Nếu phát minh không được khuyến khích, nó sẽ gây ra sự chậm trễ về kinh tế

(Việc gửi không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.) – Phát minh này nhằm làm một việc mà ai đó chưa từng làm trước đây. Phát minh này là để tạo ra thứ mà thị trường đại chúng không có – một số người đã phát minh ra nó, nhưng họ không loại trừ nó. Vi phạm bản quyền là phát minh của bạn và thông số kỹ thuật của nó hoàn toàn giống với những người khác. Cùng một nội dung, nếu tham số không khớp, nó không được coi là vi phạm bản quyền, nhưng bạn đã phát minh ra nó sau khi mọi người theo đuổi. Đúng vậy. Bằng sáng chế chỉ là một quảng cáo, mục đích là để mọi người biết rằng ai đó đã tạo ra nó, trong khi những người khác không còn cần phải chi tiền để tạo ra nó.

Tôi không đồng ý với quan điểm khoa học của nước ta. Không cần phải phát minh. Tuy nhiên, nhiều phát minh đã trở thành sản phẩm độc quyền của những người truyền cảm hứng cho những người khác tiếp tục nghiên cứu về điều này (mục tiêu của luật chống độc quyền). Ví dụ, bom nguyên tử. Nếu Hoa Kỳ phát minh ra bom nguyên tử, các quốc gia khác có được phép phát minh ra vũ khí tương tự không?

>> Phát minh khoa học của Việt Nam: cô ấy không thể làm được, cô ấy không muốn làm điều đó.

Lý do tại sao nước này nghiên cứu vũ khí hạt nhân dựa trên lý thuyết lượng tử, nhưng ai chuyển giao công nghệ cho ai? Không có tiền để mua, không ai bán – có thể giúp các quốc gia khác có vũ khí nguy hiểm như vậy đe dọa đối thủ của họ?

Tương tự như các mặt hàng thông thường khác. Sự khác biệt giữa việc giúp một quốc gia khác sản xuất các sản phẩm đó và giảm lợi thế kinh tế của chính mình là gì? TV, tủ lạnh, máy giặt … cho đến khi nhiều xe hơi, máy bay và xe lửa của nhiều nước phát triển được sản xuất, nhưng các nước đang phát triển vẫn tiếp tục tìm kiếm và bù đắp cho những lý do?

Chỉ để chống lại sự phụ thuộc về kinh tế. Bạn có thể thực hiện các biện pháp này để phân tích chúng để tìm hiểu các nguyên tắc, nhưng làm thế nào để tự làm điều đó. Đây là những gì người Trung Quốc làm, và chúng tôi gọi nó là “công nghệ nhân rộng”. Tốc độ học “sao chép” nhanh hơn so với mày mò, nhưng bạn chỉ có thể tự làm. DIY sẽ tạo ra những thứ khác mà mọi người thường cần “sao chép” ngay từ đầu. Ví dụ: nếu bạn “sao chép” động cơ xe hơi, động cơ này lớn hơn động cơ chưa được “sao chép”. Nếu bạn có thể tự làm một động cơ xe hơi, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn chế tạo một động cơ lớn hơn. Một điều như vậy. Việc sao chép hoặc sửa chữa bản thân không quan trọng, quan trọng nhất là thông số kỹ thuật của bộ phận.

Ví dụ khung xe. Nó phải chịu trọng lượng tối đa, nghĩa là trọng lượng của bất kỳ con đường tiêu chuẩn nào ở tốc độ bình thường (40-60 km / h) khi xảy ra va chạm, mức độ biến dạng vật lý là để giảm thương tích cho người lái xe. Hoặc như một ốc vít.

>> iPhone, siêu xe thể thao và hiệu quả làm việc

đai ốc bánh xe (thường được gọi là đồng hồ đo bánh xe) phải chịu được mô-men xoắn, trong khi nắp vít phải có khả năng chịu nén và nhiệt độ cao, tất cả các ốc vít không giống như các ốc vít khác . Theo thông số kỹ thuật, loại thép được chọn không phải là thép mà là thép.

Vít tương tự được cố định ở vị trí này, một chiếc xe khác, một chiếc xe tải khác, một chiếc xe quân sự. Nhưng không phải tất cả các xe đều giống nhau. Chúng tôi nghĩ rằng những điều đơn giản chứa một lượng nhỏ kiến ​​thức. Cấu trúc và nguyên tắc của ô tô đã được biết đến, nhưng việc sản xuất từng bộ phận không dễ dàng.

Thép sản xuất tại Việt Nam là đại đa số thép kết cấu. Các thông số kỹ thuật của thép kết cấu là như nhau, và mức độ phụ thuộc vào phi (đường kính) của dây. Vật liệu công nghiệp (các bộ phận được sử dụng để sản xuất các loại máy khác nhau) có các thông số kỹ thuật khác nhau (cường độ uốn, va đập, ma sát, chống oxy hóa, nén, chịu nhiệt …) mà chúng ta thường tìm hiểu về điện trở của vật liệu sự chỉ rõ. -Để sản xuất các loại thép này, chúng tôi cần một phòng thí nghiệm để sản xuất các loại thép khác nhau và một xưởng thử nghiệm để đo các thông số. Vật lý của họ. Chi phí vận hành của các cơ sở này rất cao, cao hơn nhiều so với việc xây dựng các nhà máy thép.

>> ‘Giáo sư, phó giáo sư nên chủ động kiếm tiền thông qua nghiên cứu, phát minh’ – nếu mọi người có ý tưởng dựa vào “chỉ mua những gì mọi người đã làm Mọi thứ và sau đó sử dụng nó “, bây giờ chỉ có Anh mới có thể công nghiệp hóa, và các quốc gia khác là nền nông nghiệp hoàn toàn lỗi thời.

Sự phụ thuộc này làm mất phương hướng giáo dục và đào tạo, và không biết cách trau dồi tài năng. Bắt đầu từThay đổi năng động của nó – các khóa học, kỳ thi siêu khó. Bị thu hút bởi IQ, nhưng ốc vít (không cao bằng IQ) không thể làm điều đó.

– Người Hàn mất bao lâu để chế tạo một chiếc xe loại C? Bốn mươi năm nghiên cứu chăm chỉ và vô số tiền. Điều này cũng đúng với các sản phẩm điện tử. Tại sao họ không mua Mỹ, Nhật, Anh, Pháp …?

Vì vậy, Trung Quốc cũng tương tự như những con rồng khác. Tất cả các quốc gia dựa vào nguồn tài chính của riêng mình để chống lại nghiên cứu khoa học trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách. Tại sao mọi người không thể tự làm điều đó?

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP