Cấm xe máy, xe buýt sẽ phát triển

(Ý kiến ​​này không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Về việc xe buýt ở Việt Nam không thể phát triển, độc giả của Khoa Dang tin rằng lý do chính là số lượng xe máy. Ô tô tư nhân quy mô lớn: “Những lý do tại sao mọi người không đi xe buýt có thể được mô tả như sau: – Đường Việt Nam quá nhỏ và ngõ, từ ngõ đến nhà. Có xe buýt trên đường chính, nhiều Mọi người có thể phải đi bộ vài dặm để tìm điểm dừng xe buýt gần nhất. Nếu khoảng cách đi bộ quá xa, sau đó đi xe máy đến trạm là quá đắt-tương tự, người ta đôi khi phải mất một vài xe buýt và đi bộ một quãng ngắn để có được đến đích. Khoảng cách.

– Văn hóa phục vụ của tài xế và trợ lý rất bất lịch sự, đón khách như đi quá giang, thay vì phục vụ hành khách trả tiền. Dịch vụ .

– Xe buýt không hoạt động 24/24, nên đôi khi Gặp nhau. Vào buổi chiều, tôi muốn đến đây và ở đó. Thật bất tiện khi đi mua sắm và thăm bạn bè, bởi vì nếu tôi quay lại quá muộn, thì chuyến đi đã kết thúc.

>> Làm thế nào “virus” của xe máy phá hủy các thành phố Việt Nam- — Nói tóm lại, ở Việt Nam, mọi người chỉ sử dụng bu khi địa điểm đi và đến của họ rất gần nhau. Họ không đi qua một vài con đường. Hoặc họ không có tiền để mua một chiếc xe máy. Do đó, số lượng hành khách trên xe buýt mỗi năm Nó đã giảm dần, vì khi họ tiết kiệm đủ tiền để mua xe máy (chỉ vài triệu đến hàng chục triệu đồng), mọi người lập tức rời khỏi xe buýt.

Ở Việt Nam, việc phát triển phương tiện công cộng là vô cùng khó khăn. Cuộc đấu tranh để chọc giận người dân và đấu tranh vì sự tiến bộ của người dân đã trở thành thói quen xấu của người dân, bởi vì nếu họ không ăn cắp, họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Điều này đã trở thành một vòng luẩn quẩn giao thông ở Việt Nam. Tôi sẽ cảm thấy thất vọng “-Những độc giả người có cùng quan điểm nhấn mạnh giải pháp hạn chế xe máy tư nhân phát triển xe buýt và giao thông công cộng:

” Nếu tôi ở trong một vòng luẩn quẩn “, vì xe buýt không tốt, tôi lái xe máy Và sau đó vì có quá nhiều xe máy, xe buýt trở nên tồi tệ hơn và không thể phát triển. “Sau đó, một năm nữa, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ vẫn tắc nghẽn và tắc nghẽn giao thông. Vẫn sẽ có sự hỗn loạn. Xe máy nên bị cấm, và phí thành phố cho ô tô tư nhân rất cao. Xe buýt và xe lửa là phương tiện giao thông công cộng tiêu chuẩn ở các thành phố văn minh. Các quốc gia đang nhảy qua giai đoạn xe máy. Thế giới bị khóa và chúng ta không còn cần phải tranh cãi nữa. -Mọi người phải hy sinh lợi ích của mình để khi hệ thống xe buýt và xe điện hoạt động bình thường và thuận tiện, họ có thể làm việc cùng nhau Ưu điểm. Xe máy bị cấm và xe buýt sẽ được tái sinh và phát triển. Tôi đề nghị chính quyền bắt đầu ngay lập tức “.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang” Quan điểm “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP