Năm dấu hỏi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học Covid-19

(Ý kiến ​​của bài nộp có thể không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Bộ Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch phân chia thí sinh cho kỳ thi cuối kỳ giáo dục trung học năm 2020 thành bốn loại: F0, F1, F2 và phòng ngừa sinh. Covid-19. Cụ thể, các thí sinh F0 (phải nhập viện và không đủ điều kiện dự thi) sẽ được xem xét; nhóm F1 (phải được cách ly trong khu vực cách ly tập trung) sẽ được kiểm tra tại khu vực thử nghiệm trong khu vực cách ly hoặc khu vực thích hợp liền kề; F2 Nhóm (tiếp xúc gần gũi với F1) sẽ được đưa vào phòng kiểm tra khẩn cấp hoặc nơi thử nghiệm riêng biệt, trong trường hợp khác, kết quả của các học sinh làm bài kiểm tra là bình thường.

Tuy nhiên, nhóm ứng cử viên này cũng sẽ gây ra nhiều rắc rối trong tổ chức:

Trước hết, xếp hạng là làm cho thông tin trong từng lĩnh vực chính xác và hợp lý. Điều này phụ thuộc vào sáng kiến ​​phối hợp của nguồn nhân lực và dân số ở nhiều nơi. Tuy nhiên, ngay cả khi việc phân loại chính xác được đảm bảo, thời gian và công sức dành cho nhiệm vụ này sẽ không được tối thiểu.

Thứ hai, việc giao nhiệm vụ thi cũng là một vấn đề. rất khó. Khi chia nhóm từ F0 thành thí sinh bình thường, giám khảo chắc chắn sẽ ngần ngại. Ai dám nhìn vào địa điểm thi với những thí sinh mang Covid-19 hoặc có nguy cơ nhiễm trùng cao? Và những biện pháp nào được thực hiện để đảm bảo an toàn cho những liên hệ chặt chẽ của họ với các nhóm này? Đây sẽ là một vấn đề cần được giải quyết sâu.

– Thứ ba, sự bất tiện của việc sắp xếp kỳ thi khi phân loại thí sinh chắc chắn sẽ gây khó chịu cho thí sinh. Don Tiết tập trung vào việc chuẩn bị cho kỳ thi. Học sinh sẽ bị phân tâm, lo lắng về việc họ thuộc nhóm nào và don sắt có biết mình đang gặp nguy hiểm không …? Học sinh và phụ huynh chắc chắn sẽ cảm thấy nội tâm và sợ hãi. Những can thiệp này sẽ làm giảm chất lượng bài kiểm tra của bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội vào đại học trong tương lai.

Thứ tư, tập trung vào các sinh viên bây giờ. Nó cũng sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đeo mặt nạ, khử trùng tay và dụng cụ trong phòng kiểm tra, hoặc đo nhiệt độ cơ thể, tất nhiên, không thể đảm bảo an toàn 100% cho các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn chấp nhận rủi ro, không cần phải nói rằng chúng ta có thể tưởng tượng mức độ nghiêm trọng của hậu quả.

Cuối cùng, khi một số nhóm ứng cử viên được tổ chức để cạnh tranh vào các thời điểm khác nhau, tình huống có vẻ khác nhau, và tính công bằng và minh bạch của vấn đề sẽ được đặt câu hỏi. Vì vậy, chúng tôi có thể đảm bảo rằng kết quả cuối cùng phản ánh chất lượng của người nộp đơn? Lối vào của các trường cao hơn ít nhiều bị ảnh hưởng .

>> Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp cấp ba, tuyển sinh đại học – dịch bệnh theo mùa “trốn thoát”

Mới đây, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã báo cáo với Bộ Giáo dục Bản kiến ​​nghị dành cho Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị chính phủ dừng thi và xem xét làm thế nào để tốt nghiệp trường trung học địa phương do Covid-19 kích hoạt. Nếu đề xuất này được chấp thuận, nó chắc chắn sẽ tạo ra sự bất bình đẳng giữa các khu vực, dẫn đến thiếu sót nhiều hơn, điều này sẽ gây khó khăn cho các trường đại học tuyển dụng sinh viên trong tương lai. -Khi nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi kỳ thi tốt nghiệp trung học đang đến gần, câu hỏi dành cho các nhà giáo dục là có nên làm bài kiểm tra trong một dịch bệnh quốc gia. ? Thành công và tiến bộ của giáo dục là rất quan trọng, nhưng nó có thực sự xứng đáng với giá của sự an toàn của sinh viên?

Do tác động của Covid-19, kỳ thi trung học dự kiến ​​sẽ kết thúc sau 8 đến 10/8 năm, với 900.000 thí sinh, muộn hơn một tháng rưỡi so với bình thường. Ngay từ ngày 27/7, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tốt nghiệp trong đó có khu vực dịch bệnh Đà Nẵng theo kế hoạch.

>> Bạn nghĩ gì? Chia sẻ bài viết trên trang bình luận tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP