Ai sở hữu một băng ghế công viên?

(Lượt xem không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Khi tôi đến công viên gần phòng chạy bộ buổi sáng, tôi luôn mang theo một tờ báo nhỏ bên mình, khi tôi muốn nghỉ ngơi. Nhiều người sẽ hỏi tôi, nếu không có ghế dài trong công viên hoặc nơi công cộng, tại sao nó lại khó khăn như vậy? Nhưng thật ra, cái ghế ở đó, nhưng “không” ngồi ở đó. Tất nhiên, không có thẩm quyền cấm bạn ngồi trên băng ghế công cộng, nhưng “quy tắc bất thành văn” này vẫn tồn tại. Những người làm và thực thi pháp luật là những người bán hàng vỉa hè.

Bạn đã từng đến một công viên hay khu vực Hồ Tây ở Hà Nội và bắt gặp những cảnh ghế đá không có người ở, được thay thế bằng những chiếc ghế nhựa màu xanh và đỏ với các dự án? Đây là cách những người bán hàng rong cảnh báo người khác: “Chiếc ghế này là ghế của họ. Không ai được phép ngồi ở một nơi mà dịch vụ này không được sử dụng.” Nếu ai đó thực sự mệt mỏi và muốn dừng lại ở đó, có hai cách: một là gọi cho nhà hàng của họ với giá rẻ, nếu không thì tên ngốc sẽ mời bạn ngay lập tức “

Mạng xã hội gần đây Chia sẻ hình ảnh và câu chuyện về cha mẹ và con cái nằm trên băng ghế bên Hồ Tây. Chủ cửa hàng vỉa hè gần đó đã thoát khỏi việc bán chỗ ngồi vì họ không muốn xấu hổ. Cha mẹ đứng dậy và đặt chiếc ghế dài trở lại. Đến năm 2020, băng ghế của Hồ Tây Tình hình vẫn tồn tại dưới ánh sáng ban ngày. Nhiều người qua đường nhìn thấy cảnh này và mọi người đều thấy khó chịu, nhưng sau đó họ tặc lưỡi và phớt lờ nó. Vì họ không muốn bị làm phiền, đội chỉ huy phường thỉnh thoảng sẽ tuần tra và kiểm soát, nhưng vì Đội quân quá yếu, vì vậy tôi không biết, tôi thức dậy băng ghế cả ngày, vì vậy mỗi khi bóng dáng của sức mạnh biến mất, chiếc ghế đá hỗn hợp được bọc bằng ghế nhựa.

Câu chuyện phân phối băng ghế công cộng để bán không phải là gì Nó mới, nhưng nó vẫn tồn tại. Năm này qua năm khác, nó vẫn chưa được chính quyền xử lý triệt để. Những người đau khổ là chính họ.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Ý kiến”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP