Công viên Sài Gòn

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi có một tòa nhà cao tầng trong tòa nhà chung cư tôi chạy bộ, gần nhau, nhưng ở giữa là một mảnh đất. Trống rộng. Tôi ngưỡng mộ chủ sở hữu của tòa nhà này vì rất ít người dành toàn bộ diện tích đất cho các công viên và những nơi mọi người tập thể dục và sinh con. Vô tận, vui chơi. Vợ tôi lắng nghe những suy nghĩ của tôi và chỉ mỉm cười: “Em yêu, để anh xem.”

— Không tệ. Hôm qua, tôi thấy các công nhân đã sẵn sàng. Xây dựng một tòa nhà chung cư khác trong khu vực “công viên”.

Sài Gòn ngày càng chật cứng những công viên và tòa nhà quá đông đúc, và đó là lý do. Mọi người luôn sử dụng mỗi mét vuông đất để xây dựng căn hộ và xây dựng nhà bằng cách “điền vào chỗ trống”, và mong muốn của mọi người về không gian xanh như công viên sẽ chỉ biến mất. Thay vào đó, tất cả những gì chúng ta sẽ nhận được là quá tải, kẹt xe, ô nhiễm và nhiệt độ tăng. Bình Tân là khu vực đông dân nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, với 784.000 người. Các công viên vừa và nhỏ có diện tích từ 1.000 đến 10.000 mét vuông và tất cả đều được công ty xây dựng cho các dự án nhà ở. Tình trạng này cũng xảy ra ở khu vực 9 và 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Nha Be, Hóc Môn, v.v … vì không có công viên công cộng lớn nào có thể cung cấp dịch vụ cho cư dân.

Công viên công cộng trong quy hoạch đô thị của Bộ Xây dựng có thể đạt tới 11.400 ha, với trung bình 7 mét vuông mỗi người. Tuy nhiên, kết quả đánh giá gần đây cho thấy diện tích của công viên chỉ hơn 500 ha, tức khoảng 0,55 mét vuông / người, gấp 1/16 lần so với Singapore (8 mét vuông cho công viên và diện tích cây xanh mỗi người). Với tốc độ tăng trưởng hiện tại của khu vực công viên chỉ 1,54 ha, thành phố sẽ mất nhiều thời gian để trồng lại hàng ngàn ha đất còn lại được quy hoạch cho công viên.

>> Tại sao TP HCM muốn xây dựng một ‘quốc gia’ ‘trong thành phố?

Một trong những vấn đề khó khăn nhất là giá đất quá cao và quá khó để xây dựng nhiều công viên. Giải pháp cho vấn đề này chỉ có thể là triệt tiêu giá đất để ngăn chặn các hoạt động đầu cơ đẩy giá lên. Cơ sở hạ tầng và giấy phép xây dựng, thiết lập và quy hoạch các khu kỹ thuật ở các thành phố cách thành phố 50 km, cải thiện các tuyến xe buýt để tạo điều kiện kết nối liên tục và phát triển các lộ trình xúc tiến. Khuyến khích và buộc các văn phòng làm việc vào lĩnh vực kỹ thuật và chỉ giữ các thành phố được ủy quyền Phòng trưng bày và văn phòng giao dịch … Nếu có một bản đồ và quảng cáo như vậy, giá đất đô thị sẽ tự động giảm. Có đáng sống trong một thành phố lớn mà không thở không? Nếu ngày nay tổ tiên của họ phá hủy cây cối và xây dựng những ngôi nhà cao tầng, Xây dựng những con đường đẹp, những chiếc xe thoải mái trên khắp con đường, con cháu chúng ta sẽ trông như thế nào? Không quá muộn để thay đổi và điều chỉnh kế hoạch, nhưng còn quá sớm để “cứu lấy màu xanh của thành phố”. Chuyện, vợ tôi thực sự là một người quan sát, cô giải thích: “Nếu họ dự định giữ nơi này làm công viên, thì họ đã trồng cây trong một thời gian dài. Thành phố này là không cần thiết, vì vậy họ chỉ xây dựng thành phố này. Nhà “.

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP