NCoV bùng phát – Các công ty Việt Nam phải giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Ngoài những khó khăn mà các công ty Việt Nam gặp phải khi đối phó với virus corona, nhiều độc giả của VnExpress cũng tin rằng đây là cơ hội để nền kinh tế quốc gia thay đổi, chuyển đổi và tìm kiếm những hướng đi mới và bền vững hơn. :

Du lịch và xuất khẩu nông sản đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể thấy tác động kinh tế của dịch bệnh, và thậm chí các tác động gián tiếp không thể đo lường được ngay lập tức, đặc biệt là các tác động phụ thuộc vào đầu vào, máy móc và thiết bị từ Trung Quốc. Cơ hội này cũng là một thách thức đối với chúng tôi. Cũng giống như hàng dệt may và nông sản hiện đang xuất khẩu sang Trung Quốc, thị trường này đã trở nên rất khó khăn. Do đó, để đa dạng hóa thị trường, cần tìm những thị trường mới, như Trung Đông, Châu Phi, hoặc những thị trường khó tính hơn, như Canada, Nhật Bản, Mexico, Úc, New Zealand …– Không ai – Sau khi dịch bệnh bùng phát, công ty Yêu cầu giúp đỡ. Điều này cho thấy việc kinh doanh của chúng tôi quá phụ thuộc vào Trung Quốc và không có kế hoạch đối phó với rủi ro. Giống như Huawei dựa vào Google, điều này đã trở thành một vòng luẩn quẩn. Do đó, công ty phải có nhiều giả định kịch bản để có biện pháp đối phó khi mọi thứ xảy ra.

Ông chan phan

mỗi công ty, hiệp hội, địa phương, bộ, ngành. .. Một kịch bản chủ động là cần thiết để tránh rủi ro. Bạn không thể dựa vào Trung Quốc mãi mãi mà phải chủ động tự bảo quản trước khi bảo quản. Đây là xu hướng tất yếu của nền kinh tế thị trường.

Việt Trung Trần

Đây là kết quả của việc không có ý định phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ và phụ thuộc quá mức ở Trung Quốc, thay vì hiện đại hóa chất lượng để tiếp cận một thị trường khó tính hơn. -Thanh

Sự kiện này sẽ thúc đẩy chiến lược kinh doanh của mình cho công ty. Dựa nhiều vào ai đó cũng phải trả giá cao.

Ba Phi

Nguy hiểm cho người đó sẽ là cơ hội cho người khác. Các ngành hoạt động trong nguyên liệu thô gia dụng sẽ có cơ hội phát triển và thay thế để cung cấp sản phẩm cho các đối tác của họ tại Trung Quốc. Các công ty thương mại điện tử và các trò chơi trực tuyến cũng sẽ làm tốt, và trái cây và rau quả địa phương cũng sẽ có điều kiện để tăng giá.

Navi

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để truy cập trang “Nhận xét”.

Tóm tắt Việt Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP