“Trường học nhàn rỗi cuối cùng”

Khác với quan điểm của tác giả “Tôi học ở trường đặc biệt, tôi chỉ là bạn học bình thường”, nhiều độc giả của VnExpress là cựu học sinh của trường đặc biệt này, họ chia sẻ kinh nghiệm của mình:

Tôi học ở một trường trung học dạy đặc biệt . Lớp tôi chủ yếu là sinh viên tốt nghiệp rất thông minh và thành công. Khi đi học, chúng ta vẫn có nhiều điều kiện để tương tác với anh chị em, bạn tốt, những điều tốt, môi trường học tập tốt và rất tốt. Trước đây, nếu bạn tham gia kỳ thi đại học, bạn đã tham gia kỳ thi trong nước và quốc tế, và bạn tập trung vào việc học tập, du học và tham gia các hoạt động ngoại khóa … không thi đấu, giống như nhiều người theo dõi nhau. Không có học sinh xấu trong lớp của tôi. Tôi rất may mắn khi sống và học tập ở đây, nơi tôi có thể thích nghi tốt và kết bạn với cộng đồng sinh viên rộng lớn. Sau đó, anh chị em và bạn bè của tôi đã giúp đỡ tôi rất nhiều, và trở thành mục tiêu tôi luôn đấu tranh.

Khánh Diệp

Hầu hết các cựu sinh viên của trường năng khiếu tự hào này đến từ trường của anh ấy. Các sinh viên khác nhìn tôi với sự ngưỡng mộ. Cựu sinh viên của nhiều trường dạy nghề rất thành công. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối. Không phải tất cả học sinh trong các trường đặc biệt đều có thể thành công và học sinh ở các trường chính cũng sẽ thất bại. Học sinh ở các trường đặc biệt không chỉ biết đến trường, mà mặt khác, chúng học và chơi rất nhiều thứ rất lặng lẽ. Nhưng học chơi. Mục tiêu của nhóm là nhắm đến một đối tượng chuyên nghiệp trong 10 ngày, kéo dài một tháng. Vào ngày của trò chơi, ngay cả “ác quỷ” cũng phải nói xin chào.

Con gái tôi học lớp 10 và không quen với nhịp điệu, vì vậy cháu đã can thiệp và cố gắng lọt vào top 5 trong lớp. Nhưng chỉ trong một học kỳ, tôi nhận ra rằng trò chơi có rất ít ý nghĩa, vì vậy tôi đã trở lại bình thường. Chơi nhiều hơn học. 5/6 Học kỳ trung học rất tốt. Kỳ thi tuyển sinh đại học luôn là 28 điểm. Tôi phải nói rằng môi trường đầy những sinh viên xuất sắc. Trẻ em không phải dành quá nhiều năng lượng để có được ý thức chung, vì vậy chúng có rất nhiều thời gian và cơ hội sống. Bạn cũng rất năng động và sáng tạo để đảm bảo rằng trải nghiệm cao nhất luôn được duy trì. Nhìn lại, tôi cảm thấy may mắn khi anh đến một ngôi trường đặc biệt. Nhưng đây là nỗ lực và may mắn của bạn, không phải là điều bạn muốn. Đừng ghen tị. Ghen tị sẽ từ chối những khía cạnh tích cực của các trường đặc biệt.

Rupiahvn

Tôi cũng là học sinh của một trường đặc biệt. Đã gần 20 năm trôi qua, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng không chỉ học cách sống và học trong một môi trường như vậy, mà còn tự hào. Trong bất kỳ trường học, áp lực học tập là như nhau. Là hệ thống giáo dục không đồng bộ hoặc không nhất quán? Hôm đó trường tôi có phòng tập thể dục, phòng tập thể dục và phòng thí nghiệm hiện đại. Trong thời gian rảnh rỗi, chúng tôi vẫn có rất nhiều hoạt động và nơi luyện tập. Do đó, chúng ta không thể nói rằng chúng ta vừa đánh mất tuổi thơ bằng cách đắm chìm trong lý thuyết như một cái máy. Ngay cả khi chúng tôi tham gia một mình, chúng tôi sẽ không bao giờ chịu áp lực từ các lớp học hoặc nếm thử.

Người tiền nhiệm của chúng ta, cho đến khi chúng ta và sau này. Tuy nhiên, tôi chưa thấy ai có thể lớn hơn hoặc thành công hơn trong cuộc sống. Thậm chí có nhiều người đã được biết đến, như những người khác đã đề cập. Nếu bạn đến một ngôi trường đặc biệt và nghĩ rằng bạn không biết học gì, tốt nghiệp hay tốt nghiệp như những người khác, hoặc chỉ sống một cuộc sống đàng hoàng, thì rõ ràng bạn nghĩ về vấn đề này. Môi trường tổng thể sẽ không dạy bạn cách kiếm tiền, mà chỉ cách suy nghĩ và cách chuẩn bị cho bước tiếp theo. Thất bại chỉ thuộc về tôi.

Duy Nam Nguyen

>> “Trường dạy nghề giống như một trường luyện thi”

Tôi cũng là học sinh của một trường dạy nghề trong hơn mười năm. Vào thời điểm đó, cư dân của các thị trấn nhỏ và làng mạc đã đến thành phố nơi chúng tôi sống. Mỗi tuần tôi sẽ về nhà bằng xe đạp đến thăm nhà tôi. Bố mẹ tôi nói với tôi: “Nếu tôi đi học, tôi sẽ quay lại làm việc và lắng nghe con cái.” Tôi nghĩ rằng việc học của chúng tôi thực sự thoải mái hơn nhiều so với các học sinh trong thị trấn, bởi vì chúng tôi không có quá nhiều áp lực gia đình (ngay cả khi chúng tôi đi học đặc biệt Trường học, nhưng nếu ai đó yêu cầu, cha mẹ của họ cũng nói rằng họ có thể làm điều đó). Chúng tôi trẻ và thoải mái vì gia đình chủ nhà của chúng tôi không được kiểm soát, vì vậy chúng tôi có thể vui chơi trong khi học và chơi. Nhóm chúng tôi có một vài đứa trẻ, nhưng giáo viên không gây áp lực lên điểm số của chúng. Bây giờ hầu hết mọi người đều thành công. Tôi muốn thời gianHọc sinh phải chịu áp lực rất lớn từ cha mẹ: Những người có quyền lực nên muốn con cái họ như thế này, và những người cảm thấy tốt về con cái họ nên buộc con cái họ … nhìn thấy nhiều đứa trẻ phải chịu sự thương xót.

Con tôi học tại một trường đặc biệt, và ấn tượng của tôi là con tôi không phải vật lộn chút nào. Khi tôi kiểm tra lại, tôi nói rằng nếu con trai tôi vượt qua kỳ thi, nó sẽ học và không có gì để học vào ban đêm. Sau đó, tôi học chuyên ngành. Tôi luôn thấy con mình học tất cả các môn, mọi môn đều ổn, chỉ các môn chuyên ngành, chúng sẽ học hai buổi chiều một tuần thay vì học các lớp khác bên ngoài. Mỗi năm, tôi lại xếp hạng 15. Tôi nghĩ rằng tất cả họ đều giỏi ở trường, vì vậy việc học nâng cao ở trường cũng rất nhẹ và chỉ một vài sinh viên được đào tạo đặc biệt có thể tham gia vào khóa đào tạo đội tuyển quốc gia. Nhiều người nói loại căng thẳng này, nhưng khi kiến ​​thức là thời gian thực, và sau đó về nhà để xem lại khóa học 10 đến 20 phút, nó đã kết thúc. Hiện tại, một số trường đặc biệt không cung cấp nhiều ưu đãi. Họ cũng trả học phí, nhưng chỉ trả một vài khoản phí, và mọi thứ đều tự tài trợ như các trường công lập khác. Ở đây, họ chỉ chọn những đứa trẻ trông rất giống học cùng trường, không quá nặng. Tôi có hai đứa con, một đứa học trường chính và đứa kia học trường đặc biệt, nhưng tôi nghĩ học sinh đặc biệt có vẻ tương đối mềm nên cha mẹ không nên ép chúng làm bất cứ điều gì, mục tiêu cuối cùng là kỳ thi đại học. -Hung.12011971

Tôi nghĩ chúng ta nên quan tâm đến mối quan hệ giữa môi trường và người học. Nếu một số trẻ có khả năng phát triển các kỹ năng nhất định hơn các trẻ khác, điều quan trọng là phải tập trung và phát triển sớm hơn trong môi trường thích hợp, đó là lý do tại sao cần phải có một trường học đặc biệt. Đối với những đứa trẻ này, một trường chuyên biệt và một lớp học chuyên biệt là một thiên đường thực sự. Tôi nói nó dựa trên kinh nghiệm của bản thân và bạn bè. Chúng tôi học chuyên ngành, nhưng chúng tôi thích đi dạo, bởi vì khi bạn học thứ gì đó bạn thích và có khả năng, anh ấy không còn cần phải học. Khi tôi đọc một lời phàn nàn về một bản sao giáo dục, tôi cảm thấy bị động … Tôi đã ngạc nhiên bởi vì trong lớp chuyên nghiệp của tôi, sự sáng tạo luôn được coi trọng và đánh giá cao. Sau này, khi tôi đến trường đại học để gặp gỡ nhiều người bạn từ những nơi khác, tôi đã gặp nhiều rắc rối trong việc dạy chúng tôi cách học ở nhiều nơi. Hơn nữa, nếu tôi muốn học tập trong một môi trường như vậy, thì tôi chắc chắn không phải là tôi bây giờ. Tôi không nghĩ rằng bạn có thể hủy bỏ một trường học đặc biệt, nhưng bạn có thể thay đổi chức năng của trường chăm sóc bằng cách sử dụng một mô hình tư nhân.

Xe điện có thể

>> Chia sẻ thông tin của bạn tại đây trên trang web .

Tóm tắt Yue Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP