May mắn và nhục nhã của tôi ở một trường dạy nghề

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Học tập tại một trường đặc biệt là một điều may mắn và nhục nhã đối với tôi, và nó đã khiến nhiều người cảm động. Tôi hy vọng bạn sẽ

Tôi hy vọng câu chuyện của tôi sẽ thay đổi suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ khi bạn đọc bài viết này, “Don sắt để con bạn trở thành công dân mà họ mơ ước. Điều này không đúng với họ. “Khả năng – Tôi đã có một tuổi thơ tuyệt vời khi tôi tốt nghiệp tiểu học, nhiều người bạn tốt, thành tích học tập tốt và kết quả là có những học sinh xuất sắc trong tỉnh trong nhiều năm. Thật tuyệt vời trong khu vực, nhưng kể từ khi tôi bắt đầu học với các học sinh lớp 5 ở lớp bốn, tôi cảm thấy rằng mình không giỏi và tôi cần những mục tiêu cao hơn để đạt được.

>> “Giáo dục cần giáo viên tốt hơn trường đã chọn”

Năm lớp sáu, tôi chuyển đến thị trấn cùng gia đình và hồ sơ của tôi được chọn là trường chuyên biệt. Nhưng khi tôi vào chuyên ngành yêu thích của tôi ở vòng thứ hai, tôi đã không làm điều đó. Những người bạn ở thành phố này rất tốt, và cá nhân tôi cảm thấy rằng tôi không thích những thứ mà người thân của tôi vui mừng.

Tôi cầu xin bố mẹ đừng học từ đội này chút nào, nhưng hãy cố gắng theo kịp. Chủ đề của sự lựa chọn của tôi. Nhưng cha mẹ tôi đã quen với việc tôi là một học sinh xuất sắc của tỉnh, điều đó buộc tôi phải học một môn học đơn giản, đó là để nhận được tiền thưởng cao hơn. Tôi vẫn là một học sinh giỏi trong tỉnh trong ba năm liên tiếp vì nó quá dễ với tôi. Có lẽ tôi là một người dễ tính, một học sinh giỏi và tôi định vị tương lai của mình trong chủ đề này.

— Tôi đặt mục tiêu đi học cấp ba. Đây là chuyên môn của tôi. Nhưng cuộc sống không như tôi mong muốn, tôi đã quay đầu theo yêu cầu của bố mẹ. Cha mẹ tôi đã nộp đơn vào chuyên ngành yêu thích của tôi ở trường trung học, với mục tiêu ghi danh vào khóa học đó ở trường trung học.

Tôi rõ ràng không phải là một thiên tài. Một số người bạn biết tất cả các khóa học chuyên nghiệp rất tốt, nhưng tôi không biết anh ta, tôi biết khả năng của mình. Tôi đã theo dõi bố mẹ tôi một lần nữa và tôi tự nhiên thất bại (mặc dù tôi không muốn làm bài kiểm tra vì tôi biết tôi sẽ là trò đùa của bạn). Tôi đã nộp đơn cho kỳ thi vào ba trường trung học hàng đầu trong thị trấn (chỉ sau trường đặc biệt) và đã vượt qua lớp được chọn. Tôi rất hạnh phúc, tôi nghĩ từ giờ tôi sẽ kiểm soát vận mệnh của mình. Nhưng dưới ảnh hưởng của sự nghi ngờ, khinh miệt và tò mò của học sinh, tôi vẫn tìm được vào lớp đặc biệt tốt nhất trong trường đặc biệt. Tôi đăng ký một cách nhục nhã và luôn chuẩn bị để theo kịp bạn.

>> Các trường đặc biệt là xương sống của giáo dục

Mặc dù 1/3 lớp học là bạn học hạng nhất, tôi vẫn cảm thấy mọi người sẽ làm phiền họ (tôi phải nói đúng). Tôi đã cố gắng học và không dám tham gia các hoạt động ngoại khóa trong lớp, mặc dù bạn tôi đã mở rộng vòng tay với tôi sau đó, lòng tự trọng của tôi không thể được bù đắp. Tôi học tập chăm chỉ và có khoa học. Mục tiêu là đạt điểm cao trong các kỳ thi đại học, và tôi cũng đang làm như vậy.

Bạn bè của tôi đã đặt ra những mục tiêu cao cho bản thân: du học, bạn có thể đạt tới 30/30 điểm để đi du học, kỳ thi tốt nhất ở trường tài năng, kỳ thi, để có được học bổng FPT hoàn chỉnh. Mặc dù tôi không giỏi bằng các bạn cùng lứa, học sinh của tôi có điểm trung bình từ 9,5 đến 10 trong môn này, nhưng điểm trung bình của tôi ở cả hai trường là 9 điểm, tạo điều kiện cho những nỗ lực của tôi. (Những bạn đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học sẽ biết mức độ sát sao trong khoảng từ 9 đến 9,5-10).

Nhưng tôi không thể chọn trường đại học mà tôi nghĩ tôi phải học. Bài kiểm tra trượt, vì bố mẹ tôi yêu tôi làm ngày hôm đó, tôi không đủ khả năng chi trả cho việc học … Các anh chị tôi đề nghị càng nhiều càng tốt để rời đi để kiếm thêm tiền, nhưng tôi đã ở lại. Tự trách mình vì không đủ tự tin và tự tin để quyết định tương lai của mình. Bây giờ, tôi làm việc trong một tổ chức công cộng được nhiều đồng nghiệp công nhận, nhưng mức lương rất thấp, và tôi thất vọng vì tôi không phù hợp với nghề nghiệp, tổ chức hoặc phong cách làm việc này. Cái này. Tôi không phàn nàn, tôi sẽ thay đổi để có cuộc sống tốt hơn, thậm chí là vì công việc.

>> Trường chuyên mang tài năng đến với xã hội

nhưng tôi muốn viết câu chuyện của mình vì những lý do:

99% phụ huynh muốn con mình tốt hơn những người khác, nhưng 99 % Trẻ em không như vậy. 1% chuyên gia là những người rất giỏi, tài năng, có đạo đức và có năng lực, và họ sẽ và sẽ luôn là những công dân ưu tú của đất nước. Điều quan trọng là ai có đủ khả năng trả tiền cho họ và để họ phát triển. Họ xứng đáng với một cấp độMôi trường làm việc chuyên nghiệp, chất lượng cao .

– Nếu con bạn không đủ điều kiện học tập, xin đừng thử. Có rất nhiều hậu quả đối với tâm lý trẻ em. Ngay cả khi tôi có thể tương tác với một giáo viên giỏi như một giáo viên giỏi và vẫn truyền cảm hứng cho tinh thần đấu tranh của chính mình, thì mặc cảm tự ti của tôi sẽ tồn tại trong vòng 10 đến 20 năm. suốt đời. — Tại sao cha mẹ không yêu cầu con cái của họ chấp nhận hướng dẫn nghề ở trường trung học? Thế hệ lớn tuổi hơn chúng ta, định hướng cuộc sống của họ đã lên tới 13 – 14 tuổi. Các sinh viên 2K hiện tại cần cung cấp cho họ kiến ​​thức tốt hơn và mạnh mẽ hơn để họ có thể hướng dẫn tương lai.

>> >> Tôi muốn dừng lại khi ai đó muốn trở thành giáo viên

– Nếu bạn sẵn sàng trở thành một nhà khoa học, một công nhân chất lượng cao, một giáo viên giỏi và để con bạn học một cách chuyên nghiệp. Nhưng nếu con bạn thích buôn bán, tại sao không cho con đi học ở cửa hàng hoặc chợ. Nếu con bạn hát tốt và muốn trở thành ca sĩ, hãy tham gia văn hóa này.

Vào thời điểm cha mẹ 8 lần hoặc 9 lần, chúng ta nên có cái nhìn thực tế hơn để có thể giáo dục con cái và không bị thụ động bởi dư luận, truyền thông hay xã hội. Tương lai và hạnh phúc của họ không cần phải được người khác xem, và không cần phải xem xét liệu có nên thành lập một trường đặc biệt hay không. Bất cứ điều gì đáp ứng nhu cầu của xã hội sẽ tồn tại dưới bất kỳ hình thức nào. Ý thức của anh ta trở nên có thể. Tôi chúc bạn một cuộc sống hạnh phúc và những đứa trẻ sẽ phát triển theo khả năng của chúng. – >> >> Hãy chia sẻ bài viết của bạn cho trang “bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP