Thịt chó và sự khác biệt về văn hóa

(Các bài nộp không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Trong vài ngày qua, đã có tranh cãi về việc liệu thịt chó có tiếp tục hay không. Người Việt Nam đã quen ăn thịt chó trong nhiều thế kỷ. Ngay cả “thịt chó” cũng được đưa vào nhiều tác phẩm dân gian, chứng minh rằng nó đã ăn sâu vào đời sống hàng ngày của người Việt Nam cổ đại.

Do sự cải thiện của đời sống kinh tế, thói quen ăn thịt chó không còn phổ biến như trước (đặc biệt là ở các thành phố lớn). Nhưng nhiều người vẫn thích thịt chó. Vì giá độc đáo, giá thấp và dễ tiếp cận, nó đặc biệt phù hợp với dân số nói chung.

Người phương Tây tin rằng chó là người bạn đồng hành thông minh, thân mật và trung thành của chó. . Nhiều quốc gia thậm chí có luật bảo vệ chó, cấm thức ăn cho chó và nếu bạn vi phạm quy tắc này, bạn sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc và thậm chí phải ngồi tù. Ngay cả trong nước, có rất nhiều người kêu gọi chính phủ cấm người dân ăn thịt chó.

>> Nhiều người Việt Nam yêu chó, nhưng họ coi chó canh gác là nô lệ. Nuôi chó ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Những người này kêu gọi mọi người từ bỏ thói quen ăn thịt chó và thậm chí cấm chúng. Họ lập luận: “Chó là con người gần gũi và trung thành”, “Ăn thịt chó là dã man” và “Ăn thịt chó thì kém văn minh”.

Ở chiều ngược lại, không thiếu những người ăn thịt chó ủng hộ việc bảo vệ lợi ích của họ. “Ăn thịt chó là quyền cá nhân của tôi” “” Tôi không vi phạm pháp luật “,” Mọi thứ đều là con bạn. Ăn thịt gà, thịt lợn … Tại sao tôi bị cấm ăn thịt chó? “… Một số người nói:” Những người ăn thịt chó không quá văn minh. “Biết cách đứng lên trước công chúng, nói cảm ơn hay xin lỗi, đừng mắng người, đừng chạy đèn đỏ, đừng đánh nhau, văn minh sẽ không áp đặt ý kiến ​​của bạn lên người khác .Don lồng buộc người khác ăn, mọi người không ăn, không buộc người khác bỏ cuộc) .

>> Nếu cho thịt chó vào, tôi sẽ ngừng ăn thịt chó. Trong Sách đỏ “Văn minh”, người Việt Nam thích nó hơn các loài động vật khác Theo một nhà nghiên cứu văn hóa, việc ăn thịt chó là một phần của văn hóa Việt Nam từ thời cổ đại. Thật sai lầm khi nói rằng ăn thịt chó là không văn minh Vâng, nó có thể áp đặt văn hóa phương Tây và nhiều quốc gia. Ăn thịt chó như ở Việt Nam.

Khoảng mười năm trước, hầu hết mọi gia đình ở nông thôn đều nuôi chó, ít nhất một hoặc hai, đôi khi Có hàng tá trong số chúng, nhưng chó sinh sản nhanh. Vòi tự do. Những người khôn ngoan giữ nhà, bán cho người khác hoặc bán nhà để lấy thịt. Không ai phản đối. Đối thủ của thịt chó cũng nên phân biệt giữa chó cảnh và nhà. Nuôi chó. Những con chó mà mọi người thường ăn là chó của chúng tôi, không phải chó đắt tiền và xấu.

Một số người cho rằng ăn thịt chó là gốc rễ của trộm chó vì phải có hình vòng cung. Tiêu thụ chó có thể loại bỏ hành vi trộm chó, đó là sai. Nguyên nhân sâu xa của việc đột nhập chó nằm ở các tệ nạn xã hội như nghiện ma túy và cờ bạc …

>> “ Nhiều người cắn chó và người yêu chó ”

— Người phương Tây rất ngạc nhiên khi đến Việt Nam. Người Việt Nam ăn thịt chó. Họ cũng nói: “Tôi yêu đất nước này, nhưng tôi không thể chấp nhận món ăn này. “Chúng tôi phải giải thích cho họ rằng vấn đề nằm ở sự khác biệt về văn hóa, bởi vì người Nhật vẫn đang săn cá voi và cá heo. Ở trung tâm các thành phố lớn, nhiều khách du lịch nước ngoài cũng phải tuân thủ các quy định không cho thấy toàn bộ con chó trong showcase, điều này rất kinh tởm. .

– Điều cuối cùng là vấn đề. Để cách ly, nhiều con chó không được tiêm vắc-xin bệnh dại. Mỗi năm ở Việt Nam, nhiều người chết vì không tiêm vắc-xin bệnh dại chủ quan. Địa phương (từ thị trấn, huyện, thị trấn … Đến những ngôi làng, những ngôi làng nhỏ, những ngôi làng nhỏ …)

>> Bạn nghĩ gì về thịt chó? Cung cấp trang bình luận của bạn ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP