“Trẻ em trong các gia đình nghèo nên tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường đặc biệt”

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Một cuộc tranh luận về việc có nên giữ lại một trường chuyên biệt hay nghiên cứu các vấn đề cải cách. Toàn diện và thống kê, đánh giá quy mô lớn.

Tôi tin rằng chương trình giáo dục phổ thông nên cải thiện nội dung cần thiết và giảm kiến ​​thức học thuật, điều này đúng cho tất cả các trường công lập, không chỉ các trường đặc biệt. Mặc dù kiến ​​thức chuyên sâu thu được trong các trường chuyên biệt có thể không được sử dụng nhiều cho nghề nghiệp tương lai (trừ nghiên cứu), môi trường học tập rất tốt.

Giáo viên cung cấp cho sinh viên tự do nghiên cứu và đổi mới, với một vài lời nhắc nhở và một vài hình phạt, bởi vì những người tốt ghét bị nhắc nhở. Sinh viên sẽ chủ động chọn mục tiêu, một số chọn đi du học, một số chọn trường đại học tốt nhất, một số chọn tham gia đội, thể thao, ca hát, câu lạc bộ. .. Nói chung, bất kỳ mục tiêu có thể giải quyết vấn đề.

Nếu về mặt này, từ “chuyên nghiệp” trong tên trường chỉ là một định danh, nhưng thực ra nó được gọi chính xác là trường “chất lượng cao”. Lý do là các trường dành cho học sinh có năng khiếu có khả năng học tập tốt và được ghi danh vào giai đoạn đầu tiên của trường trung học cơ sở.

Trong môi trường này, trẻ có khả năng tư duy mạnh mẽ có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Các kỳ thi cuối cùng và kỳ thi tuyển sinh đại học cho phép nhiều sinh viên tập trung vào giải trí có thời gian để thực hành các hoạt động nghệ thuật, thể thao và câu lạc bộ … đó là lý do tại sao. -Những người có khả năng yếu hơn sẽ nhìn vào những người bạn của họ đã thử họ, đó là một động lực rất mạnh mẽ. Kiến thức có thể bị lỗi thời (phải tiến hành cải cách), nhưng môi trường giáo dục được đánh giá cao và mang lại lợi ích mãi mãi.

Nếu cải cách các trường đặc biệt, vui lòng luôn luôn ghi danh tuổi học sinh để duy trì “chất lượng cao” của môi trường này. , Điều phải thay đổi là làm cho dữ liệu đăng ký trở nên minh bạch và tối ưu hóa nội dung. Cần tạo điều kiện cho trẻ em nghèo đi học.

– Điều này là khó khăn cho các trường tư nhân để làm. Tôi muốn nói về những người nghèo mà tôi đến, những đứa trẻ của những người bình thường. Đối với sinh viên nghèo, sẽ rất có lợi khi trải nghiệm nhiều môi trường, tầng lớp trung lưu và kỹ năng mềm (như trường chuyên) và thu học phí công.

Điều kiện học tập tốt đáp ứng yêu cầu của sở giao dịch chứng khoán. Ngoài ra, khi tôi vào một trường chuyên biệt, tôi đã học được rằng một nghiên cứu tốt không phải là tất cả mà là một kết quả tốt. Người nghèo thường có mục tiêu học tập, trong khi người giàu có những mục tiêu khác để phát triển cá nhân. Mâu thuẫn và hòa giải với những người có nhiều mục tiêu hơn là luật trung học của chính họ phải được hồi sinh lại càng sớm càng tốt.

Vì vậy, nếu bạn nghèo, nếu bạn có khả năng, bạn phải mạnh dạn ra sân. Tất nhiên, tên này là chuyên ngành, nhưng trường thực sự theo nghĩa “chất lượng cao” được tài trợ bởi nhà nước. Nếu trường năng khiếu có bất lợi về chương trình giảng dạy, điều đó có nghĩa là các trường công lập khác cũng có một (vì tất cả đều có cùng một nền giáo dục chung). Tuy nhiên, do những lợi thế của việc có một trường năng khiếu, các trường khác không có khả năng sở hữu nó.

Không dễ để vào các trường năng khiếu (Tôi nghĩ rằng ngày càng ít trẻ em nghèo) Vượt qua những khó khăn trong việc đánh bại những người bạn khá giả để vào các trường đặc biệt). Đối với học sinh bình thường, thật khó để học giỏi 3 môn toán văn học Anh, nhưng các trường chuyên nghiệp phải thực hành nhiều chuyên ngành hơn. Chuyên ngành này phải tìm một giáo viên lớp 9. Đây là một khoản đầu tư thực sự, giải thích tại sao hầu hết các sinh viên có năng khiếu đều có trình độ tốt và bằng cấp trung lưu (vì gia đình có thể trả tiền). Tuy nhiên, các trường đặc biệt vẫn mở cho trẻ em nghèo. Khi tôi học đại học, tôi không có tiền để học thêm, tôi chỉ học ở trường. Gia đình tôi sống trong một gia đình gần chuẩn nghèo quốc gia. Cho đến năm 2015, tôi đã thoát nghèo.

Tôi theo một đội học sinh cấp ba xuất sắc. Tôi học nhóm một lần một tuần, nhưng đội không tiêu tiền. tiền bạc. Trước kỳ thi, tôi đã chi 400.000 đô la để học với giáo viên trong một tháng.

— Để so sánh, các bạn cùng lớp của tôi đã chi khoảng 3 triệu đồng trong tháng cuối cùng để chuẩn bị cho kỳ thi. ‘Thi để được tuyển sinh chuyên nghiệp. (Giá năm 2010). Đánh giá cao một môi trường “chất lượng cao” là một quá trình khó khăn và bổ ích.

— Tôi không hoan nghênh một ngôi trường chật hẹp vì sức mạnh của chính mình. Tôi đã học được điều gì đó vào ngày hôm đó vì tôi muốn trở thành ông bà hàng đầu. Đừng nhấn. Người nghèo có tham vọng lớn, và các chuyên gia ở ngay trước mặt họ. Nếu bạn nghiêm túc học các khóa học lớp 8 đến lớp 9, bạn không cần phải thực hành quá nhiều. Nhưng phải có một ý định lớn. Tham vọng đầy tham vọng này được đi kèm với một môi trường nhất định, sẽ mang theo một huy hiệuKết quả.

Hai người bạn trong lớp chuyên nghiệp của tôi có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Nhiều học phí được miễn trong thời gian học, và cả ba đều đỗ vào những trường đại học tốt nhất. Không thể nói rằng người học trong các trường đặc biệt sẽ thành công trong tương lai, nhưng những nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ đặt nền tảng cho việc xây dựng bền vững ít nhất là ở giai đoạn trường học. Bạn bè nghèo, xin vui lòng nắm lấy cơ hội này .

>> Chia sẻ bài viết trang suy nghĩ của bạn ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP