“Trồng lúa đặc sản hàng năm – làm thế nào nông dân làm giàu”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Việt Nam có dân số gần 100 triệu người. Mỗi người có sức mạnh dinh dưỡng khác nhau. Trung bình, mỗi người ăn 1/4 kg gạo mỗi ngày, tức là 91,25 kg mỗi năm. Nhu cầu gạo hàng năm của đất nước là 9 triệu tấn và 125.000 tấn gạo. Tổng sản lượng lúa hàng năm tại Việt Nam là 22 triệu tấn. Cung vượt xa cầu.

Do đó, nếu bạn trồng lúa chất lượng thấp, giá gạo đủ để “kiếm tiền”. Nếu chúng ta trồng một loại gạo đặc biệt hàng năm, sản lượng gạo chỉ được sử dụng cho giá gạo sẽ tăng đáng kể. Mỗi năm có một vụ, nghỉ ngơi và khử độc, thời gian tưới và rửa phèn, rửa trong dung dịch muối và trồng lúa đúng thời vụ (thời điểm thích hợp nhất) và lúa sẽ không bị thoái hóa nhanh. Tạo một không gian để tìm giống mới.

Ba tháng thu hoạch lúa, chín tháng còn lại? Trồng rau và nuôi gà, vịt để chuẩn bị cho vụ thu hoạch tiếp theo. Với sự tăng trưởng của xuất khẩu, bất cứ ai cần gạo để ăn, vì vậy đặt hàng cho chúng tôi. Do đó, giá xuất khẩu sẽ cao hơn nhiều so với giá của những bức tranh đẹp như tranh vẽ.

>> “ Trồng lúa là đủ để nuôi, không giàu có ”

Khách hàng phải đặt cọc (bằng chi phí sản xuất gạo ), phần còn lại được thanh toán bằng cách giao hàng (đây cũng là lợi nhuận). Đây là lý do tại sao chúng tôi có trách nhiệm chính trong việc xuất khẩu gạo (nếu họ không mua gạo, họ sẽ mất tiền đặt cọc và gạo của chúng tôi không thể bán được, vì vậy nó có thể được lưu trữ tạm thời cho những người mua khác). Trung bình, có hai biện pháp để ổn định giá nông sản. Đầu tiên là khi có dấu hiệu tăng giá đột ngột trên thị trường, chính quyền sẽ mua tất cả các sản phẩm nông nghiệp dư thừa thay vì mua và bán chúng. Mũ sau thuế cho tất cả các sản phẩm nông nghiệp. Những người bán hàng hóa với giá cao nhất sẽ phải chịu thuế nặng và bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Mục đích của chính sách là để tránh sự tích lũy của các hoạt động đầu cơ nhằm tăng giá (gây ra lạm phát).

Để chọn biện pháp thứ hai, quốc gia phải tính toán chi phí sản xuất hạt gạo hàng năm (dựa trên (dữ liệu năm trước do cục thuế cung cấp)) Giống như tất cả các sản phẩm khác. Phương pháp thứ hai đòi hỏi một quy trình tính toán khoa học và nghiêm ngặt. Và bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu điện tử mọi lúc, mọi nơi. Cuối cùng, để kiếm lợi từ gạo, phân bón, thuốc trừ sâu và máy móc nông nghiệp, chúng ta phải tự kiếm tiền.

>> Tìm kiếm một sinh kế mới sau khi sông Mê Kông cạn kiệt – bắt đầu từ hôm nay Tôi xin lỗi, gạo của tôi là gạo gạo. Ngoài việc trồng, bảo dưỡng và thu hoạch lúa, tất cả các loại phân bón cũng được nhập khẩu. Bất kể giá gạo là bao nhiêu (giá bao nhiêu, chi phí nhập khẩu), lợi nhuận ròng là 15% (Bởi vì chúng ta có thể kiểm soát nó.) – Các nước Tây Âu và Hoa Kỳ có năng suất nông nghiệp rất cao. Thuế suất thuế nông nghiệp của họ đối với các sản phẩm trong nước bằng không, vì vậy giá lương thực của họ rất thấp (so với thu nhập trung bình của họ).

Nhưng Họ đang làm hết sức để giảm sản xuất nông nghiệp vừa phải. Đủ cho tiêu dùng nội địa và xuất khẩu, và sẽ không bao giờ vượt quá nguồn cung. Họ thà vứt rác hoặc làm gì đó với các sản phẩm nông nghiệp dư thừa, thay vì xuất khẩu thực phẩm giá rẻ để bảo vệ nông dân .

Nhập khẩu nông sản theo giá thị trường thay vì giá rẻ. Nếu bạn mua cao và bán thấp như thế này, nông nghiệp Việt Nam có thu được lợi nhuận từ nó không?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây Chuyển đến trang “Nhận xét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP