Ban xe máy, bạn dựa vào cái gì?

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nhiều người thường tự hỏi mình một câu hỏi khi nói về lệnh cấm xe máy, đó là “Cấm xe máy, bạn nghĩ sao?”. Trong bài viết này, tôi sẽ trả lời chi tiết câu hỏi này. Trước hết, phải xác nhận rằng xe máy bị cấm đổi sang ô tô cá nhân. So với thu nhập của hầu hết mọi người, mọi người đều cho rằng giá ô tô quá cao. Sẽ là một thảm họa nếu người đi xe máy đổi sang ô tô, vì vậy cấm xe máy có nghĩa là đổi sang phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm và đường ray nhẹ. .

Tuy nhiên, hiện tại, giao thông công cộng không thể đáp ứng nhu cầu của người dân, vì vậy hiện tại chắc chắn không thể cấm hoàn toàn xe máy. Điều chúng ta cần là một lộ trình cấm xe máy trong vòng 10 đến 15 năm tới. Hoàn thành hai nhiệm vụ cùng một lúc: phát triển giao thông công cộng và loại bỏ xe máy cùng một lúc … Nhiều người ở đây đang nghĩ: “Tại sao không chờ giao hàng? Eisen?” Đủ công khai và sau đó cấm xe máy? Để trả lời câu hỏi này, hãy xem xét chúng ta cần bao nhiêu hệ thống giao thông công cộng hiện đại và tiền sẽ đến từ đâu? Nếu bạn nghĩ rằng chính phủ cần phải đứng lên và làm như vậy, vui lòng kiểm tra lịch sử của Tuyến tàu điện ngầm Hồ Chí Minh 1 trong 15 năm, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thành. Theo thông báo, Hà Nội cần hơn 40 tỷ đô la Mỹ để có hơn mười hệ thống vận chuyển đường sắt đô thị, đây là một con số khủng khiếp. Rõ ràng, nếu chỉ có vốn nhà nước là nền tảng, hệ thống giao thông công cộng sẽ mất nhiều thời gian.

Do đó, không có tiền của nhà nước, ngoại trừ khu vực tư nhân, điều chúng ta không thể làm là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất là lợi nhuận. Là giao thông công cộng hữu ích cho họ? Nói cách khác, mọi người sẽ từ bỏ xe máy và chuyển sang xe buýt và các hình thức giao thông công cộng khác?

>> Xe máy và xe buýt đều bị cấm

Người Việt Nam luôn đặt sự tiện lợi ngay từ đầu. Do đó, trong mắt họ, xe buýt sẽ không bao giờ là “đủ tốt” mà người Việt Nam muốn. Tiêu chuẩn. Mặc dù xe buýt ở trong tình trạng tốt, nó không thể dừng bên ngoài để đưa bạn lên xe buýt, cũng không thể dừng lại ở đó để mua một ổ bánh mì và một tách cà phê. Ngoài ra, với sự gia tăng số lượng xe máy hiện nay, không có cách nào để xe buýt phát triển. Nếu bạn được bao quanh bởi những hàng xe máy dài, bạn có thể đi nhanh và đúng giờ như thế nào?

Bạn, người lái xe mô tô, đã giết chết chiếc xe buýt một mặt. Nhưng mặt khác, luôn luôn hét lên “Xin hãy phát triển xe buýt, tôi sẽ từ bỏ xe đạp”.

Bạn có thực sự muốn phát triển xe buýt hay chỉ để duy trì xe đạp vĩnh viễn? Thói quen thông thường chứa đầy huyết thống của bạn mà bạn không muốn từ bỏ xe máy, và bạn sẽ không bao giờ từ bỏ xe máy. Chắc chắn rồi. Các nhà đầu tư biết rõ điều này, vì vậy họ không bao giờ tin vào viễn cảnh “nếu giao thông công cộng đủ tốt, mọi người sẽ từ bỏ xe máy”. Họ không dại dột ném tiền vào thứ gì đó chắc chắn sẽ mất tiền.

>> Bài viết của tác giả: Virus “xe máy” đã quét qua các thành phố của Việt Nam như thế nào – tại thời điểm này, lệnh cấm xe máy tương tự như một bảo đảm của nhà nước đối với các nhà đầu tư: “Hãy hứa tiền Xóa tất cả xe máy vì lợi ích của bạn. “Dựa trên cam kết này, các nhà đầu tư mới tự tin chi tiền và chúng tôi chỉ có thể có được phương tiện giao thông công cộng hiện đại trong một thời gian ngắn. — Tin vui là ngay sau khi bản đồ đường Hà Nội cấm xe máy, hai dự án đầu tư lớn trên hai tuyến đường sắt đô thị đã xuất hiện. Hy vọng mọi việc suôn sẻ và Hà Nội sẽ sớm có một hệ thống giao thông công cộng hiện đại và an toàn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang ý kiến ​​tại đây. — ông chủ hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP