Siêu thị di chuyển, mọi người trên bãi biển di chuyển – suy nghĩ và hậu quả

(Nhận xét này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net.)

Trong vòng một tháng rưỡi, tôi đã theo dõi dịch bệnh từ chỗ ngồi của mình trên đại dương cho đến khi dịch bệnh tự cô lập. — Tôi nhận ra rằng điều thú vị nhất là mọi người đều giống nhau. Khi dịch bệnh tấn công, mọi người đang điên cuồng tích lũy lương thực và nhu yếu phẩm cơ bản, nhưng bất kỳ đề nghị nào để giữ cho chính phủ không đoàn kết với nhau cũng giống như xé tai nhiều người. -Khi người Mỹ bị bắt vì lời khuyên của chính phủ, khi họ chọn thực phẩm lần đầu tiên, nhiều người đã cười nhạo họ vì họ hoang mang về lý do tại sao họ sống trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. Sau đó, nhiều người vẫn tụ tập chơi trên bãi biển, và nhiều người lên án những người trẻ ở châu Âu và châu Mỹ. Khi các biện pháp cách ly cộng đồng được thông qua, ai có thể nghĩ rằng điều tương tự sẽ xảy ra ở Việt Nam?

>> Nói dối và trung thực vào giữa mùa phổ biến-Tôi nhớ một nghiên cứu nói rằng những người như vậy có khả năng nhìn thấy hậu quả trong một thời gian ngắn. Mọi người sẽ chỉ nhận ra hậu quả của những gì đã xảy ra trước mặt họ, và những gì họ không thể nhìn thấy là không đúng sự thật hoặc không xảy ra. Do đó, để thay đổi hành vi của con người, nó phải luôn được liên kết với loại thay đổi và quan hệ nhân quả này. Luật pháp là một mối quan hệ nhân quả như vậy.

– Lịch sử y tế của bệnh là như nhau. Chợ ở khắp mọi nơi và mọi người đều mua sắm rất nhiều, vì vậy khi tôi thấy người khác mua sắm, tôi cũng phải mua sắm. Điều lo lắng không phải là “mua nó có thể ngăn cản dịch thuật”, mà là “mua nó sẽ mua mọi thứ”. Hậu quả của việc “không mua gì” ngăn cản mọi người mua chung.

Mối quan hệ giữa “người đông đúc” và “bệnh dịch” không phải là điều ai cũng có thể nhìn thấy. Bệnh nhân đang ở trong bệnh viện và rất ít người đến đó, nên rất ít người nhìn thấy bệnh nhân chết trên giường. Tuy nhiên, làm thế nào để kết nối những bệnh nhân này với những người ồn ào và thú vị trên bãi biển thậm chí còn khó khăn hơn. Điều này chỉ có thể xảy ra khi có một hàng dài trước bệnh viện, giống như một hàng trước siêu thị.

– Công việc của chính phủ là giảm thiểu dân số và tránh lây nhiễm. Công cụ duy nhất của chính phủ là luật pháp và nhiều quốc gia trên thế giới phải sử dụng luật này để giữ người dân trong nhà. Luật pháp mang lại luật nhân quả cho mọi người, nghĩa là “ra ngoài và bị trừng phạt” hoặc “thoát khỏi sự giam cầm đơn độc và đi tù.” Về hậu quả, nó dễ hiểu hơn, rõ ràng hơn và dễ theo dõi hơn.

>> Hoa Kỳ đã đối phó với Covid-19 theo cách tiếp cận “tấn công phòng thủ-tấn công”. Mặt khác, có rất nhiều người trong tay. Tránh chạy phổ biến ở quê nhà. Ở Việt Nam, nó chưa phải là một khu vực lưu hành lớn, vì vậy người ta tin rằng người Việt ở nước ngoài sẽ trở về nước để tránh lây bệnh. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, khu vực có nhiều bệnh nhân nhất trên thế giới, chính phủ phải tiếp tục huy động quân đội để đưa các công dân bị mắc kẹt trên khắp đất nước. Những người này trở về nhà không phải vì muốn thoát khỏi dịch bệnh, mà vì họ phải về nhà trong thời gian khó khăn. Mọi người nên gần gũi với người thân của họ và nơi họ coi là nhà của họ trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Những người Mỹ bị mắc kẹt ở Bắc và Nam Mỹ có rất ít dịch bệnh ở đó và được định sẵn để trở về Hoa Kỳ. Họ ở lại nước ngoài, ai sẽ chăm sóc họ, tiền không thể được sử dụng, và họ không thể ở nhà mãi mãi để thuê nhà, nhưng ai có việc làm và ai quan tâm?

>> Sau khi Mỹ “cấm châu Âu”, cuộc sống của tôi đảo lộn.

Bệnh dịch này cung cấp một viễn cảnh hiếm có cho nhân loại. Xét cho cùng, tất cả chúng ta đều là cùng một loài, và phản ứng cảm xúc giống nhau đối với thảm họa là như nhau. Những gì mọi người có thể làm là dựa trên khả năng tự cô lập bản thân, làm theo lời khuyên quốc gia và ngừng chỉ trích bản thân. Ngày trước khi tôi cười, tôi nhận ra rằng hôm nay tôi dường như không khá hơn.

— Điều quan trọng nhất là mọi người nên có kế hoạch để khiến bản thân thoải mái. Hát karaoke là một vấn đề lớn, trong trường hợp này, nó có thể có hậu quả lớn hơn. Đây là khi luật pháp phải được thi hành để mọi người có thể thấy hậu quả và hành động đúng đắn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để bình luận .

Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP