2 học kỳ, 3 tháng nghỉ hè -“excess, tất cả đều mất tích ”

Không thể phủ nhận rằng “học kỳ vừa phải” có nhiều lợi thế và lợi ích so với “học kỳ quá dài” và không có đủ sự can thiệp giữa hai quý. Nhưng chúng ta có nên chọn 3 đến 4 học kỳ như Úc không?

Trước hết, Việt Nam phải học để giảm thời gian học mỗi học kỳ, và có những kỳ nghỉ riêng giữa mỗi học kỳ để cho học sinh có thời gian. Nghỉ ngơi, giải trí, phát triển thể chất và tinh thần, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống, phát triển kỹ năng tự nhiên. Giáo viên có thời gian bổ sung kiến ​​thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp, chăm sóc gia đình, khôi phục lực lượng lao động, tăng du lịch, giảm áp lực cuộc sống, kích thích tiêu dùng, thúc đẩy kinh tế xã hội … thay vì học vụng về, thi 9 tháng liên tục, rồi tiếp tục từ hôm nay. Nghỉ 3 tháng.

Kỳ nghỉ hè là 3 tháng, nhưng thực tế học sinh chỉ chơi trong 2-3 tuần, và sau đó phải học thêm các khóa học ở trường hè. Cha mẹ bận rộn thường phải gửi con cho ông bà sinh ra ở thành phố. Có rất nhiều nguy cơ tai nạn, như bị rắn cắn, chết đuối, bị ong chích … Những học sinh ở nhà dành quá nhiều thời gian cho TV hoặc điện thoại. . Học trong 9 tháng và xin nghỉ 3 tháng. Đây là “chỉ cần thừa nhận, chỉ cần bỏ lỡ thôi.” Tuy nhiên, do điều kiện địa lý tự nhiên, bạn nên chọn 3 học kỳ thay vì 4 học kỳ như Úc. Khí hậu Úc rất khác nhau. Nếu bạn nộp đơn cho 4 ngày lễ Việt Nam, nó sẽ không được chấp nhận. Ngoài ra, các cơ sở, hệ thống và mô hình giáo dục của chúng tôi khác với ở Úc. Nếu bạn kéo dài từ 2 học kỳ lên 4 học kỳ, nó sẽ mang lại những thay đổi lớn và sẽ khó thích nghi.

Đừng phủ nhận rằng Úc có một sự phát triển lâu dài, phát triển lâu dài và một hệ thống an ninh tốt. Việt Nam không bằng, cũng không giống Úc. Do đó, các thay đổi nên được thực hiện dần dần: từ 2 học kỳ đến 3 quý, và sau đó có thể tăng trong 20-30 năm. Mọi người phải có một kế hoạch và chiến lược dài hạn.

Không nên áp dụng mô hình của các nước phát triển cho xã hội Việt Nam ngày nay. Nó sẽ khó thích nghi, hoặc thậm chí phản tác dụng. Cải cách giáo dục phải dần dần, dần dần, an toàn và thận trọng, bởi vì nó ảnh hưởng đến mọi người rất nhiều, không phải là chuyện nhỏ. Chúng tôi sẵn sàng tìm hiểu về cái đẹp, nhưng để Việt Nam có hiệu quả, phải có nhiều lựa chọn và lựa chọn sáng tạo khác nhau để thích nghi với điều kiện ở Việt Nam. Vẫn đảm bảo kế hoạch 9 tháng hiện tại), mất trung bình 3-4 tuần giữa mỗi học kỳ và khoảng 4 tuần trong các ngày lễ và năm mới. Bão và lũ lụt (miền trung, miền núi và miền tây) có thể khiến học sinh nghỉ ngơi giữa các học kỳ trong những tháng cao điểm của cơn bão mà không ảnh hưởng đến tiến trình của khóa học và giảm tổn thất do thiên tai trong trường học. Kế hoạch 3 học kỳ không chỉ đảm bảo thời gian học 9 tháng ngày hôm nay mà còn khó hiểu và dễ áp ​​dụng.

>> Chia sẻ bình luận bài viết của bạn tại đây .

Lê Vinh mỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP