Covid thách thức thế giới

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Đến nay, Covid-19 đã lây nhiễm 740.000 người nhiễm bệnh ở hầu hết các nơi trên thế giới, bao gồm hơn 34.000 ca tử vong. Virus cũng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu, bốc hơi hàng tỷ đô la, hàng triệu người thất nghiệp và hàng tỷ người ở nhà để chống lại dịch bệnh. Nhưng từ góc độ khác, nCoV cho rằng thế giới đang mất cân bằng trong nhiều lĩnh vực, giúp mọi người nhận ra và đánh giá lại tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế và xã hội: 1. Thế giới đang phàn nàn về sự lão hóa. Dân số đông, và những người trẻ tuổi không có con. Nhưng bây giờ, Covid-19 đã tiêu tốn của chúng tôi hàng ngàn người cao tuổi và có khả năng trở nên trẻ trong tương lai gần. nCoV sẽ cho phép mọi người đánh giá lại tầm quan trọng của việc sinh con để duy trì vững chắc các ca sinh thay thế trong tương lai, thay vì làm mất cân bằng dân số hiện tại.

2. Thế giới đang phàn nàn về việc trẻ em học quá sức, khiến chúng mất phương hướng 30% mỗi ngày, đôi khi đạt tới 50% ở một số nước Đông Á. Nhưng cuối cùng, sau nhiều thập kỷ nỗ lực giảm thời gian đến lớp, hàng tỷ học sinh có thể tạm thời thoát khỏi những chiếc cặp nặng nề, công việc ở trường trở nên đông đúc, họ nhận ra rằng học trực tuyến cũng tốt, ít thời gian hơn, nhiều hơn, nhiều hơn Học tốt kiến ​​thức .

3. Thế giới phàn nàn về tình trạng của những người trẻ tuổi tụ tập, bù đắp, giải trí và quên đi những ngày của họ, vô trách nhiệm và hiểu nhau. Nhưng bây giờ, hàng tỷ người trẻ trên khắp thế giới đối xử với gia đình và những người thân yêu. Họ sẽ cùng nhau nấu ăn, may vá, thêu thùa, dạy trẻ em, chơi với trẻ em, ra ban công để hát với hàng xóm … Cuối cùng, các bạn trẻ biết: “Vì vậy, luôn vui vẻ khi ở cùng gia đình 4. Thế giới phàn nàn rằng con người chúng ta không có nhiều thời gian để chăm sóc thế giới bên trong của chúng ta, nhưng vì Covid-19, mọi người đã quen với việc giao tiếp xã hội và hạn chế tiếp xúc với con người. Chất xúc tác. Lợi thế của họ 5. Thế giới phàn nàn về tự do quá mức. Hiện nay, các nhà lãnh đạo của các quốc gia khác nhau đang sử dụng bản thân của họ. Họ có nhiều hơn bao giờ hết khả năng tăng cường kiểm soát, bao gồm kiểm soát phương tiện truyền thông xã hội. Nó cũng buộc những người yêu thích tự do của chính phủ tuân theo nguyên tắc này .

6. Thế giới phàn nàn về những người lao động làm việc quá sức, nhưng không có đủ thời gian để phục vụ bản thân và gia đình, nhưng thất nghiệp lớn hiện nay của Covid-19 có thể là Nó sẽ thay đổi khi nhiều người có thể quay trở lại với các công việc được trả tiền của Google, đưa ra rất nhiều ý tưởng kinh doanh. Các doanh nghiệp trực tuyến bắt đầu bùng nổ. Họ không muốn bắt đầu kinh doanh và nhiều người có thể cảm thấy rằng cuộc sống của họ vinh quang hơn theo những hướng mới. Họ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và dành nhiều thời gian bên nhau hơn. Việc thiếu nhân lực ở các công ty còn lại sẽ đẩy nhanh việc tự động hóa thiết bị để giúp đỡ mọi người.

7. Hàng chục thế kỷ đã trôi qua, thế giới đã quá nhiều. Tuy nhiên, Covid-19 đã thúc đẩy chính phủ thay đổi ý định và thậm chí đưa đội ngũ y tế vào dịch vụ phòng chống dịch bệnh trước tiên. Sức khỏe được ưu tiên cao hơn bất cứ thứ gì khác.

8. Thế giới đang phàn nàn về việc săn bắn động vật hoang dã khiến chúng bị loại bỏ. Nhưng bây giờ, Trung Quốc đã cấm tiêu thụ động vật hoang dã và Trung Quốc là quốc gia lớn nhất thế giới Ở đây, nỗi sợ rằng virus sẽ trừng phạt con người một lần nữa sẽ giúp các chính trị gia ngăn chặn triệt để việc săn bắn và ăn thịt động vật hoang dã trên toàn thế giới. 9. Thế giới đang phàn nàn về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Ảnh hưởng của dịch bệnh, khi một nửa số người trên thế giới đang ở nhà, hàng trăm ngàn nhà máy bị đóng cửa và khí thải nhà kính giảm, chúng ta tận hưởng một môi trường mát mẻ hiếm có. “Mẹ” đã trở nên khỏe mạnh hơn.

10. Thế giới đang phàn nàn về cuộc đấu tranh giành quyền lực và lợi ích giữa các quốc gia. Tuy nhiên, trước trận đòn tàn khốc với Covid-19, chúng ta có thể thấy sự trỗi dậy của vũ khí của các quốc gia thù địch để cứu nhau qua thảm họa. Cuối cùng, các chính trị gia nhận ra rằng thế giới cần hòa bình chứ không phải xâm lược.Các quốc gia thân thiện có thể tránh chiến tranh và gây hỗn loạn cho nhân loại. Trớ trêu thay, thế giới sẽ được điều chỉnh tốt hơn sau khi bị tấn công bởi các loại virus nguy hiểm và nguy hiểm. Covid-19 không chỉ là một thảm họa toàn cầu, nó còn là lý do khiến mọi người dừng lại để nhìn lại những gì đã xảy ra trong quá khứ, cùng nhau trải qua, thay đổi và giành chiến thắng. Có đúng không

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trong phần “Nhận xét”.

Lê Khắc Bá Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP