Phát minh khoa học ở Việt Nam: Don 195 làm điều đó, don Patrick muốn làm điều đó

Bài báo “Bằng sáng chế” của nông dân – sự đối xử không công bằng của các giáo sư và bác sĩ Việt Nam đã gây ra nhiều ý kiến ​​từ độc giả, nhiều ý kiến ​​cho rằng phát minh khoa học của Việt Nam rất kém vì chúng ta luôn thụ động và dựa vào công nghệ nước ngoài: tác giả là một Những người hiểu khoa học. Nhưng tôi phản đối ý kiến: “Trên thực tế, khoa học Việt Nam không còn cần phải phát minh ra bất cứ điều gì”. Tôi muốn nói về nông nghiệp. Nhật Bản và Israel có sản lượng cao hơn nhiều so với Việt Nam. Nhưng họ đã chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp cho chúng tôi? Một đất nước nông nghiệp cần trồng trọt và trồng cây giống … Tất cả chúng ta đều phải nhập khẩu. Những lý do nào khiến các nhà nông học có?

Chúng ta nên đi đâu trong 100 năm nữa, và chúng ta sẽ vui vẻ chấp nhận nó chứ? Nếu chúng ta không có phát minh mới, chúng ta sẽ luôn chấp nhận rằng chúng ta chậm hơn 100 năm so với các nước phát triển.

– Chỉ tạo ra công nghệ và phát minh. Chúng tôi đã làm chủ công nghệ này và hy vọng bắt kịp các nước phát triển, không chỉ nông nghiệp, mà hầu hết các lĩnh vực khác đều giống nhau, các nước phát triển họ sẽ không bao giờ chuyển giao công nghệ tiên tiến cho chúng tôi, họ sẽ ngày càng tiến bộ hơn Các phát minh và phát minh đang chờ đợi trước khi chuyển giao cho chúng tôi các công nghệ mà họ cho là không cần thiết và lỗi thời. Chúng tôi vẫn thụ động và dựa vào họ.

An Đông Hà

Việt Nam có thể không cần các nhà khoa học phát minh ra những điều mới. Nhưng nó cần được các nhà khoa học nghiên cứu để áp dụng nó vào Việt Nam, vốn đã có sẵn trong một thế giới cải tiến.

Tại sao họ làm điều này bởi vì họ nghĩ rằng nhu cầu trong và ngoài nước là đắt đỏ? Và nhiều máy móc, thiết bị không phù hợp với Việt Nam. Do đó, động lực ở đây không phải là đổi mới, mà là đổi mới sản phẩm phù hợp với giá cả và điều kiện của Việt Nam. Thứ hai, Việt Nam cũng có thể phát minh ra mọi thứ và thế giới. cũng cần. Ví dụ, bộ thử nghiệm Covid-19 mới nhất đã nghiên cứu và chuẩn bị một loại vắc-xin. Các lĩnh vực có điều kiện và môi trường nên phát triển. Không thể nói rằng không cần phải nghiên cứu và phát minh ra bất cứ điều gì trong khi chờ đợi thế giới khám phá. Làm thế nào để chúng ta chiến đấu chống lại Covid-19 ở đây bây giờ?

Hong Hai Nguyen

Một số độc giả nghĩ rằng các nhà khoa học có một tâm lý rằng các nhà khoa học không thể làm những việc lớn, nhưng những việc nhỏ nhưng không làm những việc:

Nếu bạn không phát minh ra những điều lớn, tại sao không? Tập trung suy nghĩ về những điều nhỏ bé hữu ích trong cuộc sống? Trực tiếp. Hoặc ít nhất là làm một cái gì đó hỗ trợ phát minh. Ví dụ: nếu xe ba bánh, xe bị thương và xe nông nghiệp là loại xe mà con người phát minh ra, tại sao các nhà khoa học không thử sử dụng chúng làm mô hình hoặc đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật để hoàn thiện chúng? Hướng dẫn mọi người làm những sản phẩm đảm bảo an toàn khi đi trên đường.

Có 4 bàn ủi trong một chiếc xe có kẽm hoặc mía đến quán bar trong thành phố. Bầu trời trông thật đáng sợ, tại sao họ không nói với họ làm thế nào nông dân có thể làm cho cọc sắt an toàn?

Những việc lớn bạn không thể làm, những việc nhỏ bạn không muốn làm không yêu cầu thêm thông tin phản hồi.

de_men

Đối với các nhà máy lớn hay nhỏ, luôn có những điểm yếu về thiết bị, dây chuyền sản xuất hoặc công nghệ và phải luôn được cải thiện. Những người trực tiếp vận hành nó sẽ thấy rõ rằng thiết kế chính xác sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhiên liệu, nguyên liệu thô và thời gian lao động. Do đó, thực tiễn sản xuất cũng sẽ thúc đẩy quá trình sáng tạo và tạo ra nhiều phát minh cho công việc hàng ngày. Ý tưởng rằng “Việt Nam không cần phải phát minh …” là hoàn toàn sai lầm. Nếu không có phát minh như vậy, các nhà sản xuất như chúng tôi sẽ tiếp tục nhập nguyên liệu từ Trung Quốc mỗi năm, cho dù đó là dây chuyền sản xuất máy bay hay nhà sản xuất tăm. .

Chỉ những người làm việc trực tiếp hoặc những người phải trực tiếp giải quyết các vấn đề nghiên cứu để giải quyết các vấn đề hàng ngày mới có thể tạo và thúc đẩy các phát minh.

NguyenTat Nham

>> Chia sẻ trang bình luận của bạn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP