Không có “trường học đặc biệt” ở phương Tây.

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Trong chuyến thăm trường, mỗi hiệu trưởng trường tôi có cơ hội tiếp xúc với nhấn mạnh: “Trong trường hợp này, trường chúng tôi xếp hạng ở n trường trung học x (Hoặc thành phố) “. Nó có nghĩa là gì? Để vào trường này, con bạn phải học giỏi, hoặc bạn phải có tiền (học sinh giỏi có thể nhận được học bổng mà không phải trả học phí). Cấp độ càng cao, yêu cầu nhập học càng khắt khe (hoặc học phí càng cao). Do đó, nói chung, học sinh giỏi luôn học với con nhà giàu.

Trình độ để được nhận vào các trường này là một điều, cho dù họ có sống sót trong ba năm hay không. Nếu việc học của con bạn không đáp ứng yêu cầu của trường, bạn có thể cung cấp chuyển khoản (hình thức trục xuất). Cho dù bạn là một người giàu có hay là một tỷ phú, bạn phải duy trì danh tiếng của trường bằng mọi giá.

Lớp càng cao, cơ sở vật chất càng tốt, càng có nhiều giáo viên, học phí đắt hơn (hy vọng học bổng là một học sinh rất giỏi). Họ không cần tạo ra cái gọi là trường đặc biệt, nhưng trường của họ không khác trường đặc biệt. Tuy nhiên, chuyên môn của họ là họ chuyên về mọi thứ, không phải là “sai lệch” như chúng ta.

>> “Lặng lẽ trong một trường chuyên nghiệp”

Có thể mua cơ sở vật chất, và những sinh viên mới tốt nghiệp không tìm kiếm sư phạm với giáo viên giỏi sẽ được yêu cầu nhận vào các trường thấp hơn (đồng nghĩa với mức lương thấp). Trong quá trình giảng dạy, các kỹ năng càng nâng cao, càng nuôi dưỡng một tỷ lệ nhất định học sinh giỏi sẽ tự nhiên trở thành giáo viên giỏi. Vào thời điểm đó, sẽ có những lời mời từ các trường trung học để mời họ dạy với mức lương cao hơn so với các trường cũ. Thành công của giáo viên ở nơi công cộng cũng giống như của các cầu thủ bóng đá.

Thu nhập của trường không chỉ phụ thuộc vào học phí mà còn phụ thuộc vào các nhà tài trợ địa phương. . Hầu hết những người này là cựu sinh viên của trường và để họ thành công. Mục tiêu tổng thể của tài trợ là thu hút sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến học và hoàn thành việc học tại trường đại học (chủ yếu làm việc cho các nhà tài trợ này).

Số lượng trường học trong danh tiếng của trường phụ thuộc vào các sinh viên đã giành được học bổng đại học hoặc đại học tốt nhất. Danh tiếng của trường đại học dựa trên số lượng sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng trực tiếp mà không cần phỏng vấn, số lượng tuyển dụng trong các công ty lớn, các vị trí được giao cho công việc … một hệ thống đào tạo như vậy. Chúng tôi nói điều này là không bình đẳng, nhưng trên thực tế nó luôn luôn bằng nhau. Rốt cuộc, các trường chuyên nghiệp và trường cuối cùng muốn nổi bật trong hệ thống văn bằng này.

>> “Trường dạy nghề giống như lò luyện thi”

Chúng tôi và nhiều người khác học rất giỏi, chúng tôi là những người tốt. “Các trường (không chuyên nghiệp, không có điểm số) vẫn đang làm việc ở đó. Gần đây, bộ giáo dục xếp hạng các trường đại học Việt Nam. Tuy nhiên, tiêu chí phân loại thuần túy là vấn đề nội bộ, không phải là kết quả đào tạo. Xếp hạng này có nghĩa là gì? Học phí đắt đỏ có cần thiết không?

Các trường chuyên ngành Việt Nam đào tạo nhân tài, nhưng tài năng đã đi đâu? Huy chương vàng Olympic có làm cho nền kinh tế, khoa học và công nghệ của đất nước tỷ lệ thuận với các huy chương này không? Ở các nước khác, số lượng phát minh mỗi năm phải ít nhất là hàng ngàn, hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn. Chúng ta có bao nhiêu bằng sáng chế mỗi năm? Tôi nghĩ con số lạc quan nhất là hàng trăm. Tài năng của chúng ta chỉ tốt cho việc học, nhưng không phải để học Học tốt là học tập thành tích cao, nhưng học không tốt không áp dụng kiến ​​thức vào thực tiễn. Hoặc để thúc đẩy sự hiểu biết, học không đi kèm với thực hành, học là tốt, nhưng thực hành không tốt lắm. Sinh viên bị bệnh ở nước ngoài sẽ học giỏi, tại sao họ học giỏi? Rõ ràng, vấn đề không phải là sinh viên.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP