Một dấu hỏi xuất hiện khi gần một nửa số thí sinh có điểm môn toán dưới 5.

Sáng 27/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tóm tắt các khuyến nghị cho kỳ thi tuyển sinh cấp 10 năm 2020, cho biết hơn 39.600 thí sinh (trên 48 tuổi, chiếm 63%) có điểm dưới 5 môn toán. Đánh giá từ kết quả này, độc giả Nguyễn Đăng Giáp cho rằng vấn đề nằm ở một kế hoạch giáo dục không phù hợp: “Vào năm 2019, gần 50% học sinh có điểm dưới 5 môn toán và đến năm 2020, điều này Con số gần như bằng 0. Điều này có thể là do chương trình không phù hợp với khả năng của học sinh, hay là do giáo viên toán có vấn đề? Tôi nghĩ rằng sách giáo khoa không phù hợp. Chương trình này rất nặng và khó so với số lượng người. Chúng tôi hy vọng Bộ Giáo dục và Việc đào tạo có thể được điều chỉnh kịp thời để mang lại cho học sinh một tuổi thơ, dễ dàng học tập, tập trung vào các sinh viên khóa học đại học, don don rời khỏi nền giáo dục đại học hiện tại và chỉ tập trung vào học sinh trung học. Từ chối – Không đồng ý Dựa trên quan điểm trên, độc giả NTH tin rằng lý do là do học sinh Phương pháp học tập trong quá trình dịch thuật mùa này là không hợp lý:

“Do tự nhận thức, anh tôi là một học sinh xuất sắc ở lớp tám. Anh ấy đột nhiên dừng việc học ở nhà gần sáu tháng. Sau khi rời khỏi dịch Covid, vì anh ấy không còn nữa. Tôi thích đi học. Khi tôi đi học về, tôi đã cảm thấy vững vàng khi học trực tuyến, và tôi đã thất vọng khi đối mặt với kỳ thi chuyển trường. Điều này không phải do kế hoạch học tập điện tử, mà chủ yếu là vì học tập gia đình đòi hỏi sự tự giác, vì vậy trẻ em Khó tập trung và làm bài tập về nhà một cách uể oải. Những người nhút nhát và chăm chỉ đều giống nhau trong lớp học và ở nhà, nhưng bất cứ ai biết số lượng học sinh sẽ biết số trên ngón tay của họ. “- Độc giả Andy Hoàng (Andy Hoàng) Người ta tin rằng 50% thí sinh TP HCM không vượt quá trình độ toán trung bình không quan tâm quá nhiều:

“Khi nào mọi người sẽ ngừng chú ý đến vấn đề giữa điểm số và kiến ​​thức?

– Điều đó khó hay dễ, Mức độ của học sinh luôn ở mức đó

– điểm phân phối tổng thể cao (8-10 điểm) hoặc thấp (1-4 điểm) rất khó để phân loại học sinh trong trường thích hợp.

Cao hơn và Phân phối dưới giá trị trung bình 50-50 đóng góp vào một số bảng xếp hạng (tất nhiên, phải có bảng phân tích chấm điểm rõ ràng hơn 6,7%, 8 điểm) cho dù giá tốt hay xấu, được phân loại hoặc không được phân loại ?) .

– Cách để thấy nhiều điểm dưới mức trung bình là đánh giá ngay lập tức vì học sinh hoặc trường học thiếu khoa học. “

>>” Trường học có thành công “ngày qua ngày” không?

– Cùng quan điểm, độc giả Julie Lee đã chỉ ra rằng kết quả của Kỳ thi Toán học Thành phố Hồ Chí Minh là dễ hiểu: “Trước khi nhấn mạnh, chúng ta nên xem xét cơ sở đánh giá dữ liệu để kết luận rằng đó là do Học sinh, Covid vẫn có được bằng “giáo dục”. Năm ngoái, hơn 49,6% ứng viên vượt quá mức trung bình của toán học, và hơn 48% trong năm nay. Do đó, có thể thấy rằng kết quả là số lượng học sinh có điểm thấp hơn, không tăng. Nếu bạn xem xét tỷ lệ phần trăm của số người, mặc dù sự khác biệt là rất nhỏ, dựa trên tổng số người nộp đơn, 1% cũng đại diện cho gần 810 trẻ em. Vấn đề thực sự dễ dàng hơn để đạt được con số này, nhưng mọi người đã vượt qua bài kiểm tra với 8-9 điểm. Có thể đủ điều kiện để xuất cảnh. Có 81.000 học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh, 50% trong số đó có điểm toán kém. Câu chuyện này có thể hiểu được. “

Đồng thời, độc giả của Nnt123 lo lắng về kết quả và đánh giá trên. Chất lượng giáo dục không đạt yêu cầu: “Nhiều người nói rằng 50% trên và dưới trung bình là một dấu hiệu tốt về sự khác biệt trong các môn học. Nhưng tôi nghĩ bạn đã hiểu sai về khó khăn của lỗi. Học sinh được 5 điểm (điểm trung bình), nghĩa là, họ sẽ nắm vững kiến ​​thức thu được ở cấp độ thấp hơn. Họ không cần phải quá giỏi, chỉ cần học và hiểu sự hài lòng của chính họ. Đây là những điểm chuẩn để phân phối thành tích của học sinh.

50 % Học sinh đã vượt qua bài kiểm tra dưới lớp 5 không đạt được mức yêu cầu. Hiểu bất cứ điều gì, đây là một kết quả tồi tệ, bạn không nên biện minh cho nó, chúng tôi cần xem lại quá trình dạy và học nào không được điều chỉnh tốt, trong đó ba Tỷ lệ của hai đối tượng trong các môn học chính đều thấp hơn mức trung bình. Tình hình năm nay thế nào? Học sinh trung học tra tấn bệnh chỉ là một cái cớ. Thống kê cho thấy mức độ mắc bệnh thậm chí còn thấp hơn năm ngoái Thật dễ để xác định, nhưng tốt hơn là họ có được 5 điểm. Tôi thấy trình độ học vấn cao và không ngừng đấu tranh. Tìm một hướng đi, bạn càng thực hiện nhiều cải cách, người học sẽ bị tụt lại phía sau “.

>>. Làm thế nào bạn đánh giá kết quả của bài kiểm tra toán học? Hãy chia sẻ bài viết này trên trang “Nhận xét” tại đây. – Thanh toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP