“Thời đại hoàng kim” cho Covid-19

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Không chỉ ở Vũ Hán, Trung Quốc, đại dịch Covid-19 đã lan từ đông sang tây trên toàn thế giới và lan rộng khắp châu Á và châu Âu. , Châu Phi, Hoa Kỳ và Úc, chưa đầy 3 tháng kể từ trường hợp được ghi nhận đầu tiên. Ngay cả quốc đảo Reunion xa xôi ở trung tâm Ấn Độ Dương rõ ràng là hoàn hảo với Covid-19, và trên bản đồ bệnh tật này, cả thế giới đang nỗ lực để hỗ trợ nó.

Khi một loạt người châu Âu ngạc nhiên bởi năm châu lục, sau đó là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc – các quốc gia có nền y học tiên tiến và nền văn minh rất hiện đại, đã sụp đổ nhanh chóng trước khi bùng phát. Người chết – vâng, chính họ, nhưng những quốc gia này đã trải qua những giây phút hỗn loạn, khủng hoảng và co giật trước khi họ lấy lại sự chuẩn bị bình tĩnh để bắt đầu một cuộc chiến chống lại căn bệnh này mà họ có thể phải đối mặt từ lâu. 841 dặm (khoảng 1354 km) từ Hà Nội. Một chuyến bay trực tiếp từ sân bay quốc tế Vũ Hán đến sân bay quốc tế Hà Nội mất 2 giờ và 09 phút. Ai ở xa thời gian và không gian?

Một bước gần hơn là Vũ Hán đã biết đến thành phố này như một con hạc vàng thông qua một bài thơ nổi tiếng trong tâm trí của nhiều người Việt Nam yêu Tang Xi. Thị Tiến Lý Bạch của “Hoàng Hạc Long Đúc Mạnh Hao Nhien chi Quang Lang”. Đối với những người không hiểu về sông Dương Tử, có hai câu kinh điển trong thơ của gia tộc Lý: “Bạn có phải là một con mắt kỳ lạ và vĩnh cửu / hoặc một nhà sinh vật học độc đáo tại Trường Giang”?

Ngày nay, những báo cáo này luôn khoe khoang về sức nóng được tạo ra từ cuộc chiến chống lại căn bệnh này. Từ thị trấn đến làng mạc, từ đồng bằng đến nội địa, không ai lo lắng về căn bệnh này. Ngay cả trong bản nhạc của bản tin hàng đêm, việc chống dịch bệnh chống lại kẻ thù vẫn vang lên âm thanh của trận chiến, ngay cả khi họ vẫn đang ăn, trẻ em háo hức có thể cảm nhận được điều này. Thật vậy, đây không chỉ là chiến đấu với kẻ thù, mà còn nói rằng số lượng kẻ thù trốn thoát nhiều như kẻ thù, và virus corona không biết tránh ở đâu, vì không ai nhìn thấy khuôn mặt của chúng.

Ngày nay, thuật ngữ “dịch thuật” là một từ khóa quen thuộc trong môi, không gian mạng, báo chí và đài phát thanh của mọi người. Trước đây là “kẻ thù”, bây giờ là “dịch giả”. “Trong cả nước, dịch bệnh kéo dài trong một thời gian dài. Kết quả xảy ra bốn ngày trước khi dịch bệnh kết thúc. Nó đột nhiên sụp đổ. Kể từ đó, tất cả mọi người của chúng tôi hiện đang chiến đấu với nhau ngày càng khó khăn hơn và Nguy hiểm quá … Nhưng đây không phải là một ngày đen tối Họ kiên nhẫn tách mình khỏi thế giới hạnh phúc riêng tư mà chúng ta có. Bạn thấy đấy, đôi mắt trẻ trong vườn ươm, đôi chân nghịch ngợm nhảy múa trong khuôn viên trường tiểu học, ước mơ bay, nam nữ trung học, cuộc sống tương lai cho học sinh Khát khao mãnh liệt … Khi tôi không ở trong lớp, mọi người chân thành để lại những ô cửa sổ buồn cho ngôi nhà của họ.

Hãy để xem, giáo sư, không phải là bục giảng, bây giờ đứng trước đài truyền hình như một diễn viên nghiệp dư , Các bài giảng cho sinh viên vào Ngày dịch thuật của sinh viên để tránh các lớp học.

Vào những ngày đặc biệt này, gần 100 triệu người Việt đang tham gia các lớp học. Hàng trăm triệu người đang tiến lên, chạy đua với đồng hồ, sử dụng “giờ chính”, Quyết tâm không bỏ lỡ “cơ hội vàng” trong trận chiến với Covid-19.

>> Chia sẻ bài viết và đăng trang bình luận của bạn tại đây.

Hoàng Đức Điền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP