Tính toán giá điện “Công lý ảo”

(Việc gửi không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Không thể phủ nhận rằng việc tính toán một mức giá sẽ đảm bảo công khai, minh bạch, dễ hiểu, đơn giản và sử dụng và trả phí theo tiêu chuẩn bạn sử dụng. Hóa đơn tiền điện tăng vọt sẽ không còn bất kỳ nghi ngờ nào nữa. Tuy nhiên, ngoài những khía cạnh tích cực này, kế hoạch sẽ gây ra nhiều sai sót khác.

Trước hết, việc xây dựng giá điện bán lẻ phải đảm bảo các mục tiêu an sinh xã hội và khuyến khích sử dụng tiết kiệm năng lượng. Ứng dụng giá điện tỷ lệ hiện tại phải đáp ứng yêu cầu này. Tuy nhiên, việc chuyển sang đơn giá điện không đảm bảo các mục tiêu trên của chính phủ. Theo cách này, người dùng cao cấp sẽ không còn bị giới hạn ở mức tiêu thụ đa cấp, tiện nghi kỹ thuật số dung lượng lớn và không phải lo lắng về sự chênh lệch giá rất lớn so với các sản phẩm cấp thấp. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ đối mặt với nguy cơ quá tải và cung cấp điện không đủ.

– Thứ hai, giá điện ở một mức giá sẽ dẫn đến công suất hoạt động điện cao hơn. Đồng thời, việc sản xuất điện sẽ tạo ra chất thải độc hại thải ra môi trường. Nói cách khác, để đáp ứng nhu cầu điện của mọi người, chúng ta sẽ phải đối mặt với một dự án khó khăn không kém khác: ô nhiễm môi trường.

Thứ ba, nhiều người nói rằng đơn giá điện sẽ tạo ra một mức giá hợp lý cho những người dùng sử dụng nhiều điện hơn và sử dụng nhiều điện hơn, và những người trả ít hơn với ít tiền hơn. Trên thực tế, những người này không quan tâm đến sự bình đẳng giữa những người dùng có mức tiêu thụ điện năng khác nhau, họ muốn có được điện rẻ nhất có thể. Chính xác hơn, chúng ta nhầm lẫn giữa các khái niệm “tính giá điện” và “giảm giá điện”.

>> Tôi không nghĩ rằng giá điện đã tăng gấp bốn lần do giá trị năng lượng — giá thang điện là sự lựa chọn tốt nhất cho những người có thu nhập thấp và tiêu thụ điện thấp. Đồng thời, trong tính toán giá điện trung bình, lợi nhuận của nhà cung cấp là không đổi, điều đó có nghĩa là người dùng có ít điện sẽ phải trả nhiều hơn để bù cho mức tiêu thụ điện giảm của nhiều người dùng hơn. -Một loại công lý ảo. Thế thì phải có nhiều bất công mới. Điều mà nhiều người cần về cơ bản là “giảm giá điện” – bất kể phụ tải, điều đó gần như là không thể.

Giá lựa chọn đơn giá đang được xem xét, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn giá điện trung bình hiện tại. 1.864,44 VND / KWh. Đồng thời, EVN mua điện từ nhiều nguồn với các mức giá khác nhau, như thủy điện, nhiệt than, khí đốt tự nhiên, năng lượng mặt trời … vậy, giá điện trung bình sau khi tính toán lại là bao nhiêu? ? Điều này thực sự mang lại lợi ích kinh tế cho người dùng? Đây sẽ là một câu hỏi mở.

– Tóm lại, điện là một mặt hàng đặc biệt. Nó khác với các mặt hàng thương mại khác. Càng mua nhiều, giá càng rẻ. Việt Nam khuyến khích người dân tiết kiệm điện trong khi điều phối lợi ích của những người sử dụng ít điện. Đây là lý do cho sự ra đời và áp dụng giá điện sân thượng. Cuộc tranh cãi gần đây về giá điện và giá điện cao bất thường đặt ra một câu hỏi: làm thế nào để phân chia các bước và mức giá, và làm thế nào để kiểm soát hoạt động. Làm thế nào để đăng ký và tính phí để đảm bảo tính minh bạch, thay vì cung cấp điện ở một mức giá nhất định.

Singapore sử dụng điện với một mức giá duy nhất. Tuy nhiên, nước này vẫn cần điều chỉnh giá rất linh hoạt cứ sau ba tháng. Ngành điện sẽ tính toán lại chi phí đầu vào ba tháng một lần, và điều chỉnh tăng và giảm giá điện theo điều kiện thực tế. Nếu phương pháp này được áp dụng, bán điện ở Việt Nam sẽ tương tự như xăng. Đến lúc đó, khi giá điện biến động và trở về mức thang cố định hiện tại, mọi người sẽ mổ xẻ và phàn nàn?

>> Chia sẻ tin nhắn của bạn trên trang “Ý kiến” tại đây.

Bảo Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP