Các ông chủ sử dụng nhân viên cho doanh nghiệp tư nhân cũng tham nhũng

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.) – Tác giả Henry Nguyễn là người phát ngôn và sống ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trang 91, “Cách kiếm sống” Doanh nhân trung bình người Nhật Inamori Kazuo đôi khi nói với vợ cách mắng anh ta vì anh ta gọi anh ta trên xe của công ty mà anh ta đang lái trên đường. Vợ anh nói: “Nếu đây là xe riêng của tôi thì đó là xe tốt, nhưng là xe văn phòng, tôi không thể sử dụng xe buýt để tận hưởng sự thoải mái của thang máy.” Tôi đọc cuốn sách 3 năm trước, nhưng vẫn cho Mọi người rất ấn tượng. Do tính minh bạch, rõ ràng và hội nhập công-tư, sự nghiệp của họ đã trở nên rất tốt. Cụ thể hơn, công ty này được thành lập bởi ông và là chủ sở hữu duy nhất tại thời điểm đó.

>> Thủ tục hành chính và phong bì đỏ – “chi phí bôi trơn khủng khiếp” -khi tôi học, đó là “đạo đức kinh doanh”, đây là một chủ đề tôi rất thích, hướng dẫn sử dụng có định nghĩa về tham nhũng, không chỉ là tiền hay tài sản . Điều này cũng liên quan đến việc sử dụng thời gian, mối quan hệ giữa công ty và tổ chức để làm việc riêng của họ. Đối với các nhà lãnh đạo, sử dụng công nhân cấp dưới để làm công việc của họ cũng là một tham nhũng cho gia đình họ.

Trước khi học những khái niệm này, tôi đã làm nó trong một doanh nghiệp nhà nước. Giám đốc và các quan chức công ty khác có quyền yêu cầu nhân viên công ty làm việc riêng cho gia đình, như sửa chữa nhà, đón con hoặc thậm chí là đi bộ qua nhà. Nấu ăn cho sếp khi cần. Mọi người trong doanh nghiệp nghĩ rằng đó là bình thường hoặc thậm chí vinh dự được “phục vụ” ông chủ và gia đình của họ.

Nhiều câu chuyện thực tế cho thấy nhiều công nhân vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức của hành vi vô thức. Hầu hết họ nghĩ rằng sử dụng hàng hóa, thời gian, tiền bạc và nhân viên cấp dưới là đặc quyền đặc biệt của họ, đây là một quá trình rất thích hợp.

>> “Thu nhập không đủ, cuộc sống là lý do khiến nhiều người làm sai” – Tôi giảng dạy tại Đại học Sài Gòn, tôi thấy ít trường có môn học đạo đức trong các khóa đào tạo. Hiện tại, chương trình giáo dục và đào tạo của chúng tôi chỉ bao gồm giáo dục công dân (một hình thức đạo đức) trong chương trình giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, không có kế hoạch giáo dục cho các tiêu chuẩn đạo đức xã hội trong giáo dục đại học. Điều này đã khiến mọi người hiểu lầm và hiểu sai về các tiêu chuẩn đạo đức trong cuộc sống, mà điển hình là huyền thoại về tham nhũng.

>> Bài viết của tác giả:

>> “Giới trẻ” của người lái xe ôm bị tước mất sức khỏe và tuổi trẻ của họ

>> Cha mẹ Việt Nam nên làm việc bán thời gian trong khi con cái họ vẫn còn đi học. đường phố.

Sự bền vững của một xã hội đang phát triển phải dựa trên các tiêu chuẩn đạo đức tốt. Do đó, cần xây dựng và đào tạo các tiêu chuẩn đạo đức phù hợp (quy tắc đạo đức khác với luật pháp), đặc biệt là đối với con cháu của các trường cao đẳng và đại học.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”. Henry Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP