Nguy cơ “tham nhũng nhỏ”

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Trong các tổ chức, các nhà lãnh đạo tham nhũng thường tìm cách trích xuất một số tài nguyên công cộng và chuyển đổi chúng thành các cá nhân. Tuy nhiên, nếu chỉ có người đứng đầu quan tâm thì dễ bị người khác lên án. Để tự bảo vệ mình, nhà lãnh đạo phải có một nhóm chia sẻ lợi ích và nhóm lợi ích này có thể bảo vệ tham nhũng trong tổ chức theo nhiều cách khác nhau để nhận ra lợi ích của chính mình.

Về lâu dài, tham nhũng càng nghiêm trọng, càng dễ bị ảnh hưởng. Tổ chức sẽ có thể nhận ra nó. Một số người sẽ tìm cách tham gia các nhóm lợi ích để hưởng lợi từ nó, một số người sẽ chọn cách im lặng vì lý do bảo mật và một số người sẽ phản đối tham nhũng.

Vì vậy, để bảo vệ bạn, các nhóm lợi ích sẽ phản ứng thế nào với nhân viên chống tham nhũng trong tổ chức?

– Trước hết, các nhóm lợi ích sẽ đe dọa kẻ áp bức và thậm chí gây áp lực lên gia đình anh ta. Thứ hai, nhóm lợi ích sẽ đưa ra quyết định sa thải hối lộ hoặc mua chuộc anh ta. Trong quá khứ, sự đối xử quá mức của cuộc chiến chống tham nhũng đã dẫn đến sự chống hận mạnh mẽ. Về lâu dài, nếu có cơ hội, người bị chà đạp sẽ sẵn sàng trả thù. Do đó, trong tương lai, các nhóm lợi ích sẽ linh hoạt hơn so với đào tạo nhân viên trong các hiệp hội.

Thứ ba, nếu họ vẫn không giải quyết, nhóm lợi ích sẽ tìm cách chuyển người này sang nơi khác. Hoặc cho phép. Vì một số lý do, bạn có thể nhận được một phiếu bầu đa số. Hiện tại, phần lớn áp đảo là chàm, và những cân nhắc khác cho an ninh của chính họ phải chấp nhận ý kiến ​​xấu từ các nhân viên chống tham nhũng trong tổ chức. Về mặt thao túng và loại bỏ, các tổ chức tham nhũng đã củng cố vững chắc vị trí của họ trong tổ chức, và không ai dám chống lại. Về lâu dài, để tăng cường an ninh và an toàn, các nhóm lợi ích trong tổ chức sẽ tìm cách thiết lập liên kết với các nhóm lợi ích của các tổ chức khác để hình thành đế chế tham nhũng ngày nay. – >> Món quà của tham nhũng kỹ thuật: “Ai phản đối? Cho ai? Thứ tư, nếu cơ quan chính của tổ chức vẫn là người có quyền lực không thể bị thao túng, chuyển nhượng hoặc lôi kéo bởi một số nhóm lợi ích, thì họ sẽ cố gắng đe dọa mọi người. Thành viên gia đình. Và cũng sử dụng các nhóm lợi ích của các tổ chức khác để hỗ trợ họ. Những người chống tham nhũng có quyền lực, nhưng sẽ bị cô lập, ô uế và đe dọa, và gia đình sẽ tham gia. Đối thủ có thể dũng cảm, nhưng gia đình họ chịu. Hiện tại, trong hầu hết các trường hợp, các thành viên gia đình của họ có thể bị mua chuộc hoặc không thể chịu được áp lực gây áp lực lên những người chống tham nhũng. Bị cô lập trong tổ chức và trong gia đình, mọi người có đủ can đảm để đứng lên và chiến đấu Từ câu chuyện trên, có thể thấy rằng tham nhũng lớn sẽ mang lại một số lợi ích của tham nhũng nhỏ. Ngược lại, tham nhũng nhỏ sẽ trở thành một công cụ hiệu quả để bảo vệ tham nhũng lớn. – Thứ năm, các nhóm lợi ích sử dụng lòng tham và Các nhóm lợi ích này sẽ ngày càng bị ăn mòn bởi cuộc sống của các nhà lãnh đạo và rất dễ bị tham nhũng bởi các lực lượng chống quốc gia và nước ngoài. Những ngày này, cuộc chiến chống tham nhũng bên ngoài tòa án cũng phải nghiêm ngặt, Với mục đích giảm tham nhũng. Các thành viên bảo vệ và loại bỏ nguy cơ tham nhũng lớn. Về lâu dài, tham nhũng nhỏ sẽ trở thành tham nhũng nghiêm trọng. Đây cũng là lý do khiến triều đại phong kiến ​​khó tồn tại trong một thời gian dài (chế độ phong kiến ​​liên tục thay đổi do yếu kém) và không thể phát triển, ngay cả khi chế độ phong kiến ​​thay đổi. Học thuyết đã tồn tại hàng ngàn năm. — >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để trang bình luận .

Li Wenxian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP