2 học kỳ, ba tháng nghỉ hè – “thừa, cả hai đều mất tích”

Không thể phủ nhận rằng “học kỳ vừa phải” có nhiều lợi thế và lợi ích so với “quá mức” và không có đủ thời gian nghỉ ngơi giữa hai quý. Nhưng bạn nên chọn 3 đến 4 học kỳ như Úc?

Trước hết, Việt Nam phải tiến hành nghiên cứu để xem xét giảm thời gian học của mỗi học kỳ và phân chia ngày nghỉ giữa hai học kỳ để cho sinh viên có thời gian. Nghỉ ngơi, vui chơi, phát triển thể chất và tinh thần, rèn luyện kỹ năng chung, kỹ năng sống, phát triển kỹ năng thiên phú Giáo viên có thời gian bổ sung kiến ​​thức, phát triển kỹ năng chuyên môn, chăm sóc gia đình, định hình lại công việc, tăng du lịch, giảm áp lực cuộc sống, kích thích tiêu dùng và thúc đẩy kinh tế xã hội Thay vì học hành tẻ nhạt, vượt qua kỳ thi trong 9 tháng liên tục và sau đó nghỉ 3 tháng liên tục như ngày hôm nay.

Kỳ nghỉ hè là 3 tháng, nhưng thực tế, học sinh chỉ chơi 2-3 tuần, sau đó phải tham gia các khóa học khác, lớp nghỉ hè … Cha mẹ bận rộn thường phải đưa con về nhà với ông bà, ở đâu Có rất nhiều nguy cơ tai nạn tiềm ẩn, chẳng hạn như bị rắn cắn, chết đuối, ong … bị thương … Học sinh ở nhà dành quá nhiều thời gian cho TV hoặc điện thoại. .. 9 tháng học tập, 3 tháng nghỉ phép là “hợp pháp” để thừa nhận, chỉ cần bỏ lỡ “.” Tuy nhiên, nên chọn kế hoạch 3 học kỳ thay vì 4 học kỳ như Úc, vì điều kiện địa lý tự nhiên của Việt Nam Khí hậu rất khác với Úc. Nếu bạn đăng ký 4 ngày lễ tại Việt Nam, điều đó sẽ không chính xác. Cơ sở vật chất, hệ thống và mô hình giáo dục của chúng tôi cũng khác với Úc. Nếu bạn kéo dài từ 2 học kỳ đến 4 học kỳ, nó sẽ là Nó có tác động rất lớn – không, phủ nhận Úc là một quốc gia rất phát triển và lâu dài, hệ thống an ninh cũng rất tốt, Việt Nam không bằng, và không giống như Úc. Do đó, cần phải thay đổi. Một sự thay đổi dần dần: từ hai học kỳ đến ba học kỳ, và sau đó có thể tăng sau 20-30 năm, tất cả đều phải có kế hoạch và chiến lược dài hạn. Ngày nay trong xã hội Việt Nam, sẽ khó thích nghi, và thậm chí phản tác dụng. Cải cách giáo dục phải dần dần, dần dần, an toàn và thận trọng, bởi vì nó có tác động lớn đến mọi người, không phải là thứ có ít tác động. Chúng tôi đã sẵn sàng để học làm đẹp, nhưng để làm cho nó hiệu quả, phải có các lựa chọn và thay đổi sáng tạo phù hợp với điều kiện quốc gia của Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng Việt Nam nên tổ chức ba học kỳ ba tháng mỗi học kỳ (luôn đảm bảo kế hoạch 9 tháng hiện tại), trung bình mất 3-4 tuần giữa các học kỳ và khoảng 4 tuần cho các ngày lễ và năm mới. Các khu vực bão và lũ lụt (trung tâm, miền núi và phía tây) có thể cho phép học sinh nghỉ giữa hai học kỳ trong thời gian cao điểm của cơn bão mà không ảnh hưởng đến tiến trình của khóa học và giảm mất thiên tai trong trường học. Kế hoạch 3 học kỳ không chỉ đảm bảo 9 tháng thời gian học hiện tại, nó không chỉ khó hiểu mà còn dễ áp ​​dụng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

Lê Vinh Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP