Một dấu hỏi xuất hiện khi gần một nửa số thí sinh có điểm môn toán dưới 5.

Sáng 27/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tóm tắt các khuyến nghị cho kỳ thi tuyển sinh cấp 10 năm 2020, cho biết hơn 39.600 thí sinh (trên 48 tuổi, chiếm 63%) có điểm dưới 5 môn toán. Đánh giá từ kết quả này, độc giả Nguyễn Đăng Giáp cho rằng vấn đề nằm ở một kế hoạch giáo dục không phù hợp: “Vào năm 2019, gần 50% học sinh có điểm dưới 5 môn toán và đến năm 2020, điều này Con số gần như bằng 0. Điều này có thể là do chương trình không phù hợp với khả năng của học sinh, hay là do giáo viên toán có vấn đề? Tôi nghĩ rằng sách giáo khoa không phù hợp, chương trình rất nặng và khó so với số lượng người. Chúng tôi hy vọng Bộ Giáo dục sẽ đào tạo. Bạn có thể thích nghi kịp thời, cho học sinh một tuổi thơ, dễ dàng học tập, tập trung vào các khóa học đại học của học sinh, không rời khỏi giáo dục đại học hiện tại, mà chỉ tập trung vào học sinh trung học. “- Khác với quan điểm trên, độc giả NTH tin rằng lý do là do học sinh trong mùa. Cách học không hợp lý. Dịch:

“Vì tự nhận thức, anh trai tôi đã học lớp tám xuất sắc. Đột nhiên, anh ta bị đình chỉ học ở đuôi tàu gần sáu tháng và rời khỏi dịch Covid vì không còn thích đi học. Tôi là bạn học đã trở lại. Ở trường, tôi đã cảm thấy vững vàng khi học trực tuyến, và tôi đã thất vọng khi làm bài kiểm tra chuyển trường. Đây không phải là do kế hoạch học tập điện tử, mà chủ yếu là vì học ở nhà đòi hỏi sự tự giác, vì vậy trẻ rất khó tập trung và làm bài tập về nhà. Những người nhút nhát và chăm chỉ là như nhau trong lớp học và ở nhà, nhưng bất cứ ai biết số lượng học sinh sẽ biết con số trên ngón tay của họ. “- Độc giả Andy Hoàng tin rằng các thí sinh TP HCM không vượt quá trình độ toán trung bình 50% người dân không quan tâm quá nhiều:

“Khi nào mọi người sẽ ngừng chú ý đến vấn đề giữa điểm số và kiến ​​thức?

– Điều đó khó hay dễ? Mức độ của học sinh luôn ở mức đó-

Điểm phân phối tổng thể cao (8-10 điểm) hoặc thấp (1-4 điểm) rất khó để phân loại học sinh trong các trường thích hợp.

Các cặp phân phối trên và dưới trung bình 50-50 Một phần của bảng xếp hạng đã đóng góp (tất nhiên, phải có bảng phân tích rõ ràng hơn 6,7%, 8 điểm … điểm) Giá có tốt hay xấu, được phân loại hoặc không được phân loại?) .

– Xem Phương pháp cho nhiều điểm dưới mức trung bình là đánh giá ngay lập tức vì học sinh hoặc trường học thiếu khoa học. “

>> ‘Trường học có thành công” ngày qua ngày “không?

– Cùng quan điểm, độc giả Julie Lee đã chỉ ra rằng kết quả của Kỳ thi Toán học Thành phố Hồ Chí Minh là dễ hiểu: “Trước khi nhấn mạnh, chúng ta nên xem xét cơ sở đánh giá dữ liệu để kết luận rằng đó là do Học sinh, Covid vẫn có được bằng “giáo dục”. Năm ngoái, hơn 49,6% ứng viên vượt quá mức trung bình của toán học, và hơn 48% trong năm nay. Do đó, có thể thấy rằng kết quả là số lượng học sinh có điểm thấp hơn, không tăng. Nếu bạn xem xét tỷ lệ phần trăm của số người, mặc dù sự khác biệt là rất nhỏ, dựa trên tổng số người nộp đơn, 1% cũng đại diện cho gần 810 trẻ em. Vấn đề thực sự dễ dàng hơn để đạt được con số này, nhưng mọi người đã vượt qua bài kiểm tra với 8-9 điểm. Có thể đủ điều kiện để xuất cảnh. Có 81.000 học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh, 50% trong số đó có điểm toán kém. Câu chuyện này có thể hiểu được. “

Đồng thời, độc giả của Nnt123 lo lắng về kết quả và đánh giá trên. Chất lượng giáo dục không đạt yêu cầu: “Nhiều người nói rằng 50% trên và dưới trung bình là một dấu hiệu tốt về sự khác biệt trong các môn học. Nhưng tôi nghĩ bạn đã hiểu sai về khó khăn của lỗi. Học sinh được 5 điểm (điểm trung bình), nghĩa là, họ sẽ nắm vững kiến ​​thức thu được ở cấp độ thấp hơn. Họ không cần phải quá giỏi, chỉ cần học và hiểu sự hài lòng của chính họ. Đây là những điểm chuẩn để phân phối thành tích của học sinh.

50 % Học sinh đã vượt qua bài kiểm tra dưới lớp 5 không đạt được mức yêu cầu. Hiểu bất cứ điều gì, đây là một kết quả tồi tệ, bạn không nên biện minh cho nó, chúng tôi cần xem lại quá trình dạy và học nào không được điều chỉnh tốt, trong đó ba Tỷ lệ của hai đối tượng trong các môn học chính đều thấp hơn mức trung bình. Tình hình năm nay thế nào? Học sinh trung học tra tấn bệnh chỉ là một cái cớ. Thống kê cho thấy mức độ mắc bệnh thậm chí còn thấp hơn năm ngoái Thật dễ để xác định, nhưng tốt hơn là họ có được 5 điểm. Tôi thấy trình độ học vấn cao và không ngừng đấu tranh. Tìm một hướng đi, bạn càng thực hiện nhiều cải cách, người học sẽ bị tụt lại phía sau “.

>>. Làm thế nào bạn đánh giá kết quả của bài kiểm tra toán học? Hãy chia sẻ bài viết này trên trang “Nhận xét” tại đây. – Thanh toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP