Phát minh khoa học ở Việt Nam: không muốn làm

Bài báo “Bằng sáng chế” của nông dân – Đối xử không công bằng với giáo viên và bác sĩ Việt Nam đã gây ra nhiều ý kiến ​​từ độc giả. Nhiều ý kiến ​​chỉ ra rằng các phát minh khoa học ở Việt Nam rất kém vì chúng ta luôn thụ động và dựa vào công nghệ nước ngoài: tác giả là một Những người biết rất nhiều về khoa học. Nhưng tôi phản đối ý kiến: “Thực tế, khoa học Việt Nam không cần phải phát minh ra bất cứ điều gì bây giờ.” Tôi muốn nói về nông nghiệp. Nhật Bản và Israel có năng suất cao hơn nhiều so với Việt Nam. Nhưng họ đã chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp cho chúng tôi? Một đất nước nông nghiệp được canh tác, một người trồng lúa … tất cả chúng ta phải nhập khẩu, lý do nào làm cho các nhà nông học?

Hay chúng ta phải theo đuổi họ trong 100 năm, chúng ta có sẵn sàng chấp nhận nó không? Nếu chúng ta không có phát minh mới, chúng ta sẽ luôn chấp nhận thực tế rằng chúng ta đứng sau các nước phát triển từ 100 năm trở lên.

– Chỉ tạo ra công nghệ và phát minh. Chúng tôi đã làm chủ công nghệ này và hy vọng bắt kịp các nước phát triển, không chỉ nông nghiệp, mà hầu hết các lĩnh vực khác đều giống nhau. Các nước phát triển sẽ không bao giờ chuyển giao công nghệ phát triển phát triển của họ cho chúng tôi, họ sẽ chờ đợi nhiều phát minh khác Và những phát minh tiên tiến hơn, chuyển giao cho chúng tôi những gì họ nghĩ là công nghệ vô dụng và lỗi thời. Chúng tôi luôn thụ động và phụ thuộc vào họ.

Đông Hà

Việt Nam có thể không cần các nhà khoa học phát minh ra những điều mới. Nhưng các nhà khoa học phải được tìm cách sử dụng những gì đã tồn tại ở Việt Nam thế giới cải tiến.

Tại sao họ làm điều này bởi vì họ nghĩ rằng nhu cầu trong và ngoài nước là đắt đỏ? Và nhiều máy móc, thiết bị không phù hợp với Việt Nam. Do đó, động lực ở đây không phải là đổi mới, mà là đổi mới sản phẩm dựa trên giá cả và điều kiện của Việt Nam.

Thứ hai, Việt Nam cũng có thể phát minh ra mọi thứ và thế giới. cũng cần. Ví dụ, bộ thử nghiệm Covid-19 mới nhất nghiên cứu và chuẩn bị vắc-xin. Các khu vực có điều kiện và môi trường nên được phát triển. Chúng ta không thể nói rằng không cần phải nghiên cứu và phát minh ra bất cứ điều gì, nhưng trong khi chờ đợi thế giới tìm ra câu trả lời, làm sao bây giờ chúng ta có thể chiến đấu với Covid-19 ở đây?

Hong Hai Nguyen

Một số độc giả nghĩ rằng các nhà khoa học có tâm lý rằng họ không thể làm những việc lớn và không muốn làm những việc nhỏ:

Nếu bạn không phát minh ra những điều lớn, tại sao không làm chúng? Bạn có tập trung suy nghĩ về những điều nhỏ bé có ích trong cuộc sống? Trực tiếp. Hoặc ít nhất là làm một cái gì đó hỗ trợ phát minh. Ví dụ: nếu xe ba bánh, xe bị thương và xe nông nghiệp là những loại xe do con người phát minh ra, tại sao các nhà khoa học không thử cải tiến nó như một mô hình hoặc đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật? Hướng dẫn mọi người làm những sản phẩm đảm bảo an toàn khi đi trên đường.

Có bốn bàn ủi trên một chiếc xe chở kẽm hoặc mía trong quán bar thành phố. Bầu trời trông thật khủng khiếp, vậy tại sao không làm điều đó? Nói với nông dân cách làm cọc sắt an toàn.

Những việc lớn không thể làm được, những việc nhỏ không muốn làm không cần thêm bình luận

de_men

Đối với các nhà máy lớn hay nhỏ, thiết bị, dây chuyền sản xuất hoặc công nghệ luôn có điểm yếu và phải luôn được cải thiện. Những người trực tiếp vận hành có thể thấy rõ rằng thiết kế phù hợp sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhiên liệu, nguyên liệu thô và thời gian làm việc. Do đó, thực tiễn sản xuất cũng sẽ có lợi cho quá trình Sáng tạo và tạo ra nhiều phát minh cho công việc hàng ngày. Ý tưởng rằng “Việt Nam không cần phải phát minh …” là hoàn toàn sai lầm. Không có những phát minh như vậy, các nhà sản xuất như chúng tôi liên tục nhập khẩu thiết bị từ Trung Quốc mỗi năm, cho dù đó là dây chuyền sản xuất máy bay hay nhà sản xuất tăm. .

Chỉ những người làm việc trực tiếp hoặc những người phải trực tiếp giải quyết các vấn đề nghiên cứu để giải quyết các vấn đề hàng ngày mới có thể tạo và thúc đẩy các phát minh.

NguyenTat Nham

>> Chia sẻ trang đánh giá của bạn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP