Các biện pháp trừng phạt “nồng độ cồn” nghiêm trọng đã mang lại kết quả tích cực

Nơi tôi làm việc gần một dãy nhà hàng và dim sum. Thông thường, từ 11:30 sáng đến 2:00 chiều, và từ 6:00 tối đến tối muộn, toàn bộ đường phố là tự nhiên bận rộn. Trong các nhà hàng và quán cà phê, chúng tôi nghe thấy “zo … zô”, “một, hai, ba … đồ uống”.

— Có nhiều nhóm gửi “lấy” từng cái một. Cuộc vui là vô tận. Thói quen, bất cứ điều gì liên quan đến nhiều người cũng tạo ra một bầu không khí vui vẻ và phấn khích. Ảnh hưởng này đã lan rộng đến những người thoải mái, rụt rè và bảo thủ nhất. -Từ bây giờ, làm quen với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác … Giá trị mặc định: “Ly rượu này … Đây là khởi đầu của câu chuyện”, “Mọi thứ đều được giải quyết trên bàn”.

– Thậm chí nhiều công ty, Khi họ cần “gây áp lực” cho dự án của mình. , Chọn giải pháp: “phải mời anh ấy đi ăn tối”. “Ăn” có nghĩa là sau khi uống một vài ly rượu, bạn không còn cần phải giữ những thứ khác, bạn có thể nhận tội, trao đổi và ngủ thiếp đi ……– >> Sự phức tạp – chiếc cốc có vai trò mới, và trong nhiều trường hợp, nó trở thành “Vị cứu tinh” đã giải quyết và loại bỏ nhiều điểm chết trong cuộc sống và công việc. Rồi một lúc, chàng trai trẻ thể hiện một kiểu “cuộc sống ảo” với những bức ảnh của một cậu bé hay một cô gái, khuôn mặt đen, xa cách hay vô tư, cầm ly rượu. Hình ảnh mát mẻ này ngay lập tức trở thành một xu hướng và quán bar chào đón nhiều khách hàng trẻ tuổi đến trải nghiệm và mô phỏng cảm giác này.

Phương tiện truyền thông xã hội đầy những hình ảnh của đàn ông và phụ nữ nghiện. Ở nhiều quốc gia tôi đã đến thăm, đặc biệt là ở các nước châu Âu, hầu như không có sự hối hả và nhộn nhịp trong các nhà hàng và quán cà phê. Đây không chỉ là một câu chuyện văn hóa.

Về mặt đồ uống có cồn, nhiều quốc gia có luật rất nghiêm ngặt. Tôi thấy chủ nhà hàng khăng khăng từ chối bán rượu cho một chàng trai trẻ vì anh ta không thể chứng minh rằng mình đã đến tuổi uống rượu hợp pháp. Trong các siêu thị lớn, nếu bạn muốn mua rượu vang, bạn chỉ có thể tìm thấy rượu vang nhẹ để khai vị.

Rượu chỉ được bán trong các quán rượu hoặc nhà hàng được cấp phép. , Ngoài việc quy định cách khách hàng sử dụng đồ uống này. Nếu người bán vi phạm, khung hình phạt sẽ rất nặng. Tôi có nhiều người bạn sống và làm việc tại một số địa điểm du lịch trên cả nước. Là công chức, họ có nhiều mối quan hệ gần gũi, thân mật và “miễn cưỡng”.

>> Mất bao lâu để lái xe sau khi uống rượu?

Làm việc ở mọi nơi, luôn có một tiệm cầm đồ. Suốt cả ngày, đối mặt và giải quyết hàng loạt vấn đề, tôi luôn phải chịu áp lực và áp lực … Nhưng điều mà bạn tôi lo sợ nhất là “chào đón khách bằng đồ uống”. Ngay cả khi bạn gái không thể uống, sau một thời gian khuyến mãi, tiêu thụ rượu đã tăng lên nhiều “cấp độ”. Với một người bạn vừa đến bệnh viện để kiểm tra, lượng lipid trong máu tăng gấp 10 lần so với người bình thường. Bác sĩ đã cảnh báo về mối nguy hiểm này, nhưng bạn vẫn phải uống rượu khi tiếp đãi khách, bởi vì “Nếu bạn không uống, mọi người sẽ nói rằng họ không nhiệt tình.” Không có gì lạ khi có khuôn mặt đỏ rực trong ca làm việc. Mặc dù có “cấm uống rượu và bia trong giờ làm việc”, nhưng nội thất thường “sạch sẽ, quên đi bản thân”, “chỉ thích uống” và “vui vẻ nếu bạn uống.” 1. “Luật phòng chống và kiểm soát các cuộc tấn công rượu và bia” quy định rằng người điều khiển phương tiện không được uống rượu trước và trong chu kỳ. Tình trạng này đã hoàn toàn thay đổi. Không khí của các nhà hàng và quán bar gần với văn phòng của tôi. Không có nhiều bài hát như danh sách rượu vang. Bạn tôi cảm thấy nhẹ nhõm bằng cách từ chối lời đề nghị. Khi chồng trở về nhà, trái tim người chồng bình yên hơn và người vợ cảm thấy nhẹ nhõm. Chúng an toàn hơn khi các tuyến giao thông hạn chế hướng của phép thuật. -Tuy nhiên, mặc dù “Quy định đường cao tốc” ban hành năm 2008, tại sao uống rượu khi tham gia giao thông bị cấm? Tình trạng này vẫn là vi phạm địa phương. Cho đến bây giờ, sau khi “Đạo luật phòng chống và kiểm soát mối nguy rượu và bia” có hiệu lực, nó có thể thay đổi nhanh chóng và hoàn toàn hành vi liên quan đến đồ uống có cồn này. Lý do có thể là những luật này chạm vào một điểm quan trọng: túi của tội phạm.

>> “Thuốc giải độc” 35 triệu đồng

trong một số trường hợpCác khoản tiền phạt rộng rãi đã có tác động tích cực. Những người sử dụng ô tô và xe máy trở nên cẩn thận hơn khi lái xe. Hơn nữa, người tham gia giao thông sẽ cảm thấy an toàn hơn và không phải cảnh giác với những người lái xe bị lạc trong rượu, không chỉ vậy. Luật pháp để ngăn ngừa thương tích rượu và bia cũng đã tạo ra ngoại ứng tích cực. Đầu tiên, nó sẽ thay đổi thói quen nếu chúng ta để họ có nguy cơ trở thành phong tục văn hóa hơn. Nó thường là một cách đánh giá sự chân thành và thân thiện thông qua một ly rượu và bia. Mối quan hệ sẽ được coi là có giá trị nội tại hơn. -Thứ hai, khi rượu bên ngoài không còn hấp dẫn, nó sẽ tăng cường sự gắn kết và mang lại lợi ích cho cuộc sống gia đình. Với các thành viên. Trong bước tiếp theo, hy vọng rằng các quy định về uống rượu trong luật pháp có thể giảm thiểu những câu chuyện đau đớn do nghiện rượu và rượu giả. Vì rượu và bia không còn là đồ uống được lựa chọn, nên sẽ ưu tiên sản xuất rượu tự do. Đặc biệt, “Luật phòng chống và kiểm soát tác hại do rượu và bia gây ra” sẽ giúp các công chức trở nên “quan tâm hơn”, từ đó giúp đảm bảo hiệu lực và hiệu quả của việc thực hiện các dự án văn hóa. Dịch vụ công cộng. – >> Mất bao lâu để lái xe sau khi uống rượu?

— Điều này có nghĩa, nhưng “Luật phòng chống và kiểm soát mối nguy rượu và bia” được quy định chặt chẽ hầu như không được phê duyệt. . Mặc dù luật đã có hiệu lực, mọi người vẫn lo lắng về nguy cơ bị lợi dụng khi thực thi luật. Rõ ràng, để làm luật, luật tốt đòi hỏi phải phân tích tác động kỹ lưỡng. Đồng thời, khi luật được thông qua, phải có nỗ lực của những người lên kế hoạch, xuất bản và nhấn nút. Những người tham gia và những người bị ảnh hưởng bởi luật pháp phải nhận thức được sự tối cao của luật pháp để tránh tình trạng “thịnh vượng và trở lại cùng một con đường”.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để nhận xét trang .

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hương

(Trường Hành chính Quốc gia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP