“Đối với học sinh, trở lại trường học là một canh bạc”

Học sinh lớp 12 (bao gồm giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ rời trường cho đến hết ngày 8 tháng 3. Trung tâm ngoại ngữ, công nghệ thông tin, tư vấn và kỹ năng sống cho học sinh mầm non và trung học từ tháng 1 đến lớp 11 sẽ tiếp tục cho đến khi Ngày 15 tháng 3. Học sinh tiểu học, học sinh và thực tập dạy nghề sẽ không còn trong tháng ba. Vào chiều ngày 29 tháng 2, tất cả các tỉnh và thành phố sẽ cho trẻ em mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ thêm 1-2 tuần. Học sinh trung học để lại 1/3 hoặc 8/3.

Ông bà từng nói: “Biết rằng bạn biết tôi, một trăm trận chiến cho một trăm chiến thắng”. Lịch sử của đất nước chúng ta đã chứng minh kẻ thù mạnh đến mức nào, và tất cả chúng ta đều có cách để vượt qua sự hiểu biết của chúng ta về những điểm mạnh và điểm yếu của kẻ thù. Nhưng bây giờ chúng ta vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến khác chống lại virus corona – một kẻ thù mà chúng ta không hiểu đầy đủ. . Điều này có nghĩa là thông tin y tế về virus không có sẵn. Do đó, tại một thời điểm nhất định, lãnh thổ bị mất cảnh giác và không thể dừng lại kịp thời. Đối với một kẻ thù như vậy, không có lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu và tìm kiếm. Mãi đến khi trường hợp đầu tiên được báo cáo cách đây hơn hai tháng, chủng virus mới này đã được biết đến đầy đủ. Gần đây, thông tin về Covid-19 đã bị lộ, nhưng đối với chúng tôi, kiểm soát sự lây lan là không đủ. Trong lịch sử, khi các bệnh tương tự xảy ra, phản ứng khôn ngoan nhất là dựa vào thống kê và dịch tễ học.

Số ca nhiễm trùng và tử vong tại Trung tâm dịch tễ học Vũ Hán đang gia tăng. Số người nhiễm bệnh trên khắp thế giới cũng tăng lên. Ai đó đã từng nghĩ rằng dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng chẳng mấy chốc, số ca mắc lại tăng lên, và số quốc gia và khu vực đã lây nhiễm nhiều người hơn. Cho đến nay, sáu lục địa đã bị nhiễm Covid-19. Hơn một tuần trước, chỉ có Vũ Hán là trung tâm của vụ dịch, nhưng bây giờ số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc, Iran và Ý cũng đang gia tăng nhanh chóng. Số người chết không chỉ giới hạn ở Trung Quốc, mà còn bao gồm nhiều quốc gia. Điều này cho thấy dịch thuật vẫn còn rất phức tạp. Đây là lý do tại sao Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra cảnh báo sớm về dịch Covid-19 lên “rất cao”.

Trong hoàn cảnh như vậy, ngay từ đầu, người ta đã tin rằng việc phòng chống dịch bệnh ở nước ta là một ngày khẩn cấp và nghiêm trọng. . Các nhân viên của trung tâm dịch thuật đã không vào cuộc, các nghi phạm được cách ly một cách hợp lý, sự lây lan của sinh viên và học sinh vắng mặt trong nước bị hạn chế. Việc điều trị thành công cho 16 trường hợp này là nỗ lực của nhiều nhân viên y tế trong chính phủ và các sở y tế.

“Đổi mới” đã thay đổi nền kinh tế và cuộc sống của mọi người trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, có lẽ ngành Y đã được hưởng lợi ít nhất từ ​​thành công này. Do thiếu nguyên liệu nên sức khỏe luôn bị quá tải. Nằm trên hành lang, hai hoặc ba bệnh nhân dưới gầm giường đã quen với tình huống trên giường bệnh viện. Ngay cả khi không có dịch, nhân viên y tế phải chuẩn bị cho sức khỏe của đất nước.

Không phải tất cả các bác sĩ đều có chuyên môn về các bệnh truyền nhiễm và các bệnh nội khoa. Chúng tôi không thể buộc các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm nCoV. Chỉ có 2 trường hợp tại Bệnh viện Cho Ray và nhân viên y tế từ bốn khoa phải phối hợp điều trị trong ba tuần. Với 1.000 hộp vạch đỏ, chúng tôi chắc chắn sẽ “kết thúc trận chiến”. Nguyên tắc quản lý thảm họa là để cứu các trường hợp nhẹ trước. Tất nhiên, nhân viên y tế sẽ là những người chịu trách nhiệm nặng nề nhất.

Không phải lúc nào cũng an toàn để điều trị cho 16 bệnh nhân, bởi vì chúng ta vẫn không biết kẻ thù. Ban đầu, thời gian ủ bệnh của nCoV nên là 14 ngày, nhưng cũng có báo cáo rằng nó có thể dài hơn. Người nhiễm bệnh vẫn đang trong thời kỳ ủ bệnh. Bởi vì chúng ta ít cảnh giác hơn với những người không có triệu chứng, nên chúng nguy hiểm hơn. Trong thời gian ủ bệnh, có ai xác định rằng số lượng khách quốc tế trống không? Đó là một mối nguy hiểm tiềm tàng. Nhưng đối với sinh viên, trở lại trường chắc chắn là một quyết định khó khăn, và có sự đánh đổi.

Nhưng chúng tôi đã cho họ một tháng nghỉ phép, chúng tôi có nên đi nghỉ không? Thật may mắn khi được chọn, nhưng nó không dễ dàng. Tôi hiểu làm thế nào khó khăn cho các nhà lãnh đạo để đưa ra quyết định này.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Ý kiến” tại đây.

Tiến sĩ Ruan Tding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP