Bất lực trước cải cách sách giáo khoa

Sau khi bài báo về giá sách giáo khoa được xuất bản, nhiều độc giả đã chia sẻ thời kỳ tái sử dụng sách giáo khoa sau mỗi năm học:

thời kỳ của chúng tôi, sách giáo khoa được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đối với người trung gian là thư viện trường học. Gần đây, khi giám đốc giáo dục liên tục cải cách sách giáo khoa, thiện chí này đã biến mất. Hai đứa con của tôi cách nhau ba năm, có nguy cơ sử dụng hai bộ sách giáo khoa khác nhau. Khi nhà trường hỏi phụ huynh về lời khuyên vào tháng 4 năm ngoái, tôi không biết gì về điều đó: các nhà quản lý nên đặt vị trí của họ trong hầu hết dân số của đất nước, không phải vì lợi ích của một số nhóm nhất định. Rất ít người phải chịu đựng, lãng phí tài nguyên quốc gia và thậm chí gây ô nhiễm môi trường.

Trung Hoàng

Thời gian của tôi và tôi nghĩ có rất nhiều người đi học với những cuốn sách của anh chị tôi. Bất kỳ cuốn sách mới sẽ được thêm vào. Chị tôi nhặt cuốn sách rất cẩn thận và đi về phía tôi. Sau khi hoàn thành cuốn sách, cuốn sách vẫn còn thẳng. Vì cuốn sách đã mở nên nó hơi sưng. Sau khi học xong, tôi thậm chí còn trả lại cho các gia đình nghèo gần đó.

— Không đề cập đến giá của tập sách này, chỉ để tái sử dụng nó, nhưng sau khi thấy cải cách, nó đã đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người. nó có giá bao nhiêu Vào thời của tôi, tôi luôn tôn trọng nghề giáo dục và ngưỡng mộ ngành giáo dục, và tôi luôn tin rằng giáo dục thuộc phạm trù đạo đức, khác với thực tiễn kinh doanh. Bởi vì nếu tôi làm kinh doanh, khi học phí thấp, học bổng và chính sách hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, tôi không làm đủ.

– Nói chung, giáo dục là một lĩnh vực cao cả. Tôi đã nhận được bằng tốt nghiệp và nhận được giáo dục thích hợp trong thời kỳ cải cách. Tôi phải nói rằng có nhiều loại cải cách. Sau nhiều năm, sau khi mở cửa nền kinh tế thị trường, tôi đau đớn nhớ lại: Đây là thời điểm của giáo dục và thương mại. — Giống như giáo dục: tự chủ tài chính, các nhà quản lý phải làm tốt công việc phát triển kinh tế: các công ty giáo dục (giống như các cơ sở đào tạo tự quản trước đây mà chúng ta đã nói trước đây). Vậy, có bao nhiêu nhà quản lý trong công ty giáo dục này sẽ nhiệt tình và sẽ tồn tại như trước? Có bao nhiêu người trong số họ có tiếng nói ngoài tiền? Một vấn đề và vấn đề trong ngành giáo dục.

Ruan Bao (Nguyễn Bảo)

Độc giả NTB:

Bình sở hữu rượu vang cổ điển và chỉ chuyển quyền chọn sách từ Bộ Giáo dục đến địa phương, không hơn không kém . Ít hơn. Mặc dù nó nên, sự lựa chọn phụ thuộc vào giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, đây vẫn là khởi đầu. Không bắt đầu, làm thế nào chúng ta có thể tiến về phía trước?

Tôi luôn hy vọng rằng chúng ta có thể xây dựng một ngôi nhà mới trên cơ sở mới, không chỉ là sống, sửa chữa và sửa chữa theo dư luận. ngay bây giờ Không chỉ đắt tiền, nó không bền vững, chứ đừng nói là thiếu tính nhất quán. Khi sử dụng, nó sẽ rất nhàm chán và bực bội.

Để xây dựng một ngôi nhà, điều quan trọng nhất là thiết kế và chức năng của vật phẩm phải rõ ràng, và chủ sở hữu thực sự có thể sử dụng và vận hành nó. Ngôi nhà phải nhanh chóng đồng ý với kiến ​​trúc sư về kế hoạch xây dựng. Quyết định, người xây dựng và bất cứ ai sẽ bị mất. Cuộc sống không có nơi nào để đi, và ngôi nhà mới cũng khó chịu như ngôi nhà cũ. Có lẽ, chỉ cần giải quyết nhân phẩm, chúng ta có thể có một ngôi nhà mới, rộng rãi và đẹp đẽ như bất kỳ ai, nhưng quên rằng hạnh phúc của ngôi nhà là một điều quan trọng.

Nhà văn giả đơn: Hầu hết các tác giả sách đều sẵn sàng đóng góp, cam kết phát triển thế hệ tiếp theo và không đầu tư nhiều. Nhưng sách cho sinh viên tốn rất nhiều tiền, nhưng bản thân nhà văn thì bất lực, còn người mua sách thì bất lực.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để bày tỏ ý kiến ​​của bạn. Tình bạn toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP