“Giảm tần suất khám cho bệnh nhân bảo hiểm y tế đối phó với dịch bệnh”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net) -Khi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như viêm phổi do nCoV gây ra trở thành mối đe dọa của thảm họa dịch bệnh, điều quan trọng là giảm gánh nặng cho bệnh viện. . Thống kê cho thấy, người già và bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn chiếm phần lớn Covid-19 nhập viện và đã chết. Ở Ý, 99% bệnh nhân tử vong vì Covid-19 bị bệnh nền.

Tuy nhiên, theo chính sách bảo hiểm hiện hành của Việt Nam, để chấp nhận thuốc theo toa, bệnh nhân phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ mỗi tháng. Và uống thuốc trong nhà thuốc bệnh viện. Đối với hầu hết bệnh nhân, chi phí đặc biệt là rất lớn, đặc biệt là sau khi điều trị lâu dài các bệnh như ung thư và tiểu đường. Ví dụ, đối với bệnh nhân ung thư, số liệu thống kê từ trung tâm điều trị ung thư lớn nhất nước cho thấy sau một năm điều trị, 34% bệnh nhân không đủ khả năng chi phí thuốc. Do đó, bệnh nhân chọn đến bệnh viện để điều trị sẽ được đảm bảo bằng thuốc theo toa.

Thường không cần thiết phải đến thăm bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính phổ biến (như tiểu đường loại 2, ung thư, ung thư, v.v.) mỗi tháng. Ví dụ, theo Bộ Y tế Vương quốc Anh, những bệnh nhân mới được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ được kiểm tra ba tháng một lần. Khi bệnh đã ổn định, hãy kiểm tra bệnh nhân sáu tháng một lần. Tại Hoa Kỳ, bệnh nhân ung thư vú thường đi khám bác sĩ ba tháng một lần sau khi nhập viện trong hai năm đầu sau khi nhập viện. Từ năm thứ ba đến năm thứ năm, bệnh nhân đi khám bác sĩ sáu tháng một lần.

– Do đó, thay vì đơn thuốc chỉ có hiệu lực một tháng sau khi khám, đơn thuốc có giá trị trong ba, sáu hoặc mười hai tháng (tùy theo bệnh) và mỗi bệnh nhân dùng mỗi loại thuốc (hàng tháng Hoặc cứ sau vài tháng). Theo các chính sách bảo hiểm y tế hiện nay, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 được điều trị ổn định và bệnh nhân ung thư vú đã trải qua bốn năm hóa trị phải tìm kiếm điều trị y tế mỗi tháng để mua bảo hiểm thuốc chính hiệu. — Tần suất khám cao làm phức tạp các nhiệm vụ của bệnh nhân, đặc biệt là đối với bệnh nhân ở các tỉnh khác. Vì các bệnh viện địa phương không có đủ thiết bị và bác sĩ để điều trị, họ phải đến bệnh viện cấp cao hơn để điều trị, thường là bị ung thư. Ngoài ra, hệ thống bệnh viện tuyến đầu và nhân viên điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân cũng chịu áp lực rất lớn, và số lượng bệnh nhân rất lớn.

— Một phương pháp đơn giản để giảm khối lượng công việc của bệnh viện và giảm bớt sự đau khổ của bệnh nhân bằng cách sửa đổi các thiết bị y tế. Chính sách bảo hiểm y tế cho phép bệnh nhân dưới sự giám sát của bác sĩ trong hơn một tháng sau khi điều trị ổn định Trả tiền cho các loại thuốc đặc biệt. Bằng cách này, một đơn thuốc y tế có thể được cấp trong nhà thuốc bệnh viện mỗi tháng hoặc vài tháng một lần (tùy thuộc vào bệnh lý). Cách tiếp cận này không chỉ làm giảm gánh nặng cho bệnh viện, mà còn giảm chi phí bảo hiểm y tế, bởi vì nó làm giảm tần suất chi phí bệnh viện và nhân viên y tế.

Riêng bệnh tiểu đường, chi phí khám và điều trị y tế cho bệnh nhân hiện nay chiếm 8% ngân sách bảo hiểm y tế của Việt Nam và sẽ tăng 42% trong giai đoạn 2017 đến 2045. Việc giảm chi phí khám không cần thiết này sẽ giúp gây quỹ cho các chương trình y tế khác, chẳng hạn như điều trị miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 ngày nay.

Thay đổi chính sách y tế để giảm gánh nặng điều trị tại bệnh viện. Có một nhu cầu cấp thiết là điều trị các bệnh mãn tính, giúp giảm nguy cơ truyền bệnh nguy hiểm cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Vào ngày 20 tháng 3, Nam, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã phát hành một tài liệu ordonnan chỉ làm giảm tần suất khám và thuốc trong các bệnh viện khu vực và trên hai tháng một lần trong thời gian dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, những bệnh nhân đã đến phòng khám từ tháng 2 và chưa dùng thuốc vẫn nên đến thăm và uống thuốc. Do đó, hiệu quả của chính sách giảm tần suất xác minh và kiểm tra thuốc theo toa sẽ không có ý nghĩa trong bốn tuần tới – dịch Covid-19 dự kiến ​​sẽ đạt đến đỉnh điểm tại Việt Nam. — Tần suất kiểm tra và kiểm tra phải được nghiên cứu và sửa đổi lâu dài để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả của bệnh nhân. Hiện tại, bảo hiểm y tế phải cho phép bệnh nhân lấy thuốc theo toa cũ với sự đồng ý của bác sĩ. Một bác sĩ có thể đưa ra quyết định bằng cách kiểm tra hồ sơ y tế của bệnh nhân hoặc hồ sơ điện tử được lưu trữ trong bệnh viện mà không cần phải gặp trực tiếp bệnh nhân để tránh tiếp xúc với nhiễm trùng. .

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để truy cập trang đánh giá.

Nguyễn Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP