổi, họ không có đủ kinh nghiệm sống để đối mặt với một tương lai ảm đạm, nhưng kỳ thi sẽ thay đổi.Nhận xét nghiêm khắc của bạn là một lưỡi kiếm xuyên qua hy vọng còn sót lại của chúng tôi.

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

JiAh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP