“Mức lương của bác sĩ Việt Nam từ 20 đến 40 triệu không hề thấp”

(Bài viết về ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net). Những khoản học phí này rất gần với thực tế. Tuy nhiên, tôi không đồng ý với mức lương. Gia đình và những người thân yêu của tôi có nhiều bác sĩ, và mức lương không quá thấp. Ngay cả khi bạn có bằng tiến sĩ y khoa, bạn vẫn cần được đào tạo. Mỗi năm, các phương pháp điều trị mới và thuốc mới được quảng bá tại các hội thảo chuyên ngành trong và ngoài nước. Khi tôi còn đi học, sách giáo khoa và tài liệu nghiên cứu cũng là những cuốn sách cuối cùng. Chúng ta phải mua những cuốn sách này ở nước ngoài với tiền bản quyền cao. Thì phải có một bác sĩ ngoại ngữ giỏi dịch sang tiếng Việt. Những người biết trình độ tiếng Anh cao nên từ bỏ vì họ có đầy đủ các thuật ngữ chuyên nghiệp mà chỉ chuyên gia mới có thể hiểu được. Ngay cả những người nói tiếng Anh không nói được thuốc cũng không hiểu tiếng Việt.

Không chỉ đối với các chuyên ngành y tế, mà còn đối với bất kỳ ngành học nào liên tục cập nhật sách giáo khoa, học phí cao sẽ được tính. Khi nói đến học phí thấp, mọi người chỉ có thể sử dụng sách giáo khoa cũ và các chương trình cũ chưa được cập nhật. Ngoài chi phí sách, các trường cũng phải mua hóa chất tẩm (không được công nhận hoặc tặng) cho các bác sĩ tương lai để học giải phẫu người bằng phương pháp trực quan và dụng cụ phẫu thuật. (Một con dao mổ nhỏ cũng có giá 3.000 đô la).

Tiếp theo là thiết bị mà mọi bệnh viện phải có, chẳng hạn như máy kiểm tra, X-quang, máy quét MRI, máy siêu âm màu … Bất kỳ thiết bị nào cũng không dưới 50.000 đô la Mỹ. Chưa kể chi phí vận hành, bảo dưỡng và bảo trì, những máy này đòi hỏi nhân viên chuyên nghiệp. Nếu bạn mua đủ, nó sẽ có giá hàng triệu đô la. Nếu các cơ sở này chỉ được sử dụng cho giáo dục, lợi tức vốn được coi là “0”. Đây là lý do tại sao nhiều trường phải mở các bệnh viện trực thuộc để kiểm tra y tế và dạy họ tái tổ chức. . Trong bệnh viện này, chúng tôi thường thấy một giáo sư bác sĩ và một sinh viên năm nhất y khoa trong bất kỳ phòng khám trong bất kỳ bộ phận. Điều này cũng giải thích tại sao các trường y phải đặt tiêu chuẩn rất cao để tuyển sinh, vì không có đủ gia sư sinh viên năm nhất. Cho đến nay, càng ít sinh viên học tập, học phí càng thấp và chi phí hoạt động không đủ, một vòng luẩn quẩn đã hình thành, cho đến tận bây giờ nhiều thập kỷ trước.

>> “Don mệnh sử dụng tiền lương hàng tháng để đánh giá lương tâm của sinh viên. Các bác sĩ, vì họ cũng cần tiền để duy trì cuộc sống – các trường khác có thể tuyển dụng hàng ngàn sinh viên, nhưng một mình trường y có thể đọc được. Tại trường y, cô có thể thực hiện kiểm tra thể chất, nhưng không thể viết khi kê đơn. Thuốc rất đơn giản (chỉ “đọc hướng dẫn cẩn thận trước khi sử dụng”), nhưng đối với một số loại thuốc, cô không biết liệu chúng có phản ứng với nhau không, Vì vậy, cô phải thường xuyên gọi giáo sư để hỏi anh. Tư vấn. Anh phải mất 5 năm để viết đơn thuốc một cách tự tin. Những việc nhỏ như thế này chỉ mất 5 năm để nói lớn hơn. Bây giờ cô đang kê đơn Nó rất chuyên nghiệp và có thể tư vấn cho bệnh nhân tại sao họ nên sử dụng một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất thay vì ngôn ngữ khác.

Bệnh viện nơi vợ tôi làm việc, chính phủ tiểu bang có quyền tự chủ tài chính. Mức lương của một bác sĩ mới tốt nghiệp là 1500 10.000 đồng, lương hàng tháng cho bằng cử nhân Điều dưỡng là 10 triệu, 5 đến 6 triệu là lương của y tá trung cấp, lương của chuyên gia là 200 đến 40 triệu, tùy theo thâm niên và bằng tốt nghiệp. Nhân viên được hưởng mức lương 1-3 tháng. Khi tuyển dụng nhân viên, bất kỳ ai vượt qua cuộc phỏng vấn sẽ đi làm mà không phải trả một xu nào.

Mức lương cao là do từng bộ phận, từng bộ phận Trong một bệnh viện có gần 200 máy ảnh được lắp đặt, những người bị bệnh nhân cắn bánh mì sẽ bị cách chức và những người có thái độ không tốt với bệnh nhân sẽ bị trừ tiền lương trong vòng một năm. Ba khoản khấu trừ từ tiền lương sẽ bị miễn nhiệm. Những người “nghỉ làm” trong giờ làm việc và làm thêm giờ cũng sẽ bị miễn nhiệm. Do đó, không có lương bác sĩ 5 triệu đồng mỗi tháng, trừ khi bệnh viện hết chỗ, bác sĩ không có việc gì để làm. — Không có bác sĩ chuyên khoa, bệnh viện đã thuê các bác sĩ về hưu tiếp tục làm việc, trong đó có nhiều giáo viên. Trước đây, bệnh viện vợ tôi cũng trả cho bác sĩ mười triệu đồng, và nhảy một câu chuyệnĐến ăn tối, nhưng kể từ khi người quản lý mới thay đổi mọi thứ. Do đó, lương cao hay thấp là do kỹ năng lãnh đạo. Nếu một nhà lãnh đạo giỏi chỉ đạo một nhân viên, nếu một nhà lãnh đạo không đủ năng lực, nhân viên đó sẽ tìm một công việc ở nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP