Sinh viên Việt Nam lo lắng về việc bị trục xuất

Khi nói về mối đe dọa trục xuất sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, độc giả Bình Trần bày tỏ sự bối rối:

“Tôi hiện đang giữ visa F-1 tại Hoa Kỳ. Xin giải thích cho những người không hiểu thị thực. Hoa Kỳ Thông báo về thực thi nhập cư và hải quan (ICE) vào ngày 6 tháng 7 có nghĩa là: yêu cầu bằng văn bản rằng tất cả sinh viên quốc tế phải có các khóa học trực tiếp. Chỉ các khóa học trực tuyến được cung cấp và sinh viên phải chuyển hoặc trở về nước họ. — – Trước hết, nếu gần đây bạn đã tiến hành giám sát dịch bệnh tại Hoa Kỳ, có thể không cần nói chắc chắn rằng bạn cũng hiểu tình huống này và nguy cơ mắc bệnh trực tiếp cao như thế nào. Thứ hai, nếu trường hiện không có khóa học trực tiếp, bạn phải Học sinh chuyển sang trường khác. Nói chung, học kỳ mùa thu sẽ bắt đầu vào giữa tháng 8. Đối với họ, tôi phải xem xét nhiều thứ, như lĩnh vực nghiên cứu, học bổng, nhà ở, giao thông, luận án … Thứ ba, nhiều người bạn của tôi đã trở về nhà sau đại dịch. Đó là dịch ở Hoa Kỳ vào tháng 3 năm ngoái. Hiện tại, trong khi lãnh sự quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ vẫn đóng cửa, sinh viên không thể xin gia hạn visa, điều đó có nghĩa là họ không thể quay lại tiếp tục học. Quên rằng không có chuyến bay nào từ Việt Nam đến Mỹ và ngược lại. “. >> >> Sinh viên quốc tế sẽ đi châu Âu hay quay trở lại châu Âu?

Cùng chung số phận, sinh viên tốt nghiệp Janeccao đã chỉ ra những hạn chế khiến sinh viên Việt Nam “gặp rắc rối” và có thể bị đuổi học:

“Tôi đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại một trường công lập ở Hoa Kỳ. Sinh viên quốc tế có thể chiếm một tỷ lệ nhỏ Một phần, nhưng đối với sinh viên sau đại học (như sinh viên tốt nghiệp), sinh viên quốc tế chiếm đa số. Ngoài việc học, những sinh viên này còn làm trợ lý trường học (TA) và trợ lý nghiên cứu (RA). Chỉ riêng trong khoa của tôi, khoảng 70% TA không ở Hoa Kỳ Gần đây, Đại học Harvard và một số trường ở California tuyên bố rằng họ sẽ chuyển sang học trực tuyến trước khi kết thúc mùa thu này, vì vậy sinh viên có thể quay trở lại. Nhưng có bao nhiêu người đã ký hợp đồng mua nhà, mua xe và ngân hàng Tài khoản, nhưng một tháng để đi học, làm thế nào để tổ chức? Tôi không hiểu làm thế nào chính phủ Hoa Kỳ đưa sinh viên quốc tế vào tình thế khó xử như vậy?

Nếu tôi có thể, tôi có thể về nhà. Cá nhân, tôi không cảm động lắm, Nhưng nhiều bạn gắn bó hơn và điều đó thật khó xử ngay cả khi bạn có gia đình ở đây. Thứ hai, theo quy định về visa F-1, nhiều bạn (như tôi) phải làm việc hoặc dạy ở đây, và chúng tôi không được phép ở bên ngoài Hoa Kỳ Làm việc (ngay cả khi không có lương). Nhiều bạn đã mua bảo hiểm y tế. Nếu bạn đi học trực tuyến, bạn phải về nhà, được coi là bị mất. Nó thường quá khẩn cấp. “- >> >> ở đây Chia sẻ tin nhắn của bạn để sử dụng trên trang “Nhận xét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP