“Nhiều người chạy 100 mét cũng đi xe máy ”

(Quan điểm không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Tác giả: Lê Khánh Trung đăng trong bài viết bình luận Tôi không thấy bất kỳ lệnh cấm xe máy nào đối với người Miến Điện phàn nàn: Chà, mọi quốc gia sẽ phải xác định Vấn đề, nhưng tôi sẽ cho bạn một ví dụ về một quốc gia nghèo. Nếu bạn thực sự muốn làm điều này, chúng tôi sẽ luôn xem xét giải pháp. Nếu chúng tôi không muốn làm điều này, chúng tôi sẽ chỉ xem xét giải pháp phù hợp. Vì vậy, hãy suy nghĩ về việc bạn thực sự muốn sử dụng giao thông công cộng hay chỉ muốn đi xe máy mãi mãi?

Nhiều độc giả tin rằng nếu bạn thực sự muốn cải thiện điều kiện giao thông trong thành phố, thì bắt đầu bằng việc cấm xe máy ở khu vực trung tâm là con phố chính, nhiều người sẽ thảo luận về các giải pháp, nhưng khi họ không muốn làm như vậy, Họ sẽ tìm ra những lý do:

Những lý do khác nhau mà người Việt phàn nàn, như xa nhà ga, xe chậm, đón trẻ em trên đường, xe cũ, thái độ xấu của nhân viên xe buýt, móc túi, bán xe, sớm Xe buýt, đông người. .. Nhưng tôi nhận thấy rằng nếu bạn chỉ đi bộ 500 mét, ngay cả khi mọi người có thể đi bộ, mọi người không thể đi xe máy hoặc xe đạp.

top

Trước đây, đội mũ bảo hiểm cũng gây ra các cuộc biểu tình, và bây giờ xe máy bị cấm cũng phản đối. Nói chung, người dân của chúng tôi và sự thuận tiện của họ đang trở nên lười biếng. Nếu bạn muốn xã hội phát triển văn minh, cấm xe máy sẽ là điều đầu tiên.

Vũ Huy Quang

Lười đi bộ là một trong những lý do chính:

Tôi nghĩ lý do thực sự là sự lười biếng. Ngay cả khi bạn không lên xe, bạn phải đi 100m để mua một ổ bánh mì và lên xe máy.

Chợ cách nhà bạn 500m và xe máy cũng được sử dụng. Họ có thể đi bộ 500m từ nhà đến đầu đường và đi xe buýt không? Mọi người đã quen với nó, vì vậy tôi không muốn cấm xe máy.

– Tôi thấy cách duy nhất để tăng giá nhiên liệu và sử dụng thu nhập thêm này để tài trợ cho hệ thống giáo dục công cộng. Chúng ta nên rời xe buýt 50 chỗ và thay thế bằng những chiếc xe nhỏ hơn để bao quát toàn bộ thành phố. Tuyến xe buýt cuối cùng là ga tàu điện ngầm. Thời tiết nóng không thích hợp để đi bộ quá xa, trạm dừng xe buýt nên trong vòng 500 mét. Cần có một bãi đậu xe điện lớn ở lối vào của thành phố này, có thể kết hợp với các siêu thị và trung tâm giải trí.

Người Tahian thấy điều đó – Người Việt Nam bây giờ lười đi bộ, vì vậy họ chỉ cấm xe máy hoặc khởi động phương tiện gây hại và ô nhiễm. Tại các thành phố và thị trấn, những nơi vi phạm vỉa hè đã bị xóa để cho phép người đi bộ đi qua.

. Do lịch sử, phong tục, văn hóa, con người và các yếu tố cụ thể khác nhau … Nói về những lời phàn nàn, tôi nhớ từ năm 1988 đến 1993, 1994 … Tôi vẫn là một cậu bé mới. Người cao đi làm kiếm sống, Sài Gòn bị kẹt xe, ngay cả khi có nhiều người, kẹt xe là một điều kỳ lạ, và hầu hết họ đều đi xe đạp rất nhiều, kể cả tôi (ngày đó (nhưng không ai phàn nàn về sự mệt mỏi, Mệt mỏi, đói khát, không có chiến thắng nào cả. Bây giờ thì sao? Có thể nói rằng khi xã hội có thể sử dụng những tiện nghi kém hiện đại, mọi người đều nghĩ đến việc so sánh, dẫn đến những lời phàn nàn và thậm chí là ích kỷ lẫn nhau .

Quốcthanh

>> Chia sẻ thông tin của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây .

Tình bạn hữu nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP