Giải thích thói quen “điền vào chỗ trống” của tài xế Việt Nam

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

– Trước hết, chúng tôi cũng cần biết lý do tại sao luật pháp yêu cầu điều này khi lái xe ở tốc độ 100 km / h trên đường cao tốc. Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe phải là 100 mét. Khi xe đang di chuyển với tốc độ 100 km / h, điều này có nghĩa là bạn sẽ di chuyển 27,7 mét mỗi giây. Thời gian nhận thức để phát hiện tai nạn và các tình huống nguy hiểm phía trước xe là khoảng 0,75 giây (khoảng 2-3 lần nhấp nháy). Thời gian này phụ thuộc ít nhiều vào kinh nghiệm và kỹ năng để xác định tình trạng của người lái xe. Mất khoảng 0,5 giây để thời gian phản ứng di chuyển bàn chân từ bàn đạp ga qua phanh.

Do đó, tổng thời gian để người lái xe nhận thấy vấn đề và thời gian phản ứng khi đặt chân lên bàn đạp phanh. Điều này sẽ đưa bạn khoảng 1,25 giây, khi xe của bạn sẽ di chuyển thêm 34,62 mét. Do đó, khi bạn bắt đầu phanh, khoảng cách phía trước chướng ngại vật chỉ khoảng 65 mét. Ngoài ra, khoảng cách phanh nên khoảng 50 mét. Sau khi xe dừng hẳn, khoảng cách phía trước xe có chướng ngại vật là khoảng 15 mét. Đây là một khoảng cách tương đối an toàn.

Xác định hiện tượng người lái xe thích “lấp vào chỗ trống” hoặc lái xe trên làn đỗ xe khẩn cấp khi lái xe trên đường cao tốc:

Trước tiên, vui lòng xem xét quan điểm của người lái xe. Người lái xe rất lo lắng, anh sợ bị trễ. Muốn nói chuyện với đồng nghiệp trên đường và người ngồi trong xe. Xe phía trước bạn quá chậm, vì vậy xe phía sau bạn phải chuyển làn và phải cắt phía trước xe ở làn tiếp theo. Người lái xe thiếu kinh nghiệm không hiểu luật, kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp và hành vi giao thông xấu.

>> Tuân thủ luật khoảng cách và tránh tai nạn ủng hộ

– Thứ hai, từ quan điểm pháp lý. Các biện pháp trừng phạt và trừng phạt là không đủ để ngăn chặn người phạm tội. Hiện tại, các biện pháp trừng phạt chủ yếu tập trung vào tốc độ lái xe ở tốc độ cao nhất trên đường cao tốc, trong khi hành vi lái xe ở tốc độ thấp nhất ít được quan tâm. Lái xe ở tốc độ rất thấp trên đường cao tốc là nguy hiểm. Hiểu một cách đơn giản, tốc độ của một chiếc xe đang lái trên đường cao tốc cũng giống như tốc độ của một con suối hoặc dòng sông. Nếu chúng ta chạy chậm hơn tốc độ dòng chảy, nó giống như một hòn đá chặn dòng chảy, buộc nó phải quay sang một bên. Điều này cũng đúng với lái xe trên đường cao tốc. Bạn nghĩ rằng khi đường cao tốc có hai làn đường quá chậm (dưới tốc độ tối thiểu) cứ sau vài km, những chiếc xe muốn lái nhanh (với tốc độ quy định) phải liên tục chuyển làn. Từ đó, hiện tượng “lấp đầy màu trắng” sẽ trở nên rõ ràng.

Tốc độ tối thiểu của đường cao tốc Trường Lương được điều chỉnh lên 60 km / giờ, và tốc độ tối đa là 100 km / giờ. Đường cao tốc Long Thành-Đoạn đường dầu thứ hai tối thiểu 60 km / h, tối đa 120 km / h. Tôi nghĩ điều này là không hợp lý, bởi vì giới hạn giữa tốc độ tối thiểu và tốc độ tối đa là rất lớn, và nó dễ gây ra xung đột lưu lượng giao thông. Lúc này, tài xế muốn lái xe nhanh (với tốc độ quy định) sẽ phải liên tục chuyển làn. Nói tóm lại, giới hạn giữa tốc độ tối thiểu và tối đa trên đường cao tốc nên càng nhỏ càng tốt.

Hãy tưởng tượng khi lái xe ở tốc độ cao, tốc độ luôn ở khoảng 85-95 km / h, và sự an toàn tối thiểu được tôn trọng tuyệt đối. Khoảng cách giữa hai chiếc xe là 100 mét. Có ai muốn vượt qua và “lấp vào chỗ trống” không? xe hơi? Cách điều khiển xe lăn là kỹ thuật, nhưng điều khiển một chiếc xe lăn như thế này là nghệ thuật. Tôi chúc bạn sức khỏe và lái xe an toàn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để có được trang ý kiến.

Nguyễn Kim Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP