“Học sinh đi xe điện phải thi”

Nhiều độc giả của VnExpress đã chia sẻ một câu chuyện: “Học sinh lái xe mô tô 50cc có cần bằng lái xe không?”, Nhiều sinh viên bày tỏ sự thất vọng với tình trạng học sinh sử dụng xe máy điện khi tham gia giao thông:

vì học sinh được phép lái xe máy Xe máy có dung tích xi lanh dưới 50 cc và không có giấy phép lái xe, vì vậy tôi sợ gặp phải họ lái xe trên đường: băng qua đường mà không quan sát, không bật đèn flash, sắp xếp đường và nói chuyện. ..

Minh Nguyễn

Ở xa, hầu hết học sinh không dám đi xe điện, xe dưới 50 cc. Chiến đấu với võng, xếp hàng, ào ạt, nhất là dưới ánh đèn đỏ, cười. Bạn không hiểu rằng thời gian luôn giống như sinh viên? Thấy họ khó chịu được gọi là 50 cc, nhưng chiếc xe này không khác gì 100 cc. Tôi đã từng đuổi theo những người trẻ tuổi đi bộ như thế này. Khoảng cách càng gần, tốc độ di chuyển càng nhanh, đôi khi đạt tới 70 km / h. Cũng có nhiều tai nạn thuộc loại này.

Bùi ngoc dang

Nơi tôi sống, những sinh viên trên đường sử dụng xe máy điện 50 cc, rất nhanh. Tôi đã lái một chiếc xe máy ở 100 phân khối, nhưng tôi đã không quay trở lại với trẻ em.

Đồng Quảng

Đôi khi tôi chạy với tốc độ 125 phân khối, và một trong những chiếc Áo dài đi ngang qua tôi như gió, và không có âm thanh nào phát ra (xe điện). Nhìn vào đồng hồ trên xe của tôi chỉ 60 km / h, nó có thể chạy với tốc độ bằng một nửa của tôi. Sẽ là khôn ngoan khi cấp giấy phép lái xe A1 cho người lái xe máy từ 50 đến 175 phân khối theo Điều 1, khoản 1, mục 59 của Đạo luật Giao thông Đường bộ năm 2008. Theo Điều 60 của Đạo luật Giao thông đường bộ năm 2008, những người trên 16 tuổi có thể lái xe máy nhỏ hơn 50 phân khối. Những người trên 18 tuổi có thể đi xe máy hai bánh, xe máy ba bánh 50 cm trở lên và các phương tiện cấu trúc tương tự. Do đó, học sinh từ 16 tuổi trở lên sẽ có thể sử dụng xe máy dưới 50 cc và không cần bằng lái xe. Sinh viên lái xe ô tô điện dưới 50cc:

Luật pháp cần được thực thi càng sớm càng tốt, điều này đòi hỏi người lái xe như xe máy điện dưới 50cc phải có bằng cử nhân luật giao thông. Đối với xe máy điện, cần có quy định riêng về độ tuổi và loại xe sinh viên được sử dụng, vì vậy chúng nên được phân chia theo tốc độ và chức năng. Ngoài ra, người cao tuổi nên có quy định riêng khi sử dụng xe máy điện, và xe đạp điện nên có giới hạn tốc độ. Ngoài ra, cần có nhiều tiêu chuẩn hơn để xác định xe máy và xe đạp.

Giang Nguyen

Bộ Giao thông vận tải và Bộ Giáo dục nên cấp giấy phép học tập hoặc lập kế hoạch an toàn đường bộ cho việc học. Là một môn học bắt buộc ở miền Bắc và học từ trung học. Một bài kiểm tra giáo dục công dân được tiến hành ba năm một lần, và giấy phép xe dưới 50 cc luôn được kiểm tra. Thay vì hãm hiếp học sinh để làm hồ sơ trừng phạt, tốt hơn là gửi hồ sơ đến trường để diễn tập và thi lại. Là một phần của việc phổ biến và phổ biến về an toàn đường bộ, sinh viên có giấy phép lái xe đối với các phương tiện dưới 50 cc để tạo điều kiện cho việc học tập trong tương lai.

Cháy trên bầu trời

Các trường học có học sinh lớn tuổi lái xe mô tô dưới 50 cc có thể kết hợp một trung tâm đào tạo lái xe để đào tạo trẻ em về kiến ​​thức an toàn, tổ chức các bài kiểm tra và cấp chứng chỉ tại trường. Học sinh không có bằng lái xe, người không hiểu luật và tham gia giao thông là không tốt, điều này thậm chí còn nguy hiểm hơn đối với họ và những người khác.

Dratigsnak469

Tôi nghĩ rằng tôi nên sửa đổi luật một chút. Sau khi tham gia giao thông, bạn phải hiểu luật và bằng lái xe, vì mỗi chiếc xe có thể gây ra tai nạn cho bạn và những người khác, và chiếc xe 50cc cũng không ngoại lệ.

Death Squadron

Giấy phép lái xe là chứng chỉ chứng minh rằng người lái xe có đủ kỹ năng lái xe, nhưng quan trọng hơn, người lái xe đã hiểu đầy đủ các quy tắc đường bộ để người lái xe có thể tham gia giao thông đường bộ. Một cách ổn định hơn và hạn chế nó. Tai nạn. Do đó, nhiều người trẻ tuổi cần giấy phép lái xe.

Nguyễn Kim Thanh

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để bình luận.

Tóm tắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP