Cấm xe máy, xe buýt sẽ phát triển

(Ý kiến ​​của dư luận không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Về việc xe buýt ở Việt Nam không thể được phát triển, độc giả của Khoa Dang tin rằng lý do chính là số lượng xe máy. Phương tiện tư duy cá nhân quy mô lớn: “Những lý do tại sao mọi người không đi xe buýt có thể được mô tả như sau:

– Có quá nhiều con hẻm nhỏ trên đường ở Việt Nam. Mọi người có thể phải đi bộ vài dặm để tìm điểm dừng xe buýt gần nhất. Nếu khoảng cách đi bộ quá xa, sau đó cưỡi một chiếc xe máy đến trạm là quá đắt-tương tự, để có được đến đích, nhiều người đôi khi phải mất một vài xe buýt và sau đó Phải đi bộ một quãng ngắn .

– Văn hóa phục vụ của tài xế và trợ lý trên xe buýt rất bất lịch sự, coi hành khách là người đi xe miễn phí thay vì phục vụ những người trả tiền cho dịch vụ .

– Xe buýt không mở cửa 24 giờ một ngày, vì vậy đôi khi có cuộc họp. Tôi muốn đến đây vào buổi chiều, mua sắm và thăm bạn bè sẽ rất bất tiện, vì nếu tôi về nhà quá muộn.

>> >> Xe máy “Virus” “Làm thế nào để phá hủy các thành phố và thị trấn của Việt Nam – Tóm lại, ở Việt Nam, mọi người chỉ đi xe buýt khi nơi khởi hành và đến gần. Họ dừng lại và đi qua nhiều tuyến đường. Hoặc họ không có tiền để mua một chiếc xe máy. Số lượng hành khách trên xe buýt đã giảm hàng năm, bởi vì khi họ tiết kiệm đủ tiền để mua một chiếc xe máy (chỉ vài triệu đến hàng chục triệu đồng), mọi người lập tức rời khỏi hiện trường.

Tại Việt Nam, Nó rất khó phát triển phương tiện công cộng. Nó là một thói quen xấu để mọi người tranh giành để đi trước, bởi vì nếu họ không ăn cắp, họ sẽ không bao giờ chịu khuất phục. Điều này đã trở thành một vòng luẩn quẩn của buôn bán ở Việt Nam. Độc giả của Nghĩa chỉ ra giải pháp hạn chế xe máy tư nhân phát triển xe buýt và phương tiện công cộng: — “Nếu tôi ở trong một vòng luẩn quẩn, vì xe buýt không tốt, tôi lái xe máy, và vì có quá nhiều xe máy, xe buýt trở thành Tồi tệ hơn, nó không thể phát triển. Sau đó, một năm nữa, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bị tắc nghẽn mãi mãi và giao thông sẽ luôn hỗn loạn. Xe máy nên bị cấm, và ô tô riêng bị tính phí rất cao. Xe buýt và xe lửa là phương tiện giao thông công cộng tiêu chuẩn ở các thành phố văn minh. Các công cụ. Các nước phát triển đã bỏ qua giai đoạn xe máy. Thế giới bị gác lại và chúng ta không còn cần phải tranh cãi nữa.

Mọi người phải hy sinh lợi ích của mình để khi hệ thống xe buýt và xe điện chạy trơn tru và thuận tiện, Tất cả đều có thể làm việc cùng nhau. Ưu điểm. Xe máy bị cấm và xe buýt sẽ trẻ hóa và phát triển. Tôi đề nghị chính quyền bắt đầu ngay lập tức. “

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang” Ý kiến ​​”tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP