Ngăn ngừa lây nhiễm chéo ở tiền tuyến bệnh viện chống Covid

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.) – Tác giả Ngô Tuấn Hưng là một sinh viên tiến sĩ về y tế công cộng tại Đại học Quốc gia Dương Minh, Đài Loan. Viết một bài giới thiệu để ngăn ngừa lây nhiễm chéo ở bệnh viện Đài Loan:

Tôi hiện đang là tiến sĩ về y tế công cộng ở Đài Loan. Khi anh đến Đài Loan, điều đáng ngạc nhiên nhất là hệ thống y tế toàn diện đã cung cấp bảo hiểm y tế toàn cầu, bao gồm cả người nước ngoài làm việc tại Đài Loan.

Từ 2003 đến 2004, Đài Loan là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính. Trong số 668 trường hợp mắc SARS-2003, có 181 người chết (27%).

Tuy nhiên, với kinh nghiệm trong việc ngăn chặn SARS, các quan chức y tế công cộng Đài Loan có thể giảm thiểu tác động của Covid 19. Tính đến ngày 25 tháng 3, Đài Loan đã ghi nhận 235 trường hợp nhiễm bệnh chủ yếu từ các trường hợp nước ngoài. Khi một số lượng lớn người đến từ khu vực lưu hành (Trung Quốc và các nước châu Âu và châu Mỹ), điều này đã thành công đối với Đài Loan. Khi tất cả các trường hợp F0 được nhập từ Canada, Việt Nam cũng vậy. Mặc dù Việt Nam rất tích cực trong việc cách ly các bệnh truyền nhiễm tiềm tàng, nhưng vẫn còn một khoảng cách trong hệ thống phân lập nơi virus xâm nhập vào cộng đồng. Cộng đồng sẽ đe dọa hệ thống y tế. Sự lưu thông truyền nhiễm trong bệnh viện và giữa các cộng đồng sẽ gây ra dịch bệnh do số lượng người lớn trong bệnh viện tăng gấp đôi.

– Một ví dụ cụ thể là tình trạng của bệnh nhân 133, người đã phát hiện ra căn bệnh này sau một thời gian. Nhập viện và trở lại với cộng đồng. Khóa học dành cho bệnh nhân 133 có thể là một cảnh báo về phòng chống bệnh viện. Do đó, cần giảm khả năng nhiễm trùng giữa bệnh viện và cộng đồng.

Mối quan hệ giữa các trường hợp trong cộng đồng và môi trường bệnh viện. Ảnh: Ngô Tuấn Hùng.

Tại Đài Loan, ngay cả các bệnh viện không được điều trị vẫn sẽ bị trường hợp hiện tại. Khuyến cáo rằng các chính sách sau đây nên được áp dụng đầy đủ trong bệnh viện để giảm thiểu khả năng nhiễm trùng trong bệnh viện:

– Hạn chế nhân viên y tế của bệnh viện ra nước ngoài để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc thiếu lao động khi bệnh viện cần. Chính sách này sẽ được thực hiện từ ngày 23 tháng 2 năm 2020.

– yêu cầu mọi người trong khuôn viên bệnh viện phải đeo mặt nạ .

– Hạn chế số người vào và ra khỏi bệnh viện. Đây là chính sách dành cho bệnh nhân đầu tiên.

– Điểm rửa tay nằm gần cửa ra vào, thang máy và hành lang.

– Điểm rủi ro cao, chẳng hạn như tay nắm cửa và thang. Máy phải được vệ sinh thường xuyên. Trong trường hợp xảy ra đại dịch, các bác sĩ là điều kiện tiên quyết để đảm bảo nguồn nhân lực. Thật đáng tiếc khi bác sĩ đã bị nhiễm bệnh sau khi điều trị cho bệnh nhân.

Trong quá trình phòng chống SARS năm 2003, các chuyên gia y tế Đài Loan đã tóm tắt các phương pháp điều trị. Hướng dẫn đi đến bệnh viện để tránh lây nhiễm chéo. Phương pháp này rẻ, nhưng nó có thể mang lại kết quả tích cực (ảnh).

Các bước điều hướng trong bệnh viện có thể được tóm tắt như sau:

Hạn chế rủi ro tiềm ẩn Trong bệnh viện, tất cả những người muốn vào bệnh viện phải đeo khẩu trang và bộ điều khiển nhiệt độ ở lối vào (1).

Nhập Bệnh nhân phải được phân loại. Bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ được cách ly trong khu vực cách ly, chờ kết quả xét nghiệm (5). Bệnh nhân có các điều kiện được chẩn đoán sẽ được gửi trực tiếp đến các dịch vụ cách ly để điều trị (6). Công việc phân loại nên được thực hiện bên ngoài bệnh viện hoặc khu vực điều trị. Nó có thể được phân loại theo các triệu chứng như sốt, ho và khó thở. -Văn phòng của bác sĩ (2) phải sạch sẽ và không có mầm bệnh. -Khi được trang bị thiết bị bảo vệ cá nhân, bác sĩ sẽ chuyển đến giữa (3) để khám và điều trị cho bệnh nhân nghi mắc bệnh (4). Sau đó, bác sĩ có thể quay lại khu vực giữa 3 để vào khu điều trị Covid 19 (6), hoặc quay trở lại khu vực giữa (5) và quay trở lại phòng chờ (1). Khi đến phòng chờ (1), nhân viên y tế phải được dọn dẹp và khử trùng.

Bản đồ phòng chống nhiễm trùng chéo trong bệnh viện. Ảnh: Ngô Tuấn Hùng.

Mặc dù Việt Nam vẫn thành công hơn trong việc ngăn chặn dịch bệnh, nhưng kinh nghiệm toàn cầu cho thấy chừng nào chúng ta có thể dịch bệnh, căn bệnh này có thể bùng phát. Khai trương gì. Bệnh viện là tiền tuyến và phòng thủ quan trọng nhấtĐể hệ thống. Do đó, chúng ta phải tăng cường cuộc chiến chống lại dịch bệnh trong bệnh viện.

Trong phòng chống dịch bệnh, có một quy tắc vàng là “hy vọng điều tốt nhất, nhưng hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất”. Chúng tôi hy vọng điều tốt nhất, nhưng sẽ luôn được chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.

>> >> Chia sẻ trang suy nghĩ của bạn ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP