Tôi bị cô lập trong ngôi nhà ở Mỹ và hàng xóm đổ ra biển

(Các ý kiến ​​không nhất thiết giống như của VnExpress.net.)

Hôm nay là ngày thứ mười của tôi trong phòng dịch thuật. Mười ngày trước, ông Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Ngày hôm sau, mặc dù sức khỏe tốt, tôi đã đến phòng mua sắm dịch bệnh và bắt đầu phong trào cách ly tại nhà. Sáu ngày sau, Thống đốc California ra lệnh phong tỏa, ngoại trừ các hoạt động cơ bản. California là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 tại Hoa Kỳ, sau Washington và New York. Tiểu bang hiện đang ghi nhận 900 trường hợp nCoV, trong đó có 19 trường hợp tử vong.

Phân biệt gia đình Tôi nghĩ tôi đã mua đủ, nên nấu ăn rất ngon. Trong thực tế, mọi thứ không được tốt. Tôi đã mua vịt, nhưng tôi đã không mua gừng, cháo vịt hoặc mì vịt, tôi phải quên. Hành tây xứ Wales rất nhanh, cà chua không đủ, cho đến nay kho rau của tôi vẫn còn rất thấp.

Khi tôi chán ở nhà, tôi đi dọc theo đường phố. Ngồi trong một chiếc xe có cửa sổ đóng kín, thường chỉ còn lại một vài chiếc xe trên con đường hoang vắng. Sau khi qua siêu thị, vẫn còn nhiều ô tô đậu phía trước. Tôi thậm chí còn thấy tiệm làm móng vẫn mở, và tôi không biết liệu làm móng có phải là một dịch vụ thiết yếu không.

Điều thú vị nhất tôi học được từ dịch vụ cơ bản là liên quan đến chậu rửa mặt. Tôi sống trong rất nhiều bể bơi. Hồ bơi phải được duy trì tốt, nếu không rêu sẽ chuyển sang màu xanh. Lưu trữ và dịch vụ bể bơi được coi là thiết yếu, vì nếu không, hồ bơi sẽ chứa muỗi và các nhà phân phối vi rút West Nile. Ngày nay, chính quyền California không muốn lo lắng về một loại virus khác.

>> Tại sao hệ thống y tế của Mỹ gây rắc rối cho Covid-19?

Mỗi ngày, ngoài việc làm việc bằng máy tính, tôi cũng dành thời gian lắng nghe bài phát biểu của chủ tịch và thị trưởng của cuộc họp báo thành phố. Ông Trump đã bị sốc bởi mức độ của căn bệnh này. Một ngày nọ, ông lo lắng về nền kinh tế và yêu cầu nước này mở cửa trở lại càng sớm càng tốt. Một ngày nọ, ông nói rằng ông phải kiểm tra dữ liệu y tế. Đôi khi ông mắng thống đốc, và đôi khi ca ngợi các thống đốc của New York và California, hai tiểu bang khó tính.

Tình hình ở New York rất tồi tệ. Một người bạn thân của tôi từng là một y tá ở New York. Cô ấy nói rằng cô ấy đã dừng tất cả các cuộc phẫu thuật tự chọn và dọn dẹp giường để chuẩn bị Covid-19 cho bệnh nhân. Đó là ba ngày trước, và bây giờ tôi không thể thấy bạn trả lời điện thoại, tôi có thể đang bận chống lại dịch bệnh.

Ở thành phố nơi tôi sống, tình hình không tệ. Bệnh viện không quá đông, và các bác sĩ từ các phòng khám gia đình vẫn chưa được gọi. Do đó, mẹ tôi, bác sĩ của tôi đã gọi để nói rằng thay vì đi kiểm tra định kỳ, bác sĩ gọi để gặp mẹ tôi để bà không phải rời khỏi nhà. Ngay cả sau khi đau khổ, phòng khám tư vẫn mở, nhưng bệnh nhân không có nguy cơ sợ ra ngoài ở nhà, vì vậy các bác sĩ được sinh ra từ từ. Đây là một hiện tượng trước cơn bão. Mọi thứ đều an toàn vì cơn bão vẫn chưa đến, và hiện tại quận đang thu thập vật tư y tế, tìm thêm giường trống và yêu cầu tất cả nhân viên y tế chuẩn bị ứng phó. Số lượng bệnh nhân nội trú vẫn còn dưới 30. Đối với một quận có dân số hơn 3 triệu người, con số này không quá nhiều. Tuần trước, sau hai tuần gió và mưa, quận có nắng. Nhiều người đổ về bãi biển, công viên và những con đường mòn đi bộ đường dài. Do số lượng người lớn, khoảng cách 2 mét không thể duy trì.

Vào chiều chủ nhật, quận phải đóng cửa toàn bộ công viên, nhiều bãi biển và đóng cửa bãi đậu xe gần bãi biển để trở về. Cư dân. Gia đình. Thị trưởng cho biết với tốc độ này, cơn bão Covid-19 sẽ đến sớm, và sau đó những người lang thang trên đường sẽ bị bệnh trước.

Việt Nam sắp bước vào một ngôi nhà rộng. Những người có thể ở nhà luôn may mắn vì họ có thể tìm cách ăn mà không phải mạo hiểm tính mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP