“Học sinh vẫn không thể đến trường”

Vào cuối tháng 2, thời tiết trở nên ấm hơn, Việt Nam không còn nhiễm Covid-19, và 16/16 trường hợp đã được chữa khỏi. Cho đến ngày đầu tuần, đối mặt với vấn đề trẻ em trở lại trường, tôi dần cảm thấy an toàn hơn. Nhưng vào giữa tuần trước, gió mùa đông bắc đã đến và nó kéo dài trong hai hoặc ba ngày.

Tại Hà Nội, thời tiết lạnh và đột nhiên một cô gái 26 tuổi có triệu chứng ho và sốt. Sự kiện -Common trong giai đoạn chuyển tiếp của mùa giải. Sau đó, cô gái là cô gái đó đã thử nghiệm dương tính với Covid-19. Sau 22 ngày không có trường hợp nào, đêm qua và hôm nay, Việt Nam đã ghi nhận bốn người khác bị nhiễm Covid-19, ba trong số họ ở Hà Nội và một ở Ninh Bình. Trường hợp của Ninh Bình đến từ Trung tâm Dịch tễ học ở Daegu, Hàn Quốc và được cách ly tại Học viện Quân sự đầu tiên. Các triệu chứng cũng rõ ràng hơn vào những ngày khi gió mùa đến và mưa.

Liên quan đến vấn đề học sinh trở lại trường, từ cuối tháng Hai đến thứ Tư, nhiều người cảm thấy an toàn hơn và vẫn đang xem xét gửi học sinh trở lại trường. Nhưng sau khi trải qua những diễn biến mới phức tạp, khi tôi tìm thấy bốn trường hợp khác ở đồng bằng phía bắc, khu vực đông dân nhất của đất nước, tôi nghĩ rằng trẻ em không nên được đưa trở lại trường ngay lập tức, đặc biệt là ở các tỉnh phía bắc, vì những lý do sau :: -Trước hết, chúng tôi không thể xác định mức độ và mức độ nhiễm virus ở bệnh nhân thứ 17. Thật không may, nếu có trẻ em, học sinh cũng sẽ phải tự cô lập, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc học. Chưa kể, số người từ các trung tâm mới như Hàn Quốc, Ý hay Pháp, Đức và Hoa Kỳ vẫn còn đông, và vẫn có thể sống cô lập như những cô gái ở Hà Nội. Nếu người đó bị nhiễm virut (sau một thời gian ủ bệnh dài), liệu nó có lan ra cộng đồng không? Đồng thời, ở miền bắc, đó là thời kỳ thay đổi theo mùa, thời tiết không ổn định, cúm và các bệnh khác, đau họng … Các triệu chứng gần như tương tự với Covid-19 và khả năng mắc bệnh này là rất cao. Lý do thứ hai là, thật không may, nếu một đứa trẻ bị nhiễm vi-rút, nó có thể lây lan ra toàn bộ lớp, sau đó đến giáo viên, trường học và toàn bộ cộng đồng. Cho đến nay, khả năng này không cao, nhưng luôn cảnh giác. Hoặc, nếu ban đầu một đứa trẻ vẫn ổn, nhưng nhiệt độ cơ thể của chúng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như sốt và ho, thì toàn bộ lớp học và thậm chí cả trường học có thể bị cô lập. Đây là điều không ai muốn. Đối với học sinh trung học hoặc đại học, ngoài những lý do trên, họ rất khó quản lý.

— Nói chung, khí hậu phía bắc hiện tại quá thuận lợi cho sự lan rộng của nCoV. Vào mùa tháng ba, mạng LAN xen kẽ giữa những ngày nắng và mùa lạnh ngắn. Thay đổi thời tiết đột ngột, cúm, ho, sốt và các triệu chứng khác là những điều chúng ta cần chú ý, đặc biệt là đối với trẻ em và người già.

Tôi thấy rằng đề nghị của HCM bỏ học vào tháng 3 là hợp lý. Hy vọng rằng tất cả các cấp sẽ xem xét và quyết định cho phép học sinh bao gồm trường trung học, tỉnh Bắc, Thanh Hóa, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng tiếp tục tham gia các lớp học để ngăn chặn dịch bệnh. Bằng cách này, nhân viên của chúng tôi thực sự an toàn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP